728x90 AdSpace

Latest News

Tuesday, 15 May 2012

100% LOVE


"...Tình yêu (TY) giống như chơi đề vậy...
Có duyên thì trúng hết duyên thì trượt.....
Theo nhiều thì có thể trúng mà cũng có thể trượt...
Bạn luôn phải mất nhiều trước khi được..hay tự dưng được mà chả biết vì sao..
Đôi khi nhìn thằng khác trúng mà ức....và ức vì nó chả tốn bao nhiêu mà giật giải...
Càng chơi càng lỗ nhưng ko chơi thì ko bao giờ trúng (=.=')
Và cuối cùng lô đề là trò ko nên chơi...nhưng vẫn có nhiều thằng ra đê ở (^^)......."


Lý thuyết thì đã có từ trước nhưng thiếu thực tế...Nhưng sau hơn nhiều năm đi đường 1 chiều, đã từng va hết ổ gà này đến ổ gà kia...Trải qua bao nhiêu gió bão cũng như chém gió, chém bão....Cuối cùng cũng đã có chút kinh nghiệm để đúc kết được cái gọi là "100%Love" này..
Thực ra lý thuyết cũng ko mới mà toàn từ sách vở mà ra...Nhưng mà vẫn mới với những người chưa biết,..thế nên lại quyết định cô đọng lại kết hợp 1 chút kinh nghiệm bản thân nữa...
Xin cảm ơn đến em, các chị, các bạn.....những người mà tui quen ngoài đời, trên forums...và cả những tác giả những cuốn sách tui đã đọc...Đặc biệt là người đó, vì tui ngâm cứu cái này cũng vì người đó thui.Tất nhiên em ấy cũng đã chống lầy và có con sau 3 lần tỏ tình đều xịt..@@.Đối tượng hướng tới chủ yếu là phụ nữ, đàn ông đọc cũng đc
Tất nhiên tôi ko có ý định "chỉ bảo" hay "dạy dỗ" ai..Mà chính xác hơn là 1 chút suy nghĩ kiểu tâm sự mà thôi...1 số thuật ngữ tôi tạm bịa ra cho dễ hiểu ko mang tính Khoa Học.Cái này chỉ là những cái chính, những cái mà tôi cho là cần thiết...


SAI LẦM NHẬN THỨC VỀ TÁN GÁI

Cái này đặt ngay ở đầu vì quá nhiều người hỏi tui về việc tán gái...Các sai lầm căn bản bao gồm :

1, Tán gái không phải là số 1.
Đa số chúng ta đều đâm đầu vào việc kiếm tiền và kiếm bạn tình..bởi vì chúng ta cho rằng đó là hạnh phúc!! Nhưng sự thực là chúng ta bị nhồi sọ và dắt mũi..các bạn có thể thấy những người nổi tiếng, họ đẹp họ giàu có, có nhiều người yêu nhưng chưa chắc đã hạnh phúc..

2, Tán gái là vì bản thân ko phải vì gái!
Hầu hết các bí kíp tán gái đều chỉ muốn biến những con cừu thành cáo..nhưng bằng cách nào? Khoác lên người lớp da cáo? Liệu điều đó có đi theo bạn suốt đời? Cho dù bạn là tay tán gái siêu hạng, và cô gái bên bạn là hotgirl đúng nghĩa nhưng chưa chắc bạn đã hạnh phúc đâu..Vì vậy đa số các bí kíp tán gái đều vứt vào sọt rác,thà làm 1 con cừu sống hạnh phúc hơn cố trở thành 1 con cừu đội lốt con cáo...hãy tìm 1 cô gái yêu bạn và chấp nhận bạn hơn là gồng mình để thành 1 người đàn ông hoàn hảo thỏa mãn gái

3, Hoàn hảo là tổ hợp của những thứ không hoàn hảo
Trên thị trường có rất nhiều loại sách đánh vào tâm lý người đọc nhưng rất vô dụng..Bằng cách vẽ cho bạn 1 viến cảnh tươi đẹp, với hứa hẹn biến bạn thành 1 con cáo, 1 người hoàn hảo?
Bạn phải hiểu, tính cách của con người đc hình thành là do 1 thời gian dài hoàn thiện, bị ảnh hưởng bởi nhân tố môi trường theo 2 chiều : môi trường thanh đổi nhân cách và nhân cách chọn môi trường phù hợp..
Nếu chỉ cần vài dòng mà thay đổi đc tính cách con người thì các nhà tu hành đã ko phải rời bỏ phồn hoa mà đi tu..Muốn thay đổi bạn phải thay đổi lối sống, môi trường sống, chưa kể phải vượt qua "quán tinh" đã đc hình thành trong 1 thời gian dài.
Ngoài ra bạn đã bao giờ chơi xếp hình chưa? Tại sao ko làm hình tròn, hình vuông mà phải làm những hình zic zắc phức tạp? Con ng cũng giống những mảnh ghép đó, đừng cố là những hình hoàn hảo vì bạn sẽ chả "ăn khớp" đc với XH 
ĐỊNH NGHĨA LOVE: 

LOVE chỉ là 1 phép tính của tạo hóa nhằm đảm bảo cho sự duy trì nòi giống.
Cũng giống như con người, gồm phần con(bản năng) và phần người(Xã Hội)..Love cũng gồm 2 phần :
"Love bản năng " : Khi bạn nhìn 1 ai đó và cảm thấy thíc thì có nghĩa là não bộ của bạn đã "tính toán" xong...Đó là người có bộ ADN phù hợp với bạn...Lúc này não sẽ tiết ra hormone làm bạn "say nắng"...
"Love XH" : nếu như chỉ dựa vào love bản năng thì tỷ lệ ứng cử viên là vô số..Love XH sẽ làm giảm bớt tỷ lệ này...Đó là xác xuất gặp nhau, hợp nhau, đkiện,..v...v...Chúng chính là sự cảm mến, sự khâm phục, xúc động...
Love bản năng đảm bảo cho bạn có 1 đứa con khỏe mạnh.Còn Love XH đảm bảo cho đứa trẻ 1 khôn lớn dưới 1 mái nhà Hạnh Phúc..
Theo sự tiến hóa tự nhiên lẫn XH mà đàn ông thường love bản năng nhiều hơn còn phụ nữ love XH nhiều hơn( muốn biết xin về đọc thêm sách @@)


MỤC ĐÍCH LOVE :

Ngay trong phần định nghĩa TY cũng đã nêu ra rồi, đó cũng là ý nghĩa của love...Nhưng có điều tôi vẫn cần khẳng định lại..
Tình yêu chân chính là TY dẫn đến Hôn Nhân..Nhưng Hôn Nhân chưa chắc là tình yêu chân chính..
Ko thiếu gì gái lấy chồng ko vì TY mà vì cảm giác "an toàn"...Nhưng lại rất hiếm đàn ông lấy vợ mà ko iu..Vậy nên đàn ông DÁM cưới mới là yêu thật sự..còn phụ nữ thì ko đoán đc.Tôi đã từng tranh luận với 1 e về vấn đề yêu ko dẫn đến hôn nhân..Rõ ràng chấp nhận yêu ko dẫn đến hôn nhân đồng nghĩa chấp nhận trường hợp ngoại tình..Ngoài ra ko dẫn đến hôn nhân có nghĩa là ko đảm bảo LoveXH mà tôi nói ở trên do vậy theo tôi quyết ko công nhận nó là TY chân chính.
Trong WTT cũng đã có 1 số người hỏi vì sao phải cần hôn nhân ràng buộc nhau? Rõ ràng đàn bà ko bao giờ đủ với đàn ông, và hôn nhân là cách phân chia đàn bà hợp lý cho hầu hết đàn ông tránh những cuộc chiến tranh giành như động vật..Mặc dù sự cạnh tranh trong tán gái vẫn rất khốc liệt..Ngoài ra hôn nhân đảm bảo cho đứa trẻ 1 mái nhà..
Vì vậy theo tôi nói TY ko cần Hôn Nhân chỉ là sự ích kỷ..

Một người thực sự yêu bạn khi và chỉ khi người đó DÁM lấy bạn và làm tất cả những điều có thể để làm bạn hạnh phúc..
Một người thực sự yêu bạn thực sự sẽ gắn kết cuộc đời với bạn chứ ko phải gắn kết thân xác với bạn.... Mọi lời nói chỉ là con số 0

1 SỐ ĐIỀU QUAN TRỌNG

* Tại sao tình yêu đau khổ?

Tồn tại và duy trì nòi giống là mục tiêu số 1 của mọi sự sống..Thế nên đừng làm lạ khi một người bất chấp tất cả để sống hay để yêu.
TY ko phải là 1 thứ hoa mĩ, đó là 1 cuộc chiến tranh..Và tất nhiên chiến tranh thì luôn có tổn thất..Khoa học đã chứng minh khi yêu là đang say "ma túy"...Mà 1 kẻ nghiện thì ngay đến chính bản thân mình còn không quan tâm huống chi là mọi việc bên ngoài...Đến ngay tui, lý luận đầy mình, lý trí vững chắc...mà "say thuốc" cũng đã làm khốn đốn mấy lần..
Có cái khổ nào bằng cảnh con nghiện đói thuốc? Vậy iu mà chưa biết đau khổ là chưa iu..

*Tại sao phụ nữ hay đau khổ khi iu?
Khi tôi tán người đó, tôi muốn thống nhất quan điểm về gia đình về cuộc sống..vì đơn giản điều đó đó đảm bảo mối quan hệ lâu dài, sau đó mới bắt đầu tiến triển tình cảm(tất nhiên là phải "say nắng" đã)...Tôi ko chịu được cảnh chia tay+ly dị....Nếu hợp thì lấy mà ko hợp thì làm bạn tốt..đó là những điều tôi đã nghĩ..Tiền bạc và tình cảm là 2 thứ luôn phải rõ ràng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.
Thế nhưng con gái lại luôn muốn có tình cảm trước rồi mới tiến đến việc thống nhất tư tưởng và điều kiện..Họ cho rằng TY là ko có những sự tính toán kia...Họ muốn mọi sự cứ từ từ, từ từ...
Con gái muốn dùng "ma túy" tăng liều dần dần sau đó mới tính đến là liệu ma túy đó có hợp ko? Còn tui thì muốn xem liệu "ma túy" đó có hợp hay không rồi mới dùng..Và bạn thấy hậu quả rồi chứ!10 người cai "ma túy" thì 9 người tái nghiện, 1 người thành công..Thế nên chả có gì lạ khi nhiều chị em khóc lóc than thở vì những thằng ko ra gì..Bao giờ nc mắt phụ nữ mới dành cho đàn ông tốt??

Sống tốt nhưng thiếu hiểu biết cũng là 1 cái tội
Với đặc tính của mình phụ nữ rất ít khi bỏ thời gian ra tìm hiểu về đàn ông, dẫn đến hành động sai lầm, ngộ nhận sai lầm, TY sai lầm..Khi nhân đã được gieo thì chắc chắn sẽ gặp quả đắng..

* Bỏ người yêu vì anh ta nghèo là không sai nhưng lấy 1 người vì giàu là sai trái


Cứ tuân theo tháp nhu cầu của con người là ok..
Cần có tiền để thỏa mãn những tầng thấp cơ bản trước đó..
Có rất nhiều người có nhiều tiền nhưng họ ko hạnh phúc, nhiều khi họ cảm thấy chán chường, chán nản mọi trò vui, vui đầu vào công việc hay trác táng..
Đơn giản là nhu cầu của họ ko được nâng lên mức mới, trong khi các tầng thấp của tháp nhu cầu đều đã đầy đủ..Giống như đổ nước vào 1 cái ly đầy, hoàn toàn vô nghĩa..Nhưng phụ nữ thực dụng nhưng ko thực tế ở chỗ...Mỹ mạnh được nhờ phần chính USD ko phải nhờ quân sự..Khả năng kinh tế trong gia đình quyết định địa vị trong gia đình..Đừng để ai mua bạn về để làm vợ! Khi 1 người vợ bị lệ thuộc hoàn toàn vào người chồng nó sẽ góp phần phá vỡ hạnh phúc gia đình.


*Phụ nữ cần gì trong TY?
Có rất nhiều bạn trai hỏi câu này..Bởi vì họ thấy rằng hết lòng cũng chả được, vung tiền cũng ko xong, tốt cũng chẳng ăn thua? Rốt cuộc phụ nữ cần gì?
Chỉ có đàn ông cần TY, còn phụ nữ cần những thứ duy trì TY
Bạn phải nhớ duy trì TY ko chỉ có mỗi tiền đâu nhé..Đừng nhầm lẫn.Còn tùy thuộc vào cô gái mà những thứ đó có thể hơi khác 1 chút..Cái này mọi ng tự tìm hiểu, ngại type quá.viết đến đây là đủ

*First Love- Tình đầu
Sau cuộc đổ vỡ của tình đầu :
Cậu bé trở thành đàn ông khi nhận ra rằng : " Tại sao lại phải yêu những ng phụ nữ xấu nếu tất cả họ đều như vậy"
Cô bé trở thành phụ nữ khi nhận ra rằng : " Rốt cuộc tụi đàn ông đều như nhau, vậy thì cứ lấy thằng giàu cho sướng"..


Do tâm lý con người...

Giả sử cả 2 đều chí có thể nói 1 lần yêu duy nhất xem, liệu có cố sống cố chết mà đến được với nhau hay ko?
Lúc đầu người ta đặt quá nhiều ước vọng => dẫn đến thất vọng..hơn nữa cảm thấy còn trẻ => bỏ tìm cái khác...
Sau 1 vài mối tình tan vỡ người ta sẽ thở dài và chấp nhận vì ko còn trẻ nữa...và cũng bởi vì ko quá mong muốn vào TY nữa, họ chấp nhận..
Ngoài ra chưa kể rất nhiều người mới gọi là tập yêu, chưa thực sự yêu..
Tóm lại muốn có TY tuyệt đối duy nhất ko khó, có điều ko muốn làm mà thôi..Rồi người ta cứ than thở, rồi cứ tiếc nuối...Nói thật đối với tui chỉ là 1 lũ "giả dối", "tỏ vẻ đau khổ"..Bản thân trong tâm lý học có cái gọi là cái "thú thương đau", đó là người thèm được tỏ ra là mình đã "đau đớn"=> để cảm thấy cuộc đời thật bất công với chính bản thân mình, cảm thấy mình thật tốt hơn..
Vì vậy con người là 1 sinh vật vừa buồn cười, vừa đáng thuơng..


*Tình yêu là số phận?
Uhm! Tôi lấy làm lạ khi người ta nhắc đến số phận thường là đối với những việc đã qua..Họ thường kể 1 câu chuyện quá khứ rồi tặc lưỡi đó là số phận..Có lẽ tôi nên góp ý đưa thêm vào từ điển Việt Việt : "số phận" ko chỉ để chỉ những việc trong tương lai ko thay đổi được mà còn dùng để ngụy biện cho sự bất lực trong cuộc sống..

*Tình yêu được ko được đo bằng sự điên cuồng của hành động mà bằng sự sâu sắc theo thời gian..

Ko nghe nghiện trình bày...!
Khi con người ta đang "nghiện" và "say thuốc TY" họ có thể làm những điều ko tưởng, và dẻo mỏ vô cùng..Đã bao giờ nghe nghiện trình bày chưa, rất là bùi tai đó..Cái sự hoa mỹ của lũ nghiện mang lại chỉ là sự dối trá, hay sự bộc phát nhất thời..
Nếu tôi là gái tôi sẽ ko quan tâm đến những kẻ luôn cố hành động điên cuồng chỉ để thể hiện..TY như vậy nhạt lắm..Điều tôi quan tâm là khi 10 năm nữa, tôi già, bệnh tật, thì liệu người đó còn bên tôi ko? Nhưng gái vẫn khoái mấy trò thể hiện này lắm @_@
Theo các tài liệu thì tôi biết cần ít nhất 6 tháng để các hormone tan dần..Tức đã đỡ "say thuốc"..Ko nên đưa ra quyết định trong lúc "phê" như vậy..
Tôi mất đến 4 năm để chắc chắn cảm xúc của mình và chém gió, thế mà người đó vẫn ko tin..Thế nên pótay.com

1 sai lầm thường gặp của phụ nữ là họ thường quá chú trọng đến niềm vui, đương nhiên điều đó ko sai..Nhưng nên nhớ rằng người thực sự mà bạn yêu là người mà bạn có thể chia sẻ nỗi buồn.

Trong xóm trọ cứ khi nào tôi đối xử thiên vị với 1 em nào đó là y như rằng mọi người cho rằng tui đang tán người đó, đúng đó là đk cần nhưng chưa đủ..Bởi vì tôi chưa chia sẻ quan điểm và nỗi buồn với bất kì cô gái nào bao giờ
Theo tâm lý học thì rõ ràng phụ nữ luôn thíc những người đàn ông làm cho họ cười, vì đơn giản họ nghĩ sống với những người như vậy thì sẽ luôn vui vẻ..Tôi thì nghĩ khác, theo kiến thức của tui khi vui người ta rất dễ hòa hợp, và luôn dễ chia sẻ hơn nỗi buồn.. Cuộc sống thì luôn vui buồn, cho dù niềm vui có tăng nhiều đến mấy thì vẫn có chỗ cho nỗi buồn, nhưng nếu nỗi buồn luôn luôn được san sẻ thì sao? Cái nào lợi hơn chắc hẳn ai cũng rõ !

*Tại sao lại đàn ông "xấu" lại nhiều vậy?

Có rất nhiều chị em luôn than thở về vấn đề này, và theo tui nó gồm 2 nguyên nhân chính 

1, Bản thân 1 người đàn ông xấu có thể lừa được nhiều người phụ nữ nhưng đàn ông tốt thì chỉ bảo vệ được 1 người mà thôi


2, Rõ ràng trải qua quá trình chọn lọc tự nhiên, đàn ông sẽ phát triển theo xu hướng "tốt", tức là tăng khả năng duy trì nòi giống hay thu hút được nhiều chị em..

Vấn đề đặt ra là liệu "chung tình", " ngoan hiền" có được coi là tốt hay ko?
Tất nhiên phụ nữ sẽ trả lời là "tốt", nhưng đó là đối với phụ nữ, còn đối với đàn ông thì "ko tốt" chút nào..

Phụ nữ phải hiểu rằng "đàn ông" và "đàn bà" là 2 cán cân cân bằng nhau..Muốn thay đổi đàn ông thì phụ nữ phải tự thay đổi trước..Điều này phù hợp với nguyên tắc "gương soi" trong quan hệ XH..

Muốn có đàn ông tốt thì phụ nữ phải coi trọng họ và trừng phạt đàn ông xấu, có điều phụ nữ toàn làm điều ngược lại và đẩy đàn ông trở thành xấu, vì nice guys finish last

Hãy xem 2 giới đặt suy nghĩ lên nhau như thế nào:

Đối với phụ nữ, cho dù họ quan hệ với nhiều người thì cũng chỉ sinh được 1 lứa...Vì vậy phụ nữ ko  quá quan trọng đàn ông có quá khứ thế nào..Chỉ cần anh ta hứa "chu cấp", "yêu thương" là đủ..=> TY đối phụ nữ là chỉ cần anh ta thật lòng với mình bây giờ, những chuyện trc kia tha thứ được..Chính vì điều này mà phụ nữ dễ chấp nhận đa thê hơn đàn ông chấp nhận đa phu

Đàn ông thì càng quan hệ thì khả năng duy trì nòi giống càng cao..Vậy lên họ rất quan trọng tới sự trung thành, họ luôn quan tâm xem cô gái họ cưới có dễ dàng bỏ họ, có quá khứ như thế nào..=> TY đối với đàn ông là cần cô ta càng "tuyệt đối" trung thành, càng chỉ biết có 1 mình thì càng tốt

Kết quả : Đàn ông ko thể hiểu nổi vì sao rất nhiều thằng lăng nhăng mà vẫn có nhiều gái theo? Bởi vì phụ nữ họ cần "chiều chuộng" và chỉ cần hứa là yêu..những mối tình trc ko quan trọng..=> đàn ông hư cứ chơi bời cho sướng+ lấy "kinh nghiệm" rồi gặp 1 em và nói "quan trọng là hiện tại"..
Phụ nữ thì lại ko thể hiểu nổi TY đàn ông, họ thấy đàn ông quá ích kỉ, quá sở hữu..hay soi mói* Tình Yêu và Tình Dục.

Vấn đề này chẳng có gì phức tạp để mà cãi nhau cả, thế nhưng người ta vẫn cãi nhau..Tôi thường thấy hiếm khi TY ko có TD nhưng những thể loại TD ko có TY thì đầy rẫy..
Tuy nhiên về mặt sinh học, đàn ông sử lý TD và TY ở 2 vùng vỏ não khác nhau còn phụ nữ thì chỉ có 1 vùng để xử lý cả TY lẫn TD...Vì vậy đàn ông đồng ý quan hệ TD ko có nghĩa là yêu còn phụ nữ thì hiếm khi quan hệ với người mà họ ko có cảm xúc gì.
Thế nên đàn ông coi TD và TY là 2 việc khác hẳn nhau còn đàn bà thì ngược lại TD đi liền với TY..Sai lầm ở chỗ đàn bà luôn đặt suy nghĩ của mình lên đàn ông, thế nên mới có chuyện để mà cãi nhau..xem cái nào quan trọng, cái nào có trước, dùng TD để giữ TY (ôi thật là chết vì thiếu hiểu biết)

..Có thể thấy rõ rằng khi XXX đàn ông thường làm việc rất tập trung đơn giản là vì họ có vùn bộ não riêng xử lý điều đó giúp họ đạt khoái cảm dễ hơn..Phụ nữ thì rất hay bị xao lãng, khi họ XXX não bộ họ xử lý đồng thời với TY thế nên họ rất cần cảm giác được yêu để đạt khoái cảm..Đó là lý do họ cần màn dạo đầu kĩ lưỡng và ít đạt khoái cảm hơn

QHTD 1 cách khoa học là quan hệ đều đặn, ko thay đổi người hôn phối..Điều này được đảm bảo tốt nhất trong môi trường hôn nhân..
Phụ nữ họ nhầm lẫn rằng quan hệ với nhiều ng đàn ông khác nhau là ko hề gì..Họ quên mất rằng đàn ông là người cho, còn phụ nữ là người nhận..Vì vậy về cơn bản đàn ông khi qh với nhiều ng, ko bị ảnh hưởng nhiều nhưng phụ nữ thì ko như vậy..
Ngày nay với BCS đã hạn chế sự "tiếp xúc"..Nhưng phụ nữ lại quên mất rằng tâm sinh lý của họ phụ thuộc rất nhiều vào QHTD, còn đàn ông không hề bị ảnh hưởng nhiều..Điều này là do phân vùng xử lý của não 2 giới khác nhau.
Các bạn có thể thấy thực tế là khi xem xét 1 người đàn ông đơn thân và 1 người phụ nữ đơn thân.. dù đàn ông ham muốn rất mãnh liệt nhưng họ ko có những triệu trứng "stress" như phụ nữ..Kể cả khi cả 2 đều đã thỏa mãn QHTD với những "dịch vụ"..Đơn giảnTD của phụ nữ chỉ là biểu hiện của những nhu cầu khác như TY chẳng hạn(nhưng ko đc hiểu nhầm rằng phụ nữ ko có nhu cầu TD mà chính xác nhu cầu TD luôn đi kèm với các nhu cầu khác)..còn TD với đàn ông là nhu cầu..Thế nên dù thỏa mãn TD nhưng nhu cầu thực sự của phụ nữ ko đc đảm bảo họ vẫn bị "stress"

* Tình yêu đi theo 2 nhánh
1. TY là công cụ để thỏa mãn con người
2. TY là lý tưởng để hoàn thiện con người
Bạn sẽ chọn nhánh nào?
Riêng tui thì :

Người ta nói trong TY nếu người đó chỉ gây cho bạn đầy đau khổ thì đó ko phải là TY, đó là mù quáng..=> người ta khuyên "Khi yêu hãy chọn người mà khiến cho bạn luôn vui vẻ"..=> nhưng càng sống ta lại thấy những điều mật ngọt đa số lại là sự giả dối=> người ta lại khuyên : " Khi yêu hãy chọn người mà khiến cho bạn trở lên tốt hơn"=>khi yêu người ta sẽ giữ cho nhau những gì tốt đẹp:

" Nếu bạn thíc 1 bông hoa bạn sẽ hái nó, còn yêu 1 bông hoa bạn sẽ chăm chút cho nó...
Tình yêu ko phải là trao cho nhau những gì tốt đẹp nhất mà là giữ cho nhau những gì tốt đẹp nhất!"
 


* Biết mình biết ta...Đừng chết vì thiếu hiểu biết!
Khi 1 thằng con trai đi tán gái thì luôn ngâm cứu rất nhiều về cô gái đó..Còn con gái thì luôn chỉ quan tâm đến việc mình trông ra sao trong mắt họ..Đó là lý do con gái luôn thiếu hiểu biết về đàn ông
Thiết nghĩ nên đưa ngành tâm lý học cơ bản vào chương trình giáo dục thì tốt hơn..
Nói chung con người ta gặp chuyện thì mới bắt đầu tìm hiểu, lúc ấy quá muộn để cứu vãn..Riêng tôi nghĩ, mỗi ngày bỏ ra 5 phút để ngâm cứu về con người cũng chả có gì quá khó..?
Khi tôi nói rằng tôi thic người đó, thì người đó ra sức cãi rằng đã có gì đâu mà thíc??!!! Thực ra người đó đã sai khi áp đặt cách nghĩ của con gái lên con trai..Hồi đó tôi còn chưa đủ lý luận để chứng minh tình cảm của mình là đúng, nhưng bây giờ thì khác. :
Rõ ràng chế độ phụ hệ đã xuất hiện khá lâu và tạo thành 1 lối mòn, đó là đàn ông là người chu cấp, là chủ gia đình..Vì vậy đàn ông chả bao giờ quan tâm xem người phụ nữ có giàu hay ko? Đàn ông quan tâm nhiều đến hình dáng hay nói cách khác là bộ ADN, tức là TY bản năng họ mãnh liệt hơn..Còn phụ nữ họ mất nhiều thời gian để chăm con+ việc mỗi lứa chỉ sinh đc 1(sinh đôi, 3...v...v.. ko tính)...Vậy nên họ ko quan tâm nhiều đến bề ngoài đàn ông, mà quan tâm làm gì khi vấn đề này đã được đàn ông "tính toán"..Cái cần quan tâm là "chu cấp" và đức tính của đàn ông, mà việc này thì cần thời gian..
Ngoài ra về mặt duy trì AND, khi đàn ông quan hệ càng nhiều thì khả năng duy trì đc nhiều ADN càng cao...Còn phụ nữ thì ngược lại, cho dù quan hệ với toàn bộ đàn ông trên TG thì họ vẫn chỉ có khả năng sinh được 1 lứa và mất nhiều thời gian để chăm lo cho đứa trẻ...
Chiến thuật duy trì nòi giống là đàn ông tìm số đông còn phụ nữ tìm người giỏi nhất..
Có thể điều mình nói quá trần trụi ..Nếu các bạn cho SEX ko sai thì cớ sao các bạn lại cho rằng cố gắng duy trì nòi giống là SAI?!!!
Vì vậy có 1 tỷ năm nữa thì đàn ông vấn ham gái và phụ nữ vẫn ham tài, trừ khi thay đổi hoàn toàn cách duy trì nòi giống.Vì vậy XH mới đặt ra hôn nhân để rằng buộc nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài và cân bằng...
Đàn ông chỉ cần 3s để xem mình có yêu người đó hay không? Còn phụ nữ thì cần thời gian để yêu 1 người thực sự..Đẹp trai ko bằng chai mặt ở chỗ đó..Có điều phụ nữ luôn muốn đàn ông yêu theo cách của mình, luôn đặt suy nghĩ của mình lên người khác...Sự thực là bạn yêu cô ấy vì bề ngoài, còn tính cách chỉ là thứ giữ chân bạn ở lại bên cô ấy mà thôi..Nhưng đừng bao giờ nói về sự thật đó với cô ấy, vì cô ấy luôn chỉ thíc nghĩ rằng bạn "yêu cô ấy vì tính cách" (sặc! luôn bắt đàn ông yêu kiểu phụ nữ=> đàn ông ko nói dối ko tán đc gái)
Sai lầm lớn của phụ nữ là đặt suy nghĩ của mình lên đàn ông
Nói vậy thì chắc các bạn nữ sẽ cảm thấy rất thất vọng..Nhưng các bạn phải hiểu rằng : tôi đã gặp rất nhiều người đẹp hơn người ấy. Bảo tôi TD mà ko phải trả giá thì tôi OK ngay( nói vậy nhưng cũng phải xét nhiều, mình cũng có giá chứ ^^) nhưng bảo TY thì never..Vì vậy xin thưa với chị em đẹp chỉ có tác dụng với TD thôi chứ với TY thì vô nghĩa..Ko có phụ nữ xấu !
Thay vì trát phấn, xịt nước hoa, thì các bạn nữ nên tập thể dục, ăn uống điều độ, v..v..1 trái tim khỏe, hệ tuần hoàn, bài tiết hoạt động tốt, tâm lý thỏa mái => có nước da đẹp, thân hình cân đối, mặt ít mụn nhọt, dung nhan tươi trẻ...
Kể chuyện trên là để nói rằng...TY là rất cần kiến thức tâm lý học..Tôi luôn ước ao có 1 người vợ dám thẳng thắn nói về mọi vấn đề..Khoảng cách lớn nhất của con người chính là suy nghĩ !Hãy rút ngắn điều này bằng đối thoại nghiêm túc, bạn sẽ có 1 gia đình hạnh phúc...
Vậy sự hòa hợp trong TY là gì?

*Điều đáng sợ trong TY là hôn nhân, và điều đáng sợ nhất trong hôn nhân là những thứ nhỏ nhặt..
Tình yêu ko tạo ra hạnh phúc, chính nỗ lực xây dựng tình yêu của cả 2 mới là thứ tạo ra hạnh phúc.


Tôi có thằng bạn...Mọi chuyện ko có gì phức tạp, cho đến khi chúng tôi sống cùng trong 1 nhà trọ..Hắn ko bao giờ động đến chổi, còn tôi thì hàng tuần đều quét nhà, rác thì vứt bừa bãi, quần áo thì cuối tuần mới đem cả 1 đống ra giặt, thậm chí còn mượn quần áo tôi mấy lần vì ko kịp khô...Tóm lại là địa ngục trần gian đối với tôi..Tôi cũng đã nhắc nhiều lần nhưng đâu lại hoàn đấy..Thế nên giờ này mà còn em nào mơ mộng TY sẽ thay đổi được con người thì tôi SÚT ngay lập tức..
Nói vậy chứ ngày xưa tôi cũng bẩn bựa chẳng kém gì..Nhưng từ hồi đi làm, mỗi lần về nhà thấy bừa bộn là chỉ muốn #!#@...Thế mới hiểu ngày xưa cha mẹ mình cảm thấy thế nào, thật là tội lỗi @_@..
Như vậy đấy các bạn ah! ...May là chỉ cố chịu đựng khoảng 0.5 năm nữa chứ mà có vợ như vậy chắc tự sát quá >"<..Tuy chúng nhỏ nhặt nhưng thử tính xem khoảng 60 năm chung sống tức là 21900 ngày gặp nó, nhân nên sẽ thấy :Khó khăn từ gia đình, khó khăn từ công việc là 1 thì khó khăn từ sự hòa hợp là 1000.
Tôi cực kì ủng hộ việc sống thử ko XXX là vì vậy..Nhưng những kẻ xấu lúc nào cũng ngụy biện là ko kiềm chế đc, blah blah...v...v...Đến chán !Sống thử ko XXX có nghĩa là đến ở chung vào buổi sáng, để xem xét xem những thói quen tật xấu ko bộc lộ trong lúc tán tỉnh chứ ko phải để thỏa mãn XXX, vì vậy lên trở về nhà riêng chứ quyết ko được ngủ lại..*Tán gái là tạo ra những kí ức đẹp..

Đàn ông sợ những gì phụ nữ nhớ, còn phụ nữ sợ những gì đàn ông quên...
Tôi đã từng tâm sự với 1 số chị,em cãi nhau với người yêu..Rõ ràng phụ nữ luôn nhớ về những kí ức tươi đẹp và hi vọng điều đó sẽ lập lại..Nhưng quá khứ vẫn chỉ là quá khứ..
Não học cũng đã chỉ ra điều này..Phụ nữ sử dụng các mối quan hệ rất nhiều, vì vậy ký ức đóng 1 vai trò quan trọng trong việc xét đoán tính cách (về đọc sách thêm nhé @@)
Túm lại muốn tán gái tốt nhất là tạo những kỉ niệm đẹp theo "1 motip nhất định", vì con gái rất ngu nghệ thuật..

*Vậy TY rốt cuộc chỉ là những tính toán, không lãng mạn, ko bí ẩn...!!!??

Xét cho cùng thì tình cảm cũng chỉ là những tính toán vô thức xảy ra trong não..
Tại sao rất nhiều người lại thấy rằng lý trí và tình cảm lại luôn mâu thuẫn?!! Là tại vì sự hạn chế trong nhận thức về chính bản thân, và sự yếu kém về cảm nhận cảm xúc..1 lúc nào đó khi bạn nhận ra rằng lý trí và tình cảm của mình đã trở thành 1..lúc đó tình cảm của bạn sẽ tuyệt đối hơn và cũng dẫn đến sự cô độc hơn..Cô độc trong cách nhìn nhận thế giới và trong cách thế giới nhìn nhận bạn 
Các bạn có thể thấy, những người tạo ra nghệ thuật thường là đàn ông, còn phụ nữ đa phần là người truyền đạt chúng...Tại sao phụ nữ cần lãng mạn? Đơn giản vì họ thiếu chúng!
Tuy tôi phân tích rạch ròi và lạnh như thế này nhưng chưa bao giờ sợ mình thiếu lãng mạn..Cái tôi lo là liệu phụ nữ có thật sự hiểu lãng mạn là gì ko?
Vậy nên đây ko phải là vấn đề tính toán hay lãng mạn mà là hiểu biết hay thiếu hiểu biết.
Hãy nghĩ xem liệu mưa có bớt đi sự lãng mạn khi mà bạn biết mưa là hiện tượng thời tiết chứ ko phải do thần linh?!Cái chính là ở trái tim của bạn, ko phải ở nhận thức của bạn (cho dù nó cũng ảnh hưởng tới cảm xúc)


Bạn có lý trí "chuẩn" mà ko có "tình cảm" bạn sẽ có TY nhưng chưa chắc hạnh phúc...
Bạn có "tình cảm" mà lại ko "lý trí" bạn sẽ gặt hái sự "đau khổ"


*TY có cần lý do?
Thường thì nhiều người nói rằng TY là ko cần lý do..Theo tui thì đó chỉ là những kẻ "ngu ngốc"..Bởi nếu cho rằng TY ko cần lý do thì tại sao chia tay lại đòi hỏi lý do?
Người ta ko thể tự nhiên yêu hay ghét 1 ai đó, và chính xác là chúng ta yêu ghét sự phản ánh của bản thân lên người đó...Chúng ta cũng ko thể tự yêu nhiều hơn hay ghét nhiều hơn..Vậy TY là khách quan ko phụ thuộc vào con người
Có điều truyền thông báo chí đã nhồi nhét vào đầu ta từ bé quá nhiều cái kiểu :"Yêu ko cần lý do"..
Chính xác ở đây là TY cần lý do nhưng lý do đó ko do ta quyết định mà là tổng hợp của nhiều yếu tố khách quan, chủ quan..


*Lý thuyết chỉ là lý thuyết..Ko nhất thiết phải phức tạp như vậy
Chính xác! Cái quan trọng là liệu người ta có hiểu và vận dụng được hay ko? Cùng 1 giáo trình nhưng có học sinh giỏi, học sinh dốt.Vậy nên đừng trách giáo trình chỉ là lí thuyết..

*Tình thân và tình yêu...Liều thuốc cho TY

Chính  xác là sau khi kết hôn người ta thường hay thắc mắc TY đã đi đâu?Câu trả lời đơn giản là tình yêu đã chuyển thành tình thân..Tất nhiên trong khuôn khổ bài viết ko thể nói rõ việc thế nào là tình thân, ở đây chỉ nói lên 1 khía cạnh mà rất nhiều người hay bỏ lỡ...
Chúng ta có thể thấy rất rõ bằng ví dụ sau : khi bị ốm đau người ta hay nghĩ hay về người thân chứ ko phải người iu, và chúng ta chỉ nghĩ về người iu khi người đó đã là vợ hoặc chồng ta..Khi tui viết những dòng về tình thân và TY là tui đang bị sốt và ko thể nào ngủ được. .Và tui ngộ ra rằng liều thuốc cho TY= đau đớn+tình thân. Ai chưa hiểu được cứ từ từ rồi sẽ hiểu

*trong chiến tranh và trong tình yêu mọi thủ đoạn đều được chấp nhận
Bởi vì đó là những thứ mà chỉ cần 1 giây thủ đoạn là có thay đổi toàn bộ cục diện..Và đó cũng là những thứ mà kẻ thắng có quyền nói tất cả
Có rất nhiều cặp yêu nhau hàng năm trời nhưng cuối cùng lại lấy 1 người mà mới chỉ yêu có vài tháng?!!
Thậm chí người mà bạn lấy ko phải là người bạn yêu nhất?!Mà có thể sau khi lấy nhau rồi mới nhận ra là mình đã lầm..

*Tha thứ cho kẻ thù bao giờ cũng dễ hơn tha thứ cho bạn,và tha thứ cho bạn thì luôn dễ hơn tha thứ cho người yêu
Có 1 lần tôi xem 1 bộ phim nước ngoài có 1 tình tiết..Đó là 2 đôi vợ chồng trẻ chưa con rất yêu nhau và rất chung thủy nhưng ng vợ 1 lần ngoại tình duy nhất và bị bệnh..Người chồng hiến thận để cứu vợ, rồi sau đó cả 2 chia tay trong nước mắt..
Ko có tha thứ, hết mình vì người yêu có lẽ đó mới là tình yêu thực sự..Chúng ta vẫn nói về tha thứ, về bao dung nhưng điều đó chứng tỏ họ ko bao giờ thực sự yêu..

*Tình yêu và sự nghiệp
Tôi đã từng làm 1 cuộc khảo sát khi hỏi chị em về vấn đề này với câu trả lời của tôi là : "chọn TY..Bởi vì công việc có thể dễ thay đổi chứ TY khó thay đổi"
Điều tôi nhận đc là những ánh mắt nhìn như kẻ ngoại lai...@_@'
Nguyên nhân :
Con gái cho rằng : ng đàn ông ko coi trọng sự nghiệp là kẻ yếu đuối, ko có trách nhiệm, dễ ăn bám, lấy về ko an toàn..Với lại giờ phải có tiền gái nó mới yêu được
Tui thì cho rằng : đàn ông thì ở đâu cũng phải sống được, lo cho gia đình được..Và điều này ko khó nếu chịu khó học tập và siêng năng..Từ bỏ TY chỉ là kẻ hèn nhát

Lời khuyên : Chọn sự nghiệp..Bởi vì bạn có chắc rằng TY của bạn sẽ ko bỏ bạn để lấy thằng giàu hơn??!!Nhưng tôi dám chắc có tiền, có sự nghiệp bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn những cô gái đẹp hơn giỏi hơn...Đời nó là vậy*Bạo hành
Thực ra đây là vấn đề ko liên quan nhiểu lắm..nhưng nhiều chị em rất sợ cái này => cũng phải đề cập đến..
Bạo hành tinh thần rất phức tạp và dài => ko tiện nói ở đây..Chỉ xin bàn đến bạo hành thể xác..
Có 2 nguyên nhân chính (cũng có nhiều nguyên nhân khác nhưng ko nhiều) dẫn đến bạo hành :
1, Do tuổi thơ đã từng bị bạo hành : Thế nên trc khi lấy chồng cần phải xem mối quan hệ của anh ta trong gia đình..
2, Do cảm giác bất lực, bất tài => phải dùng vũ lực để thể hiện nam tính : Rất nhiều trg hợp bạo hành là do người chồng ko có công ăn việc làm, hoặc ko đủ sức chăm lo gia đình..Đàn ông họ rất ghét trở thành kẻ vô dụng=> tâm lý bị tổn thương=> chán chường=> thíc rượu bia=>sinh ra bạo hành..

*Sự thu hút : ai thích ai?
*Nam tính ?

Cái này viết thêm vì thấy nó hay hay..Những cái này chưa đc Khoa Học chứng minh mà là do tui chiêm nghiệm mà thành.
Tôi ghét bia rượu, thuốc lá và ưa sạch sẽ....vì vậy mà chị em cho rằng tui thiếu nam tính..
Về bia rượu, thuốc lá..thì có thể hiểu được...Đơn giản là các motip nam tính đều xuất hiện với rượu bia và thuốc lá...Mà con gái khoái motip họ ko thic sáng tạo như con trai...Tất nhiên họ sẽ cãi bay cái biến ngay...Nhưng mà rồi xem, tui thấy nhiều thằng say mèm, đốt thuốc phì phèo vẫn khiến con gái cảm thấy thíc thú hơn..
Tôi đã chứng kiến nhiều cảnh bạn bè say được người iu đưa về..Tôi nhìn thấy sự khó chịu nhưng lại cảm nhận được 1 điều gì đó...Rõ ràng cái việc chăm chút cho người yêu đã kích thíc bản năng gia đình của người phụ nữ..
Phụ nữ mong muốn được bảo vệ nhưng lại khao khát được chăm sóc gia đình..Vì vậy những người đàn ông quá tốt sẽ tước đi cái cảm giác chăm sóc, quan tâm của phụ nữ đối với gia đình.
Thật là lạ là các chị thì khá là thíc đàn ông sạch sẽ, còn các e thì lại ghét?
Theo tôi suy luận thì các chị hiểu được cái nỗi khổ sống với 1 người ở bẩn như thế nào?Còn các e, tôi đoán họ cho người đàn ông quá sạch sẽ là kỹ tính..Và tất nhiên loại kĩ tính thì thường khó tính và gia trưởng..Con gái họ nghĩ vậy @@..

Ngoài ra nếu bạn đến kí túc xá hay chỗ trọ SV bạn sẽ thấy có nhiều bạn gái trẻ đến dọn dẹp cho ng iu..Mặc dù thật sự mà nói có 99% là ko phải TY đích thực, ở đây chúng ta thấy dường như ko hiểu sao các cô gái lại cam chịu như vậy..Theo tui thì đối với họ đây giống như là chơi "búc bê" nhưng với các vấn đề "thật hơn"..Bản năng sẽ khiến phụ nữ cảm thấy thíc thú với việc "chăm sóc" và "dạy dỗ"....
Túm lại đàn ông quá tốt, sẽ khiến cho phụ nữ bị mất 1 số quyền..Như quyền đc giặt quần áo cho chồng con, quyền được cảm thấy mình là 1 người mẹ, 1 người vợ..Ờ..Lúc đầu tui cũng định "nam tính" 1 chút, nhưng nghĩ lại : việc éo gì mà phải thay đổi bản thân vì đàn bà nhỉ...Và thế là tui lại là tui. 

Lời khuyên đối với các cặp vợ chồng là chớ có thuê người giúp việc ..Máy móc phụ giúp con người nhưng người giúp việc sẽ làm mất trách nhiệm của vợ ,chồng với gia đình..điều đó sẽ dẫn đến sự tan vỡ còn nhanh hơn cả việc cãi vã

*Trưởng thành
Khi 1 cậu bé bước vào lứa tuổi biết yêu, điều tác động mạnh mẽ nhất ko phải là "sắc đẹp" mà là sự "rung động"..Bởi vì lúc này cậu bé chưa có nhiều "kinh nghiệm"...Đó cũng chính là lý do tình đầu của các cậu bé thường hay là các bạn cùng lớp..Các cậu bé vẫn còn chưa va vấp nhiều, họ sẽ nói về sự "vĩnh cửu", về "lãng mạn"....và những điều "tốt đẹp"
Nhưng các cô bé thường có sự phát triển hơn các cậu bé trong cùng tầm tuổi này, nhanh chóng cảm thấy chán chường với các cậu bé quá "ngây thơ"...Họ cần những người "đàn ông" thực sự có tiền, có địa vị, có nhận thức..Điều đó cậu bé ko thể đáp ứng được, phải có thời gian..
Và TY của cậu bé bị 1 người đàn ông lấy mất..
Cậu bé cần phải trưởng thành! 
Tất nhiên ko ai nghĩ rằng cứ ngồi 1 chỗ chờ thời gian qua mà trưởng thành đc..
Cậu bé trải qua nhiều mối tình, có thể là thật cũng có thể là chơi bời...điều đó giúp cậu có nhiều kinh nghiệm về phụ nữ hơn..
Cậu bé "đàn đúm" cùng bạn bè đi "ăn chơi"..điều đó giúp cậu bé biết rằng nên "xấu" với phụ nữ đúng lúc..
Như 1 quy luật tất yếu về tâm sinh lý, cũng như sự giảm bớt của 1 số hormone, cộng với sự từng trải..Con gái thực sự ko còn quá quan trọng..Sự tuyệt đối mất dần, cậu ko còn nói về "vĩnh cửu" mà nói về "tha thứ" về "sự ko hoàn hảo"...v...v..
Cậu bé trưởng thành..Ko quá coi trọng con gái, cậu ta trở lên "cool"...Trải qua nhiều mối tình, giúp cậu khéo hơn..biết "xấu" đúng lúc..trở thành 1 người "sâu sắc" và "tâm lý"..Ko còn nói về "vĩnh cửu" và "tốt đẹp", cậu ta trở thành 1 ng "từng trải"...
Thời gian sẽ giúp cậu bé có tiền và địa vị..để có thể làm "duyên" bằng những món quà và đem lại "tương lai"...
Và 1 người đàn ông lại lấy đi TY của 1 đứa trẻ khác..
Phải chăng trưởng thành là xấu hơn và nói về những điều tồi tệ?!!..Phải chăng theo thời gian mọi thứ đều trở lên tốt đẹp..?!!
Câu chuyện giữa ng "đàn ông" và "đứa bé" cứ tuần hoàn như 1 "kịch bản" như vậy..
Ta thấy phụ nữ thật đáng thương..nhưng nhìn theo 1 khía cạnh nào, phụ nữ chờ đàn ông "đủ giàu" "đủ xấu" để lấy, giống như ăn 1 thứ quả mà ko phải trồng..Đôi lúc hãy thử nhìn lại TY và thử hỏi tại sao?
Vậy tôi ở đâu trong câu chuyện? Chẳng ở đâu cả, chỉ đứng ngoài nhìn và cười..Đó là cuộc sống.. 

Có 1 nghịch lý thế này..

Con trai là người đi tán gái, vì vậy con trai luôn cố làm sao để vừa lòng chị em..Nhưng cái chị em cần ko phải là TY hay sự chân thành mà là KINH NGHIỆM..Mà KINH NGHIỆM thì những ng đàn ông đã QHTD đều giỏi.
Đến lượt mình khi cậu bé trở lên Pro và sát gái..Người đàn ông cần gì ??Tất nhiên là TY..TY càng tuyệt đối càng tốt..Và đa số các cô gái chưa QHTD thì đều "tuyệt đối" như vậy..

*Có hay không tình yêu vĩnh cửu?!!!

Ko có gì tồn tại mãi mãi..Nhưng có những thứ trở thành vĩnh cửu vì cuộc sống này là hữu hạn
Trong khoa học thì ko có gì tự nhiên sinh ra và mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác..Tình yêu có thể chuyển hóa thành nhiều thứ tình cảm khác và ngược lại..
Lịch sử thì cũng chứng minh có những TY coi là "vĩnh cửu" trong 1 đời người..Nhưng rất hiếm..Tại sao? Bởi vì con người mong ước nhưng lại ko chịu tin và cố xây dựng nó.Bạn ko thể học bơi nếu nghĩ mình ko biết bơi 
Tất nhiên 1 số người sẽ nói rằng "cuộc sống ko như mơ","ko có sự hoàn hảo"... blah blah....Và hiển nhiên nhiều ng cho rằng khi nói về điều đó sẽ "trưởng thành","ng lớn"..haizzzz..
Đối với tui mà nói, đừng để cuộc sống mài mòn bạn, đừng trả giá cho 1 cuộc sống dễ dàng và tẻ nhạt*Bản năng và XH
Sau khi đọc gần hết bài viết này sẽ có nhiều ng đàn ông viện cớ bản năng để ngụy biện cho hành động của mình..Vì vậy phải viết cái này để nói cho rõ ràng..
Bạn đói và muốn ăn đó là bản năng..Nhưng cách thức bạn ăn như thế nào mới cho thấy sự khác biệt giữa người và động vật
Nhiều người ko cho rằng bản năng ko quan trọng thì họ đã sai lầm. Vì XH văn minh của loài người chỉ mới xuất hiện gần đây và rất ngắn so với quá trình sống bằng bản năng, và nếu bản năng sai lầm thì sẽ ko có chúng ta ngồi đây chém gió. Còn luật pháp, đạo đức, chuẩn mực..blah,blah... là sản phẩm của XH, và nó hạn chế cá nhân con người nhưng thúc đẩy XH => nếu bạn sống trong XH bạn phải tuân theo nó..
Mọi chuyện rất đơn giản..Bạn chối bỏ bản năng tức là chối bỏ bản thân và mất gốc..Nhưng bạn hành động như bản năng thì lại chối bỏ XH, tức là quay về làm ng tiền sử..Hi vọng bạn sẽ có những hành động đứng đắn.

*Rau và nông dân
Có nhiều bạn phụ nữ ko hiểu về mối qh này => tui sẽ cho các bạn biết 1 ít :

Đầu tiên : Cực kì khó để nhận diện rau

Ai bảo các bạn là "rau" thì phải có hình..Bời vì "rau" ít khi chụp hình, mà nếu có chụp hình thì luôn luôn cen..Chỉ có "hàng" thì lâu lâu mới chụp hình để lộ mặt, hoặc vợ chồng chụp hình nhau mới để lộ mặt..
Thế nên nói thẳng "rau" gần như ko thể phân biệt với các cô gái bình thường khác..

Điều thứ 2 Rau là có gì đáng kinh bỉ?!!
Hiện giờ hãy thử nghĩ xem, nếu 1 cô gái bình thường QHTD trước hôn nhân và có khoảng >2 ng yêu..Xin hỏi có khác gì rau ko? mà kinh miệt "rau"..
Bởi vì mối quan hệ giữa nông dân và "rau" hoàn toàn là có tình cảm, có điều họ ko đến với nhau..Nếu ko có tình cảm bỏ tiền ra chơi "hàng" cho rồi..
Tại sao vậy? Vì chơi gái mà ko tình cảm thì chỉ như đi đái mà thôi..Thế lên người ta cần "rau", vừa có tình cảm, vừa được chơi, vừa ko phải chịu trách nhiệm hôn nhân..
Vì vậy các bạn nữ đừng có khinh "rau", các bạn chưa chắc đã bằng "rau" mà thậm chí các bạn có khi lại chính là "rau" theo 1 ý nghĩa nào đó..

Điều thứ 3 Cái gì có lý thì tồn tại
Các bạn nữ cô đơn,muốn có người chăm chút, cần tiền tiêu sài...blah blah..
Các bạn trai cũng cô đơn, cũng muốn sex, muốn có kinh nghiệm tình trường...blah blah..
Mối quan hệ giữa rau và nôg dân hình thành, cả 2 đều được thỏa mãn..Và phải chăng với cái xu thế cá nhân được đề cao thì mối quan hệ ko phạm pháp, 2 bên cùng có lợi thì có gì là sai???

Điều thứ 4 : Tác hại của mối quan hệ "rau"
Với phụ nữ thì rõ ràng là có hại, kể cả khi loại trừ tổn hại về nhân phẩm danh dự, họ vẫn bị ảnh hưởng tâm sinh lý..Cái này là do não học nhé, chứ ko phải lôi ra để dọa các bạn nữ..
Con trai gần như ko tổn hại gì..Nếu họ muốn lấy vợ mà sợ vớ phải "rau" thì tìm 1 cô gái còn zin..Và gái zin vẫn còn đầy...
Nếu như mối quan hệ hoàn toàn chấm dứt, và hoàn toàn an toàn khi quan hệ thì chẳng có gì phàn nàn cả..Và điều này đã được thực tế chứng minh, "rau" và "nông dân" vẫn có 1 gia đình bình thường sau tất cả..

Tình yêu theo lứa tuổi ở phụ nữ*Tại sao XH lại tiến đến hôn nhân 1 vợ 1 chồng !

Đơn giản đó là điều có lợi cho đàn ông, và chúng ta đang ở chế độ phụ hệ..
Chắc đến đây ko cần phải nói lại về cách thức sinh sản của 2 giới, chế độ đa thê sẽ khiến đàn bà tập trung lại với 1 số đàn ông quyền lực => dẫn đến ko thể phân bố đều, và khiến 1 bộ phận ko nhỏ đàn ông không có vợ=> sự bất công tăng cao..Và người đàn ông ko có vợ sẽ tụ tập nhau lại để gây chiến tranh phân chia lại quyền lực (nếu đủ đông) hoặc tập hợp thành tổ chức phạm tội..Cả 2 điều này đều dẫn đến bất ổn XH..và loài ng đã chọn phương án hôn nhân 1vs1, điều đó giúp đàn ông có vợ nhiều hơn, ổn định XH tăng cao...
Khác với suy nghĩ của đa số phụ nữ, chế độ 1vs1 lại là bất lợi cho phụ nữ vì hạn chế khả năng chia sẻ 1 ng đàn ông "thành công"..
Và đó cũng là lý do truyền thông+đạo đức tha hồ nhồi sọ về "TY 1vs1"...Nói vậy sẽ có nhiều kẻ ngu muội lại đòi quay về đa thê..Nên nhớ đang sống trong XH, vì vậy anh sẽ bị trừng phạt nếu cản trở sự phát triển của XH..Tốt nhất là nên "1vs1". 

*Tại sao con người lại luôn thíc thú với TY !

1, Do bản năng thúc giục 
2, Do bị nhồi sọ bởi truyền thông rằng TY tuy đau khổ nhưng vẫn nên yêu
3, Con ng bị chi phối bởi quá nhiều điều trong cuộc sống...Vì vậy TY cảm giác như 1 cứu cánh về 1 thứ tự do, 1 thứ bởi chính chúng ta, ko bị chi phối..Nói cách khác cũng là 1 cách "mơ" để thỏa mãn cái "thèm tự do"...Mặc dù dưới con mắt của tâm lý học thì thật đáng thương..có điều đâu phải ai cũng hiểu về tâm lý học??!!
4, TY là thứ bất công nhất trên thế giới?! Nó làm con ng cảm thấy "bạn chả cần phải bỏ ra mà vẫn nhận nhiều", nơi mà cái khốn nạn nhất vẫn có thể có cái tốt đẹp nhất...có điều họ quên mất là trong TY cũng có những điều tốt đẹp nhất gặt hái đc những thứ tồi tệ nhất..
Trong thực tế ko phải vậy, nhưng họ vẫn muốn tin..Bởi con ng là loài động vật chỉ thíc bỏ ít mà được nhiều...

*Cái giá của đàn ông để có TY?

-Bạn có đủ tiền bạn sẽ mua đc màng trinh(ko phải trinh tiết, và tôi cũng ko biết giá cả bây giờ là bao nhiêu)
-Bạn có tương lai bạn sẽ mua được 1 cô vợ (xác xuất để có tình yêu là khoảng 60%)
-Bạn đẹp trai sẽ mua được TY (có điều TY này liệu sẽ tồn tại bao lâu?)
-Bạn thông minh bạn sẽ mua được sự trung thành
-Vậy bạn ngoan ngoãn và đạo đức bạn chỉ mua đc sụ thanh thản mà thôi 
Mà phải nói trên đây là TY đúng theo kiểu 100% nhé chứ ko phải những thứ giống TY đâu..

* Đôi điều tự bạch về TY của tui

Khi tôi soi gương cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, tôi nhận ra mình sinh ra ko phải để được yêu mà chỉ để yêu và viết về TY..Vì sao?
1, Ko đẹp trai, ko giàu, ko thíc nịnh gái=> ko dẻo mỏ....Thế thì gái nào thíc
2, Mục tiêu trong TY là sự hòa hợp và dài lâu của mối quan hệ chứ ko cố làm hài lòng gái...Mà gái mà ko được lòng nó thì nó sút ngay...
3, Gái rất thíc sự bí ẩn, tui thì quá " thông minh" đi lột trần tất cả..
4, Khi hò hẹn thì gái thíc những điểm chung, còn tui luôn cố tìm điểm khác nhau...Gái cho rằng TY là bắt gặp những điểm chung..Tui lại cho rằng TY là sự chấp nhận những sự khác biệt.
6, Ai mà bị tôi tán thì rất là khó chịu...Vì tôi là dân thiết kế nên những tính huống xấu nhất tôi đều đã tính đến..Vì vậy dù bạn có thic hay ko thic, có người yêu hay chưa có người yêu, ghét hay yêu quý..đều đã đc tính đến..Thử tưởng tượng xem dù mình có phản ứng thế nào mà thằng đó vẫn lù lù tiến đến thì có tức ko cơ chứ @@...Lại chưa kể hắn có thể viết văn, thơ, vẽ tranh, sáng tác nhạc để thể hiện TY nhưng cũng có thể chỉ rõ mồm một, phân tích từng ly về việc TY hoạt động như thế nào trong não, các quan điểm về XH..v...v...

Với cách tán gái của tui : 100 người thì 100 người trượt, nhưng 1000 ng thì sẽ đc 1 ng..Tôi cũng chỉ cần 1 người nghĩ đc rằng tất cả những điều tôi làm là lột trần những sự giả dối, sự mù quáng của TY để đảm bảo 1 mối quan hệ lâu dài và đảm bảo ko có bất cứ sự tổn thương nào..Nhưng đó chỉ là ước mơ khi tôi đọc được câu này :
"Điểm yếu của phụ nữ ko phải là TY mà ở chỗ họ ko biết mình thực sự muốn gì" 
Kẹo ngọt và thuốc đắng..
Nếu bạn chọn thuốc đắng như tôi thì xin chia buồn..Bạn vừa mới làm 1 hành vi giống như tự sát..Hãy dùng sự hiểu biết của mình để làm "hài lòng" chị em và trở thành viên kẹo ngọt, hàng tá cô gái sẽ đổ theo bạn
Hi vọng bài viết dài này sẽ giúp các bạn thấy 1 khía cạnh khác của TY..Thank vì đã đọc..
Những ai thấy dài ngại đọc đừng cmt...

Vài lời khuyên khi tán gái :
-Đời là bể khổ 
Điều đầu tiên cần phải nhớ rằng, con gái là phái đẹp cho nên chắc chắn dù gái có thừa nhận hay không thì yếu tố ngoại hình của gái là rất quan trọng, hầu hết gái đều soi gương.Tầm từ 13 tuổi trở đi là người ta đã bắt đầu biết đc đâu sẽ là cô gái đẹp và 1 cô gái xấu..Chính vì vậy ngay từ nhỏ cho đến lúc trưởng thành gái đã chịu khá nhiều tác động của ngoại hình đến tính cách..Gái càng xinh thì càng nhiều người tán tỉnh thường sẽ phát triển tâm lý theo hướng nội nhiều hơn là hướng ngoại và ngược lại..Thế nên khi nhìn 1 cô gái thông qua ngoại hình, ta có thể nắm bắt đc sơ qua tính cách của gái..Ngoài đời ta có thể dễ dàng nhận ra 1 cô gái có ngoại hình ko ưa nhìn thường là người có tính hướng ngoại, sôi nổi và "to mồm", đó là để bù đắp sự thiếu sót về mặt ngoại hình..Tại sao lại như vậy? Bản thân con người vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng của hàng triệu năm tiến hóa, trong đó người đàn ông đi săn bắn và phụ nữ đi hái lượm..Ko tin? Hãy nhìn cào cách đàn ông và phụ nữ đi shopping, đàn ông xác định cần gì đến và mua rồi về y như cách săn 1 con thú còn phụ nữ ko chắc chắn mình cần gì mà phải đến tận nơi, xem nó có gì, so sánh, suy ngẫm rồi mới lựa đc món hàng, chính điều này khiến họ thường xuyên shopping vượt quá thời gian và tiền bạc mà họ ước tính..Chính vì vậy muốn đàn ông để ý phụ nữ buộc phải nổi bật, nhưng đàn ông thì ko cần phải thế..Sai lầm của đa số các cậu nhóc chính là cố tỏ ra nổi bật, thậm chí nhiều khi quá lố..Sai lầm đó do thiếu hiểu biết về tâm lý phụ nữ, như đã nói ở trên phụ nữ quan sát tất cả chứ ko tập trung vào 1 điểm như đàn ông (đó là lý do phụ nữ nhạy cảm ở bề rộng hơn đàn ông)..Con gái lựa chọn bạn tình y hệt thói quen hái lượm, thu nhận tất cả và so sánh, chính điều này khiến cho ta cảm thấy phụ nữ thường bắt cá nhiều tay hơn đàn ông..Thực ra phụ nữ sẽ xem xét tất các đàn ông đang tán họ, xem xét và cân nhắc xem ai là người tốt nhất, phù hợp nhất chứ ko bao giờ đâm đầu vào 1 mục tiêu duy nhất như đàn ông..Và đây hoàn toàn là 1 điều tốt..
Tán gái trong 1 đám bạn gái bao giờ cũng tốt hơn là xé lẻ..Đơn giản nếu bạn công khai nói lời yêu với 1 cô gái trong khi chưa có gì thì bạn đã cầm chắc 90% thất bại..Vì bạn đã tạo nên cơ chế phòng vệ của gái, điều đó khiến khó tiếp cận và tạo ra khoảng cách..Vậy nên tán gái nên đưa về số đông chứ đừng tách cô gái ra với mọi người..nên nhớ giống như đàn ông phụ nữ thích xem tạp chí phụ nữ chứ ko thíc xem tạp chí đàn ông..Bởi vì phụ nữ luôn có xu hướng cạnh tranh với nhau và họ sinh ra ko phải để làm việc theo nhóm, trong 1 nhóm gái sẽ tập trung chú ý vào nhau hơn là tập trung vào việc đề phòng ta.
Đừng bao giờ tán 1 cô gái, hãy tán tất cả các cô gái..Gái dễ bị ảnh hưởng bởi những lời nói của mọi người hơn nữa chả phải chúng ta luôn cổ vũ sự ga lăng của trai..Mà ga lăng có khác gì tán gái là mấy..Hãy để ý trong 1 số buổi đi chơi, người con trai thường mắc sai lầm tập trung vào cô gái mình thíc mà bỏ qua các cô gái còn lại...Cách tốt nhất là cố gắng kết nối với các cô gái, điều đó sẽ đc gái đánh giá cao hơn là chỉ chăm chăm vào 1 gái..Đa số chúng ta thường ko biết mình thực sự cần gì..vì vậy đừng có tán 1 gái mà hãy làm theo cách của con gái, duy trì mối quan hệ tốt với mọi gái và dần dần xem ai là ng phù hợp nhất rồi mới xúc tiến.
Con gái luôn cô đơn, và đặc biệt có chồng thì lại càng cô đơn hơn..Tất nhiên bạn hỏi thì gái sẽ không bao giờ thừa nhận, đừng bao giờ tin những gì gái nói..Sự cô đơn của gái có thể tiên đoán dựa qua FB, nếu gái càng chăm chỉ up FB thì càng cô đơn, gái càng hướng ngoại thì càng nhanh chóng cô đơn..Điều này xảy ra do sự mất cân bằng dopamine trong vỏ não..
Để có thể thu hút gái khi nói chuyện thì cần phải biết cách làm cho gái tiết ra nhiều oxytocin...Hormone này khiến gái thỏa mái và hưng phấn..Thường thì khi cười não gái tiết ra chất này..Nên trai thi nhau tỏ ra hài hước..Câu hỏi là có thằng nào chịu tìm hiểu hài hước là gì? tại sao con người cười? (muốn biết thì xin mời đọc blog của tui)..Chính vì thế đôi khi trai hài hước 1 cách lố bịch và thiếu chiều sâu,đôi khi trai ko nhận ra đâu là tiếng cười thật sự đâu là xã giao? (muốn phân biệt thì xin mời đọc sách về ngôn ngữ cơ thể)..

Cho dù gái là kẻ giả tạo, lợi dụng, đào mỏ, tự kỉ, tham lam...v..v...thì cũng ko hề gì..tất cả chỉ là 1 sự đáng thương của con người..Ngay từ đầu đã trích dẫn "Đời là bể khổ" là vậy..Bản thân đằng sau cái việc tán gái vốn chỉ là 1 sự "trống rỗng"..Khi người ta bắt đầu tìm hiểu, ngâm cứu về việc tán gái tức là ngâm cứu về con người, sẽ thấy cuộc đời vốn vô thường..Và tất nhiên đến đây thì bài viết đã rẽ sang hướng khác, thế nên xin dừng tại đây..Người nào thực sự muốn tìm hiểu, muốn suy nghĩ sẽ tự tìm được "giải thoát", còn lại thì hãy tiếp tục "mê muội"..


Các tài liệu nên tham khảo:


Sách nên đọc : “Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu” – Allan & Barba

Một số điểm hay:
 • Đầu tiên phải thấy là mọi sự khác nhau giữa nam và nữ, đều do hormone gây ra. Các bạn hãy nhớ rằng chúng ta đều bị điều khiển bởi hormone. Mọi cảm xúc, tình yêu, sức khỏe, thể chất, tính tình đều là hệ quả của hormone. Thứ hai là hành vi của 2 phái không hề thay đổi trong hàng trăm ngàn năm qua.
 • Tại sao đàn ông thích sex? Vì Testosterone – loại hormone điều khiển nhu cầu tình dục – ở đàn ông cao hơn ở phụ nữ gần 20 lần! Tại sao phụ nữ yêu thì sâu đậm hơn, dại dột hơn? Vì phụ nữ có nhiều Oxytocin hơn, hormone “hạnh phúc”. Đơn giản là chúng ta khác nhau.
 • Các cuộc tình dễ chấm dứt nhất là từ 3 đến 9 tháng sau khi bắt đầu yêu. Lý do là khi mới yêu, Testosterone trong nam giới giảm xuống, nhưng lại tăng lên trong phụ nữ. Thế là không vấn đề gì cả, hai người đều muốn cùng một thứ, vào cũng một thời điểm. Sau khoảng 3 tháng, lượng Testosterone ở nam tăng lên (về vị trị tự nhiên), ở nữ thì giảm đi (cũng chỉ về vị trị tự nhiên thôi), gây ra chênh lệch rất lớn về nhu cầu tình dục. Lúc này đàn ông nghĩ bạn gái thờ ơ với mình, còn phụ nữ nghĩ bạn trai chỉ cần có sex. Bất đồng bắt đầu từ đây.
 • Phân tích vỏ não cho thấy người điên, người phê thuốc phiện và người đang yêu chẳng khác nhau là mấy!
 • Ai cũng biết đàn ông yêu bằng mắt, nhưng phụ nữ chưa hẳn là yêu bằng tai đâu. Đúng là phụ nữ thích được khen, nhưng thật ra đàn ông cũng vậy thôi. Sự thật là phụ nữ yêu bằng trí nhớ! Khi gặp một anh chàng, một người phụ nữ sẽ cực kì nhanh chóng và vô thức so sánh anh ta với tất cả những người đàn ông mà cô ấy biết. Và lẽ tất nhiên là sẽ so với bố của cô. Đây cũng là lý do tại sao phụ nữ nhớ dai, cái gì cũng nhớ, vì phải thế mới có thể chọn được bạn đời theo cách của họ. Còn đàn ông thì bị cái bệnh nhìn chằm chằm vào người ta, vì lý do tương tự.
 • Robin Williams: Chúa cho người đàn ông một “cái ấy” và một bộ não nhưng chỉ cho đủ máu để bơm mỗi lần một cái!
 • Thời đại này hình tượng lý tưởng của cả 2 giới đều bị thổi phồng lên quá đáng. Kì vọng của cả 2 giới đều cao đến phi thực tế. Đàn ông muốn bạn gái trông như cô người mẫu trên bìa tạp chí. Có vậy thôi. Và phụ nữ hiểu là phải phấn đấu thế nào. Ngược lại, phụ nữ muốn người yêu là “một chiến binh ở công sở, một anh chàng tinh tế trong ăn mặc, khéo léo đảm đang trong nấu nướng, một con ngựa chiến trên giường, một cái bụng sáu múi, một người cha hoàn hảo, một người bạn thích nghe phụ nữ ca thán. Đàn ông vừa không biết hết những tiêu chuẩn này, và có biết thì cũng không sao làm nổi.
 • Hàng ngàn năm nay phụ nữ vẫn đi tìm một thứ ở đàn ông: sự chu cấp. Ngày xưa sự chu cấp là chia phần thức ăn đi săn được, chia sẻ cái hang, bảo vệ khỏi thú dữ. Ngày nay là nhà lầu, xe hơi, quần áo đẹp... Do vậy phụ nữ luôn có gắng trói chân đàn ông, muốn đàn ông cam kết gắn bó với mình. Nhưng càng sau này sex lại càng trở thành chuyện bình thường, đàn ông sẽ càng khó gắn bó hơn. Nói cách khác thì đàn ông sợ bị kiểm soát, và chỉ cam kết gắn bó nếu anh ta không tìm được sex một cách dễ dàng.
 • “Một phụ nữ đang đứng trần truồng, buồn rầu trước cái gương: “Em cảm thấy thật kinh khủng. Trông em già nua, mập ú, xấu xí quá. Lúc này, em thật sự muốn nghe anh khen em một câu.” Anh chồng đáp: “Ồ, thị lực của em tốt đấy.” Và rồi cuộc chiến xảy ra...”
 • Nói về một loạt những sự mâu thuận như vậy, vậy bao giờ hôn nhân mới diễn ra? Nếu không nói đến các cuộc hôn nhân bồng bột, thì 2 người sẽ lấy nhau khi người đàn ông sẵn sàng. Phụ nữ thì không vấn đề gì cả, vì từ bé tí đã thích làm công chúa để hoàng tử đến đón đi rồi. Có một điều mà các bạn nữ không biết, đó là con trai lúc bé muốn làm siêu nhân, không hề muốn làm hoàng tử!!! Phái nữ càng cố bó buộc, trói chân phái nam bao nhiêu, phái nam càng sợ trách nhiệm và sự gắn bó bấy nhiêu. Tuy nhiên về mặt khoa học thì cuối cùng đàn ông cũng sẽ muốn lấy vợ, khi mà lượng Testosterone bắt đầu giảm. Điều này sẽ xảy ra với đàn ông thế kỉ 21 vào tầm 27 tuổi.
 • 5 câu hỏi mà đàn ông sợ nhất:
  • Anh đang nghĩ gì thế?
  • Anh có yêu em không?
  • Trông em có béo không?
  • Anh có nghĩ cô ta đẹp hơn em không?
  • Anh sẽ làm gì nếu em chết đi?
 • Nếu bạn hỏi bạn trai mình những câu trên, bạn sẽ hoặc là khai mào cho một cuộc cãi cọ nếu bạn trai bạn thật thà (hoặc là ngu), hoặc là ép bạn trai mình nói dối. Nếu bạn không sẵn sàng cho sự thật, đừng hỏi đàn ông. Để minh họa rõ hơn sau đây là những câu trả lời thật mà bạn có thể nhận được:
  • Không có gì cả.
  • Theo em thì thế nào là “yêu”?
  • Mập là so với cái gì?
  • Ừ, nhưng mà tính em hay hơn.
  • Ờ, ờ, ờ...
Để sống hạnh phúc với một người đàn ông, bạn phải hiểu anh ta nhiều và yêu anh ta ít thôi. Để sống hạnh phúc với một người phụ nữ, bạn phải yêu cô ta thật nhiều và đừng cố hiểu về cô ta.  
Hãy đừng là kẻ thất học trong tình yêu!
 

Ngoài ra bạn hãy đọc thêm 1 số mục trong phần tâm lý học của blog này:
Các bài viết, video của Đinh Thái Sơn (bản đồ tình dục, tình yêu - tìm trên google nhiều lắm)
100% LOVE
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

5 comments:

 1. Rất tuyệt, cảm ơn tác giả, mình cũng hiểu rõ thêm về đàn ông để đỡ phải mất thời gian nghĩ ngợi nhiều...

  ReplyDelete
 2. cám ơn bạn rất nhiều.
  có phải 3 mục sau b chưa viết ko?
  Những nguyên tắc về mối quan hệ trong TY
  Tình yêu có nghĩa là làm chúng ta hạnh phúc?
  3 lý do tại sao bạn không nên kết hôn vì tình yêu

  ReplyDelete
 3. @Thu Nguyen : cảm ơn bạn đã đọc blog..về vấn đề bạn hỏi mình đã cập nhật lại đường dẫn..sorry vì sự bất tiện trên..

  ReplyDelete
 4. Chào @Never Cry, tôi đã theo dõi blog của anh gần 1 năm rưỡi rồi, tôi đã đọc gần hết bài viết của anh, rất hay :D Tôi muốn kết bạn với anh để học hỏi thêm nhiều điều, có thể add nick face được không :D
  http://goo.gl/UQEhYn

  ReplyDelete
 5. @ Huu loc Nguyen :
  Ok..Thanks bạn vì đã dành thời gian đọc blog của mình..Mình đã click vào link của bạn nhưng ko tìm thấy chỗ kết bạn..Bạn có thể kết bạn với mình theo link sau :https://www.facebook.com/NeverCry88

  ReplyDelete

Top