728x90 AdSpace

Latest News

Monday, 6 March 2017

Journey of love- Hành Trình TY

Dù bạn thông minh hay ngu ngốc bạn đều vẫn phải trả giá
Xin mọi người đừng coi đây là 1 cuộc thí nghiệm, đây là những câu chuyện thật, những nỗi đau thật.
Gom góp lại để sau này nhìn lại về 1 đời người..
Bạn sẽ trả giá bao nhiêu để có TY đích thực!!??Cho 1 thứ gần như không tồn tại?!
Một người bị người ta cho là điên rồ, phiền phức, ng bị người ta nói thẳng là anh quá xấu trai, 1 người vẫn luôn bị những ng xung quanh hỏi vì sao dẻo mồm,nhiều tài lẻ ngoan ngoãn mà vẫn FA.
Một kẻ bình thường nhất, không phải 1 ai đó kiệt xuất, cũng ko phải tấm gương sáng gì cả, chỉ là 1 kẻ với cái tôi to đùng đi tìm sinh vật gần như tuyệt chủng, TY..! 
Hãy dõi theo 1 hành trình chưa hồi kết!..., (tất nhiên sẽ có những chuyện ko đc kể, chỉ đc kể full trong bản chính sau này về già update lại)


Lời tựa:
"Em thích cái cách mà anh gọi "cô" xưng "tôi", mới nghe thì xa lạ, nhưng dần dần em hiểu ra rằng đó là cách anh "tôn trọng" em theo 1 cách "đáng yêu" nào đó..Em thích cái cách mà anh "chống chọi" với thế giới này, cái cách mà anh "dám" đi theo "sự thật", cái cách mà anh cố giữ những "lời nói" ngay cả khi người ta đã quên hết...Anh chưa bao giờ giấu giếm về những tình yêu chưa bao giờ có được, về những cô gái đi qua đời anh, anh vẫn nhớ họ..và em biết rằng anh sẽ không quên em như là ko quên họ, em không ghen đâu vì điều đó chứng tỏ những lời anh nói với họ là "sự thật", anh chưa từng muốn làm tổn thương ai..
Thế giới nói anh là 1 kẻ đa tình có thể yêu bất cứ ai, nhưng em "tin rằng" điều đó không phải..Anh chỉ muốn chứng minh rằng "tất cả mọi cô gái đều có quyền được yêu"..Sẽ luôn có người xinh đẹp hơn em, sẽ luôn có người thông minh hơn em nhưng điều làm em đặc biệt hơn các cô gái khác lại là việc em "dành thời gian" cho anh..Người ta thấy anh tốt với mọi cô gái, nhưng họ chưa bao giờ nghĩ rằng họ chưa bao giờ "thực sự" nắm tay anh, nếu vậy thì anh đâu phải là "của riêng" họ chứ?
Anh nói rằng anh không muốn làm em yêu anh, không muốn tán em nhưng anh lại luôn cố gắng làm em cười, luôn ủng hộ em...Điều đó mới là điều tuyệt vời nhất! Người ta chỉ muốn mọi người yêu mình chỉ có anh là khác, chỉ có anh là muốn yêu người ta...Ngay cả khi 1 ngày nào đó anh hiểu rằng những bông hoa mà anh chăm sóc sẽ bị người ta hái đi mất..
Em biết rằng! Anh vẫn ở đó, ở đó đợi em...Dù cho cuộc đời anh đã chứng minh rằng sẽ không ai "tin tưởng" không ai "cảm nhận" được anh như em..Dù cho mọi cô gái anh quen đều chứng minh rằng em không tồn tại..Nhưng anh vẫn ở đó, "dũng cảm" để "tin tưởng" rằng sẽ vẫn còn những người phụ nữ như em, sẽ có 1 ngày em thức tỉnh..Tin tưởng là thứ để cho đi ! Như anh cho đi thứ quý giá nhất của cuộc sống đó là thời gian..

Anh đã tin tưởng em như là em đã tin tưởng anh! "
Liệu có cô gái nào có thể yêu tôi như thế này?

MỞ BÀI!

Xin bắt đầu câu chuyện bằng 1 bộ phim tôi xem với bà 3 ở HN..Lúc đó bộ phim đc rất nhiều cô gái yêu thíc, coi là chuẩn mực lãng mạn..Thế là tôi cất công lên HN để đi xem phim với bà 3..Me Before You (ngày 1 tháng 7 năm 2016)...
Bộ phim nói về chuyện tình lãng mạn của cô gái đi làm thuê trông 1 chàng trai giàu nhưng tật nguyền và chán đời..Ban đầu họ ghét nhau, nhưng cuối cùng cô gái bằng sự tận tâm và chân thành đã khiến chàng vui trở lại..2 ng yêu nhau, nhưng cuối cùng chàng trai vẫn muốn chết vì ko muốn sống 1 đời sống tật nguyền..Cô gái sad happy rồi tự nhủ với bản thân mình sẽ cố gắng..
Đó là những gì mà các cô gái thấy, mặc dù bà 3 cũng là 1 trong ít cô gái xem phim có suy nghĩ,bà ấy kêu cũng bình thường nhưng tôi thấy bà ấy cũng thíc..
Tôi thì chỉ nhận thấy ko ai để ý chàng ng yêu cũng 6 năm trời của cô gái đấy, 1 chàng trai đc khắc họa là tẻ nhạt chỉ quan tâm đến bản thân, và xứng đáng bị đá..Trong phim ko đề cập nhiều đến nhưng tôi ko đồng ý, vì chí ít anh ta cũng đã cố gắng níu kéo TY, có điều làm sao địch lại đc chàng trai nhà giàu?!! Ko biết có ai từng nghĩ xem, cô gái bỏ chàng trai 6 năm yêu theo 1 thằng nhà giàu thì sao? Có thể người ta biện hộ rằng đó ko phải TY, vậy tại sao ko chia tay từ đầu? Còn giữ lại bên mình làm gì? Đó có phải là cách phụ nữ yêu? Cứ tìm 1 thằng để đó tạm đã còn đâu khi thấy ng tốt hơn thì bỏ theo liền?? Tôi cũng chưa bao giờ đổ lỗi cho họ vì đây là hậu quả của XH này...
Trong cuộc sống chọn điều tốt nhất cho mình ko sai nhưng cái sai là phủ lên nó sự giả dối, là sự ko dám chấp nhận sự thật, là sự phô trương, là sự hào nhoáng..Đó chính là những gì tôi thấy..1 XH yêu thích những bộ phim phản ánh đúng những gì trong XH..Giả tạo, hào nhoáng nhưng sáo rỗng..
Đó chính là nơi mà tôi ngụp lặn để đi tìm TY đích thực trong tuyệt vọng mà ngay đến khi viết bài này vẫn chưa tìm đc!

Chương I :Hành trình đầu tiên - Cô gái mở đầu - KSH

Nếu bây giờ lục lại trong ký ức đã phai mờ dần theo năm tháng, thì đó là cô gái nhỏ nhắn, da ngăm đen, mặc 1 chiếc áo măng tô màu xám vàng, giản dị..Cô gái đó có 1 phong thái rất kì lạ, không quá hồn nhiên...nhưng tôi có thể cảm nhận được đó là 1 cô gái có những ước mơ, những ước mơ thời tuổi trẻ..có lẽ tôi, 1 Bảo Bình luôn cảm thấy thíc thú với những gì lạ lạ,...Chà, thực ra lúc đó tôi chỉ thấy thíc thôi, mà đơn giản chỉ là thích thôi, không có 1 chút "tà niệm" nào cả..
Tôi vẫn còn nhớ, bạn ấy đứng thứ 2 từ trên xuống còn tôi thì cũng thứ 2 trong lớp nhưng từ dưới lên..Mà cậu ấy thông minh thật, là người phụ nữ đầu tiên tôi thừa nhận là thông minh hơn tôi, còn những người khác chỉ chăm hơn thôi..Cậu ấy chả đạt giải trong cuộc thi máy tính bỏ túi quốc gia còn gì..Haizzz, vậy đó, hồi cấp 3 đó tôi chỉ là thằng vẽ truyện tranh linh tinh thôi(trong blog này cũng có đăng truyện tranh đó)..
Thực tế mà nói, 2 tôi chả có gì là kỉ niệm cả, có mỗi 1 lần tôi và bạn ấy vật tay với nhau, tôi chấp bạn ấy tay trái và thua..uh, bạn đọc đúng rồi đó, tôi thua vật tay với 1 cô gái (hề, tất nhiên là tôi mới dùng có 90% công lực nhưng cũng đủ thấy là bạn ấy khỏe thế nào)...Cả quãng thời gian cấp 3 cứ hồn nhiên trôi qua như vậy đó..
Sau đó là 4.5 năm ĐH, những ng bạn mới, những mối bận tâm mới...tất cả cứ trôi đi thôi..tôi vẫn hồn nhiên..
Rồi sau đó tôi và mấy thằng bạn vào Dung Quất làm
Lúc đó tôi nghĩ đã đến lúc mình phải yêu 1 cô gái nào đó! Uh..có lẽ phải vậy..
Tất nhiên tất cả những gì tôi có về 1 cô gái là về bạn ấy..vậy đó, đó là cách ng đầu tiên xuất hiện..Đến đây mọi ng chắc cho rằng đó ko phải tình yêu! Tôi đồng ý nhưng tôi ko quan tâm!
Nhưng hồi đó tôi "ngu" lắm, qua cô Bích, cô giáo chủ nhiệm, tôi biết bạn ấy học ở trường ĐH Y HN khoa y học cổ truyền.  chật vật mãi mới xin đc sđt của bạn ấy nhưng ko biết làm sao cả..
Rồi tôi cũng tìm đc năm sinh, địa chỉ gia đình...Nhưng hỡi ôi, tôi đang ở DQ cách xa >900km..
Tất nhiên ngay nếu ở gần thì tôi cũng chắc rằng tôi cũng sẽ thất bại, tôi chả biết làm gì, liên lạc thì toàn qua nhắn tin fb với yahoo, bạn ấy thỉnh thoảng làm thêm ở chỗ trực tổng đài điện thoại..
14 tháng 2 tôi cả biết tặng gì, năn nỉ mãi mới nhờ đc bà chị Giang đang học Y răng hàm mặt mua con gấu bông tặng bạn ấy...(306 ktx E1 Đại Học Y Hà Nội)
"Dạo này tớ rất bận rộn, năm cuối có nhiều điều phải làm, phải lo cậu ạ. Các cậu đã đi làm rùi, sướng thật. 
Chị cậu mua cho tớ 2 con gấu nho nhỏ trong cái giỏ, nên tớ không lấy ra ôm được. Tớ vẫn để trong túi bóng, để ngắm + đỡ bẩn. Giá mà nó to hơn + mềm hơn thì tớ đã ôm được rùi cậu ạ."
09/11/2010 16:51
Rồi điện hoa, rồi cả bánh sinh nhật..nhưng tôi chả bao giờ dám gọi điện trực tiếp nói chuyện cả..thế đấy, sợ hãi đến mức đó mà...
Rồi tôi trổ hết tài năng ra, nào là vẽ tranh chân dung, nào sáng tác nhạc, rồi mời cả Bé Trang QN hát rồi quay clip lại gửi tặng bạn ấy (trong blog này có hết)..
Trên fb thì tôi nhắn mấy cái tin nhắn vớ vẩn, rồi 1 ngày bạn ấy chơi câu.."mình có người yêu rồi"...
Tôi suy sụp, đến mức khi về đến phòng Trọ, em Huyền béo nhìn vẻ mặt ủ rũ của tôi còn nhận ra nỗi buồn của tôi..nhưng tôi ko nói..
Tôi buồn lắm, buồn đến mức tôi viết nhiều thứ linh tinh đăng trên diễn đàn, rồi nt trên fb(trên fb vẫn còn)
Tất nhiên là STUPID lắm, đó là lý do tôi đã làm bạn ấy điên lên rồi chặn fb, chặn sđt :

"Thực ra đây là chuyện riêng của tớ ko phải của cậu...Tớ yêu ai và hi sinh vì ai là quyền của tớ, dù cho ng đó là cậu hay ai khác cũng vậy!Thế nên cậu nói gì ko quan trọng với tớ..
Tớ tự quyết định cuộc đời tớ..!
Cuộc sống của tớ và cậu ko liên quan gì đến nhau..
Cậu hay thương ng nên có lẽ sẽ cảm thấy áy náy..Vậy tớ tính thế này cho vuông nhé, cho cậu đỡ phiền lòng :
Cậu hơn tớ 1 tuổi, vì vậy cứ cho là 29 cậu mới chống lầy (thế là muộn với girl rồi đó >"<), lúc đó tớ mới 28 thôi cậu ah! Còn trẻ và phong độ chán ^^.
Ngay cả sau này tớ ở vậy 1 mình thì đó là lựa chọn của tớ! Ko liên quan đến cậu !OK?
Vì vậy cậu cứ bay cao, bay xa làm những gì mình muốn đi !^^
Thế nhé !Chấm dứt ở đây !ko cần nói thêm gì cả ^^..Quyết định như thế nhé:
Tớ chờ thì vẫn chờ! Đó là việc của tớ!
Cậu làm gì thì làm! Đó là việc của cậu!"
02/10/2010 12:30

..."Tớ cũng mới có bạn trai thôi. Mặc dù chưa chắc chắn được gì, tớ phải tỉnh táo để nhận định rằng từ yêu và hôn nhân là cả 1 chặng đường dài vì cả 2 bọn tớ cùng chưa đủ điều kiện, nhưng tớ xác định là tôn trọng người mình đang yêu.
Tớ không phiền, còn thấy rất vui nếu cậu hỏi han tớ về tình hình sức khỏe, học hành, việc thi cử. Cậu cũng biết ngành y học rất khó khăn, sau này ra trường cũng xin việc cũng vất vả. Tớ vẫn cần được động viên để đi tiếp con đường của mình lắm chứ. Nhưng tớ không nhận những lời tán tỉnh kiểu như thế kia. 
Theo tớ nhớ là câu nói "Khó nhưng có hi vọng" là tớ trả lời khi cậu hỏi về em gái tớ cơ mà. 
Mặc dù được yêu quý là điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng tớ trân trọng những thứ mà mình đang có. 
Tớ chỉ cư xử với cậu như là bạn bình thường thôi, rất chân thành, đã bao giờ buông lời lẽ lả lơi đâu. Trước đây tớ im lặng, nhưng vẫn có thái độ đúng mực. Chỉ là cậu đưa cho tớ tin nhắn thế kia, tức nước thì vỡ bờ, thôi thì nói thẳng ra cho đỡ hiều nhầm gì nữa.
Còn tại sao tớ im lặng không cho cậu biết chuyện có bạn trai rồi. Có một vài lý do. Thứ nhất là mới nửa năm.Thứ hai là tớ không phải typ người bô bô khoe khoang. 
Chuyện tình cảm khó nói trước lắm. Và đời người cũng không biết đâu mà lần. Nên tớ sống hết mình, yêu thương hết mình với những thứ hiện tại là của mình: Gia đình, bạn bè thân thiết, và người yêu. 
Thế nhé. Có thể tớ với cậu vẫn tiếp tục chia sẻ được những quan niệm sống đấy. Chứ không phải cạch mặt nhau. Thế mới là tình bạn chân thành chứ, đúng không?"..
28/11/2010 15:42(đang viết, nhiều việc, đừng có hối)
Journey of love- Hành Trình TY
Next
This is the most recent post.
Older Post
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top