728x90 AdSpace

Latest News

Tuesday, 15 May 2012

20+


Đây là 1 bài viết về tâm lý học XH rất hay, 1 cách nhìn trực diện vào 1 vấn đề nhạy cảm nhưng nhiều tranh cãi..Bài viết có rất nhiều yếu tố "người lớn" nên người đọc cần suy nghĩ kỹ, tốt nhất là 20+..Bài viết rất dài những ai ngại, hoặc lười tìm hiểu xin đừng cmt..
Nếu bạn là phụ nữ thì càng nên đọc, mặc dù bạn sẽ cảm thấy khó chịu và tàn nhẫn nhưng nó là khoa học và "sự thật"..Nó sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức hơn là những cuốn tiểu thuyết lãng mạn..Bài viết dù rằng vài chỗ ko hài lòng lắm về ý nghĩa, câu chữ nhưng đó là 1 góc nhìn khác và cần thiết
Xin gửi lời cảm ơn tới bác tác giả, tuy có tuổi nhưng vẫn dành thời gian để viết bài viết này..Tui cũng đã xin phép tác giả để đăng lên Blog..Nếu ai copy xin ghi rõ nguồn..

Lưu ý đây ko phải bài viết dùng để bài xích hay kì thị...Và tác giả cũng ko hề có ý đó..đây là bài viết mang tính tham khảo, và được dùng để xem xét..

Về ý kiến riêng : từ lúc tranh luận về vấn đề này tui chỉ thấy phụ nữ GATO với đàn ông chứ ko hề chứng minh được việc QHTD trc hôn nhân là tốt..Vậy những thứ gì ko tốt thì tốt nhất ko lên làm (cả nam chứ ko riêng nữ)...Thuốc đắng thì luôn giã tật 

Các thống kê ở Mỹ cho thấy:


1 . Những cặp đôi có quan hệ tình dục trước hôn nhân thường dùng tình yêu làm lý do biện minh cho hành động này. Nhưng thực tế 80% các cuộc tình này sẽ không kéo dài quá 6 tháng, do vậy thực ra không có cái gọi là "tình yêu" ở đây, mà đó chỉ là sự biện hộ cho đam mê xác thịt theo lối bản năng. 


2 . Những cô gái có quan hệ tình dục sớm, sau này có 30% li dị trong 5 năm đầu, và 47% li dị trong 10 năm đầu hôn nhân. Với các cô gái có ý thức giữ gìn trinh tiết, thì tỷ lệ này giảm tương ứng còn 5% và 17%. Nghiên cứu của Tạp chí Tâm lý học gia đình Mỹ cho thấy: các cặp vợ chồng giữ gìn trinh tiết tới khi kết hôn có tỉ lệ hạnh phúc cao hơn 42%, tỉ lệ hài lòng trong tình dục cao hơn 25%, tỉ lệ hòa hợp quan điểm cao hơn 22% so với các cặp đã quan hệ trước hôn nhân. 66% phụ nữ giữ gìn trinh tiết cho rằng họ "rất hạnh phúc" sau khi kết hôn, trong khi chỉ có 17% phụ nữ có quan hệ tình dục trước hôn nhân cảm thấy điều này. 


3 . So với các cô gái giữ gìn trinh tiết, những cô gái quan hệ tình dục trước hôn nhân có khả năng bị bệnh hoa liễu cao gấp 1,5-10 lần, khoảng 5-42% sẽ nhiễm bệnh hoa liễu ít nhất 1 lần (tùy theo số bạn tình). 30% sẽ phải phá thai (gấp 4 lần), gần 40% sẽ sinh con ngoài giá thú, 30-57% sẽ trở thành mẹ đơn thân (gấp 4-8 lần). 7% sẽ bị trầm cảm (cao gấp 3 lần), ít hơn 1/3 cảm thấy hạnh phúc khi ở tuổi 20 và hơn một nửa sẽ ly dị trước tuổi 30. 


4 . Cuộc điều tra của Tổ chức ngăn ngừa mang thai tuổi vị thành niên Mỹ (từ 12-19 tuổi) cho thấy: 77% nữ sinh và 60% nam sinh đã từng quan hệ tình dục tỏ ra hối hận và ao ước mình chưa từng quan hệ. 88% mong muốn truyền thông cảnh tỉnh nhiều hơn về những hậu quả của tình dục sớm như mang thai, bệnh truyền nhiễm. 85% đồng ý rằng tình dục chỉ nên xảy ra trong mối quan hệ gắn với nghĩa vụ dài hạn là hôn nhân


5 . Một nghiên cứu có tên Sex Education in America (Giáo dục giới tính tại Mỹ) do Đại học Harvard tiến hành năm 2003 đối với người dân Mỹ, có 50% số người đồng ý rằng tình dục trước hôn nhân là không đúng về mặt luân lý, 83% đồng ý rằng đó là điều tội lỗi. 63% đồng ý rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân của thanh thiếu niên là sai về mặt đạo đức, trong khi số người không đồng ý chỉ 35%, có 77% đồng ý rằng điều này là tội lỗi. Có gần 50% số người Mỹ cho rằng dù ở độ tuổi nào cũng cần phải chờ đến khi kết hôn thì mới quan hệ tình dục.


6 . Đặc biệt đối với phụ nữ, những người đã quan hệ tình dục trước kết hôn ít có khả năng chung thủy hơn những người giữ gìn trinh tiết. Họ sẽ thành thạo hơn trong việc lừa dối chồng sau khi kết hôn, và có tỉ lệ ngoại tình cao gấp 3 lần những người giữ gìn trinh tiết trước hôn nhân. Ở Mỹ, những phụ nữ mất trinh tiết ở tuổi 16 trung bình sẽ có 12 bạn tình trong suốt cuộc đời, cứ 4 năm sẽ có 3 nhân tình mới. Trong khi với những phụ nữ chờ đợi đến tuổi kết hôn (23-25 tuổi), con số này giảm còn 1,7 bạn tình trong suốt cuộc đời. 


7 . Về tâm lý học, nhiều phụ nữ cho biết dù đã kết hôn nhưng vẫn không thể nào quên được bạn tình đầu tiên và thường ngầm so sánh họ với chồng mình, dẫn tới nguy cơ ngoại tình tăng lên. Nhiều người khác thì lo ngại nếu con cái biết được quá khứ của mình thì chúng sẽ không còn tôn trọng và nghe lời họ nữa. Ngược lại những cặp vợ chồng giúp nhau gìn giữ trinh tiết cho tới hôn lễ tỏ ra tự hào và thêm gắn bó vì họ đã chứng tỏ sự tôn trọng nhau, cùng nhau vượt qua được sự cám dỗ. Sống thử


Những cặp nam nữ "sống thử" có tỉ lệ ngoại tình cao gấp 6 lần so với những cặp vợ chồng thực sự, chất lượng đời sống thể chất và tình cảm cũng thấp hơn. Họ thường đến nhanh theo kiểu "tình yêu gấp gáp", tình dục là lý do chính thôi thúc họ sống thử. Vì vậy nếu xảy ra xung đột hoặc vỡ mộng, họ sẵn sàng chia tay, nên nó không có tính bền vững.


Những người ủng hộ sống thử cho rằng cái gì có thử cũng hơn, chẳng hạn đi mua xe cũng cần chạy thử. Tuy nhiên, hôn nhân là một nghĩa vụ lâu dài và thiêng liêng chứ không phải một đồ vật. Các cặp vợ chồng chính thức thường cố gắng điều chỉnh để hợp nhau vì họ được gắn kết bởi nghĩa vụ gia đình lâu dài. Trong khi đó, các cặp sống thử mang sẵn tâm lý "thử" - tức chỉ kiểm tra xem có hợp nhau không, mà không bị ràng buộc bởi nghĩa vụ, nên nếu thấy thất vọng họ rất dễ bỏ cuộc. Thực ra, những mối quan hệ tốt đẹp phải dựa trách nhiệm với bạn đời, sự hiểu biết và trao đổi lẫn nhau về mặt xã hội, đạo đức, trí tuệ và nhiều thứ khác chứ không chỉ là tình dục.


Tại Hoa Kỳ, nghiên cứu của đại học Columbia cho biết chỉ có 14% các cặp đi đến hôn nhân chính thức sau sống thử. Số 14% này cũng thường bất hòa, không có hạnh phúc. Tờ Psychology Today công bố kết quả nghiên cứu của nhà xã hội học Neil Bennett,đại học Yale cho biết những đôi kết hôn sau thời gian sống thử có tỷ lệ ly dị trong 5 năm đầu cao hơn 80% so với những đôi kết hôn mà trước đó không sống thử. Quá trình chung sống cũng ít hạnh phúc hơn, bởi họ thường phàn nàn về người bạn đời thay đổi quá nhiều từ khi chuyển sang "sống thật". Những phụ nữ đã sống thử trung bình chỉ 3,3 năm sau khi kết hôn đã có ngoại tình với người khác. 


Về hậu quả xã hội lâu dài, con cái của các cặp sống thử có tỷ lệ ly hôn cao hơn trung bình tới 170%, và gặp nhiều vấn đề xã hội và tình cảm (lạm dụng ma túy, trầm cảm, bỏ học, yêu đương sớm), nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc tình cảm cao gấp 3 lần. Viện Giá trị Hoa Kỳ kết luận: "Việc sống thử gia tăng là mối đe dọa tiềm ẩn đối với chất lượng và tính ổn định của đời sống con cái trong các gia đình ngày nay".


Tại Việt Nam, do ảnh hưởng từ cách mạng tình dục thập niên 1970 tại phương Tây tràn vào, cùng sự thiếu kiến thức xã hội và định hướng cho tương lai, nên tình trạng quan hệ tình dục và “sống thử” trước hôn nhân ở giới trẻ đang tăng cao. Nhiều bạn trẻ dễ dãi, cho rằng việc đó là bình thường, họ suy nghĩ đơn giản rằng chỉ là "thử" thì sẽ không gây hậu quả gì. Một số khác thì sống thử chỉ vì a dua theo bạn bè. Đồng thời, do ảnh hưởng của "yêu nhanh sống gấp", một số bạn trẻ quan niệm về tình yêu “rất hiện đại” hay còn gọi "tình yêu tốc độ”, rằng yêu thì cần "hết mình" mà không cần phải suy tính cho tương lai. Họ thích một cuộc sống hưởng thụ, không cần tôn trọng chuẩn mực đạo đức của cộng đồng, không coi trọng giá trị của đời sống gia đình. Theo TS tâm lý học Trương Thị Bích Hà: “Do đến với nhau chỉ vì tò mò, vì tiết kiệm, vì người khác sống thử thì mình cũng sống thử và chỉ để thỏa mãn dục vọng nhất thời. Mặt khác, sự du nhập văn hoá thực dụng làm giới trẻ chạy theo “tây hoá” mà không còn biết đến nền tảngđạo đức của con người”. 


Theo thống kê tại Việt Nam thì sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là ở sinh viên, có trên 90% các cặp đôi tan vỡ, bởi họ chưa có khả năng tự quyết định cuộc sống của mình, chưa có công ăn việc làm ổn định. Phần lớn cũng không lường trước những hậu quả để lại nên sau khi tan vỡ, hậu quả phần lớn thuộc về các bạn nữ. Về sức khỏe, họ có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (AIDS, giang mai...), các viêm nhiễm đường sinh sản, nạo thai dẫn đến tai biến như vô sinh, ung thư... Về tâm lý, sau cú sốc họ sẽ trở nên chai sạn, mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân. Nhiều người khác thì trở nên buông thả, vì không còn trinh tiết để giữ gìn nữa nên họ sẵn sàng quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khác.Trinh tiết tại phương Tây


Ở phương Tây, trinh tiết cũng rất được các nền văn hóa coi trọng chứ không như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hình ảnh các trinh nữ luôn được tôn vinh trong văn học, nghệ thuật. Trinh nữ được xem là biểu tượng của sự thuần khiết, là tuyệt tác của Chúa trời chưa bị trần gian làm vấy bẩn. Chiếc váy cưới phương Tây mang màu trắng là để tôn vinh sự trong trắng, trinh bạch của cô dâu trong ngày cưới. Nhiều trinh nữ đã được tôn làm thánh như Đức Mẹ đồng trinh, Joan of Arc...


Tuy nhiên gần đây, nhân danh "giải phóng phụ nữ", cách mạng tình dục bùng nổ vào thập niên 1970, con người hướng đến tình dục nhiều hơn là tình yêu, sự thoả mãn thể xác hơn là các nghĩa vụ đạo đức và tinh thần. Theo trào lưu này, giá trị của trinh tiết bị xem nhẹ, bị nhiều người coi là "xiềng xích của phụ nữ". Những giá trị đạo đức truyền thống cũng bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng, duy vật chất, kéo theo đó là cả một hệ lụy xã hội.


Sau 20 năm trải nghiệm, ngày nay phương Tây nhận ra rằng tỉ lệ ly hôn đã tăng nhanh, các giá trị gia đình trở nên lỏng lẻo, tình cảm nhạt nhoà. Hàng triệu người phương Tây chọn sống cô đơn vì e ngại hoặc không còn tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân, tỷ lệ sinh giảm mạnh, nòi giống tương lai trở nên đáng báo động. “Hạt cơ bản” - cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Michel Houellebecq kết luận: “Tình dục đã trở nên thảm hại", văn minh phương Tây xuống dốc từ cách mạng tình dục mà cứ tưởng đang giải phóng phụ nữ. Thoả mãn tình dục một cách dễ dãi chỉ đưa đến trống rỗng và bế tắc. Khi con người sống thiếu kiềm chế và coi nhẹ các giá trị đạo đức, thì xã hội sẽ phải trả giá bằng sự bất ổn ngày càng gia tăng..


Ngày nay giá trị của trinh tiết đang dần được phương Tây tôn vinh trở lại. Khảo sát Quốc gia 2008 tại Mỹ cho thấy 28% những người được phỏng vấn không tham gia bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào, tăng 6% so với năm 2002, có 29% thiếu nữ (so với 27% nam) cho biết, họ vẫn còn trinh trắng trước khi lấy chồng. Nhóm tình nguyện có tên True Love Waits đã kêu gọi được 2,4 triệu thanh niên Mỹ tham gia ký vào tấm thiệp có chữ: “Tin tưởng rằng tình yêu đích thực sẽ chờ đợi, tôi xin thề trước Chúa, trước bản thân, gia đình và bạn đời tương lai, tôi sẽ giữ gìn trọn vẹn trinh tiết đến khi kết hôn”. Chính phủ Mỹ đã chi 1 triệu USD để thúc đẩy phong trào này, cũng như sản xuất những "chiếc nhẫn trinh tiết" để đeo thay cho lời cam kết này. 
MẠN ĐÀM VỀ TRINH TIẾT CỦA PHỤ NỮ
Tác giả : chuyengiatuvan@mail.com     
             kinhnghiemgioitinh@yahoo.com

Các bạn thân mến !

Khi đề cập đến vấn đề trinh tiết của con gái , nhiều người cho rằng chuyện đó là cổ hủ lạc hậu , bây giờ ai còn giữ quan niệm đó . Nhưng ngược lại có người lại cho rằng đó là điều không thể thiếu khi cưới một cô gái làm vợ . Có rất nhiều ý kiến , quan điểm trái ngược nhau và dẫn đến những tranh cãi gay gắt. Tôi mở đề bài này để chúng ta có một cách nhìn nhận mang tính khoa học hơn . Hy vọng các bạn sẽ mở rộng được nhiều vấn đề về trinh tiết phụ nữ . Vậy nó có phải là cổ hủ thật hay không ?
Thế giới hiện nay tính đến tháng 11 năm 2011 đã có 7 tỷ người .Trong đó có khoảng khái niệm về trinh tiết của phụ nữ tồn tại trong khoảng 5 tỷ người ( có thể là hơn nữa ) , căn cứ vào các tín điều tôn giáo và văn hóa phong tục dân tộc. Ví dụ như người Cơ đốc giáo có số lượng khoảng 2 tỷ. Người Hồi giáo khoảng 1,5 tỷ. Người phật giáo khoảng 2 tỷ. Cả ba tôn giáo đều có tôn thờ và thờ phụng những vị thánh là những phụ nữ Trinh tiết. Như vậy cả ba tôn giáo đó đều có khái niệm về Trinh tiết. Vậy tổng số người trên thế giới có niềm tin và tôn trọng giá trị Trinh tiết của phụ nữ là hơn 5 tỷ người. Trong khi đó dân số Việt nam là khỏang dưới 100 triệu dân.  Con số 100 triệu so với con số 7 tỷ là một giá trị vô cùng khiêm tốn. Như thế thì khái niệm về Trinh tiết mang một ý nghĩ rất lớn của nhân loại. Nhiều người cho rằng trinh tiết là một quan niệm cổ hủ lạc hậu của  Việt nam là không đúng. Cũng có người cho rằng vài ba năm nữa quan niệm về trinh tiết trong xã hội sẽ thay đổi khác đi thì cũng nên phải xem xét  lại, Vì trong chiều dài 4000 năm lịch sử của nhân loại ( văn bản cổ nhất cách đây 3800 năm ) thì khái niệm về trinh tiết đã thay đổi như thế nào. Bởi vì khái niệm về trinh tiết nó đã được hình thành trong suốt quá trình tiến hoá 3 vạn năm của loài người. Đến khi nền văn minh của loài người xuất hiện, khái niệm đó đã trở thành một nguyên tắc, một chuẩn mực xã hội, không thể tách rời khỏi những giá trị xã hội khác của loài người. Khi nói về vấn đề Trinh tiết là động chạm đến lòng tự ái của rất nhiều người kể cả nam giới và nữ giới. Có nhiều nam giới cũng vì nhiều nguyên nhân mà không thể khẳng định sự trinh tiết của vợ mình là có hay là không. Vì chuyện quá khứ đã qua rồi. Ngược lại có nhiều phụ nữ cũng vì không muốn sứt mẻ cuộc sống hiện tại mà không muốn nói đễn , không muốn nghĩ đến , bàn đến chuyện đã qua rồi . Tuỳ theo tuổi tác , và trải nghiệm cuộc sống mà mỗi người cũng coi vấn đề Trinh tiết ở một mức độ giá trị khác nhau . Hãy bỏ qua tất cả để có thể nhìn
nhận chuyện đó một cách vô tư , chính xác hơn . Bản thân tôi cũng từng đặt một lý tưởng về một người vợ Trinh tiết . Tôi đã thành công , cuộc sống trôi qua cũng rất tốt . Tôi cũng từng quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ khác nhau , qua đó tôi cũng hiểu thêm một phần nào suy nghĩ , nội tâm , những quan niệm của họ về tình dục , về nam giới , về giới tính. Nhưng tôi vẫn đánh giá cao những cô gái còn trinh tiết . Và một cô gái còn trinh tiết có một ý nghĩa giá trị nhất định không thể phủ nhạn đối với tôi . Tôi viết bài này với hy vọng chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống , hy vọng những kinh nghiệm của tôi mang lại cho các bạn trẻ một số điều nào đó điều bổ ích . Đồng thời tôi cũng hy vọng các bậc cha mẹ có một chút kinh nghiệm để có thể nói chuyện với con cái của mình về vấn đề tình dục hiện nay .

Phân tích vấn đề này chúng ta bắt đầu bằng việc chơi chữ . Chữ TRINH TIẾTgồm có hai phần . Phần TRINH và phần TIẾT ghép lại . Chữ TRINH thể hiện một giá trị vật chất , một giá trị thực thể . Cụ thể ở đây thể hiện cái màng trinh ở cửa âm đạo của bạn gái chưa từng QHTD . Chữ  TRINH có thể đi với chữ NGUYÊN thành từ kép TRINH NGUYÊN . Chữ TRINH NGUYÊN để thể hiện một sự nguyên vẹn chưa bị tác động bên ngoài làm thay đổi ( tác động bên ngoài có thể là con người hoặc tự nhiên ) . Chữ TRINH cũng có thể đi với chữ  BẠCH hoặc chữ TRẮNG thành chữ TRINH TRẮNG , TRINH BẠCH . Hai chữ này cũng thể hiện một sự nguyên vẹn như ban đầu chưa có tác động của con người . Như vậy chữ TRINH thuộc về một ý nghĩa duy vật , nghĩa vật chất , nghĩa thân thể . Chữ TIẾT thì không thuộc về thực thể , không thuộc về vật chất . Ta thường thấy chữ TIẾT đi đoi với chữ KHÍ TIẾT để thể hiện ý chí mạnh mẽ . Hoặc chữ TIẾT đi đôi với chữ TIẾT KIỆM thể hiện một ý chí quản lý tài chính của mình. Hoặc chữ TIẾT cũng đi với chữ NIỆU thành chữ TIẾT NIỆU để thể hện khả năng bài tiết nước giải của cơ thể . Chữ TIẾT cũng đi đôi với chữ DỤC thành chữ TIẾT DỤC để thể hiện khả năng làm chủ tình dục của mình . Có một trường hợp chữ TIẾT như được thể hiện cho vật chất là chữ  TIẾT CANH . Món TIẾT CANH là món khoái khẩu của nhiều người . Biết là nó không đảm bảo vệ sinh nhưng nhiều người vẫn ăn . Món ăn đó dường như để người ta thoả mãn nhu cầu khí thế hơn là nhu cầu tiêu hoá . Có lẽ vậy mà người ta đặt tên cho món đó là TIẾT CANH mà không đặt tên cho nó là CANH MÁU ( bát canh làm bằng máu ). Như thế thì chữ TRINH TIẾT bao hàm một ý nghĩa về thể xác của họ còn nguyên vẹn và một ý chí giữ nguyên vẹn thể xác đó . Vậy khi nào người con gái không còn TRINH TIẾT ? Khi một cô gái mất trinh thì có sự thay đổi bao gồm cả lý trí và thể xác . Lý trí của cô ta nhận thức được về một hành động Giao hợp với một người khác giới . Thực thể về thể xác của cô ta đã giao hợp thành công với người khác giới .Lý trí của cô ta có thể là chủ động , đã suy nghĩ cân nhắc , hoặc có thể là bị động , hoặc bị cữơng bức , bị làm vô hiệu hoá như trường hợp bị hiếp dâm , cữơng dâm . Trong số những người trong chúng ta có hai nhóm , một số người coi trọng lý chí hơn thể xác và ngược lại một số người chỉ coi trọng thể xác mà bỏ qua lý chí của con người .Những người coi lý trí hơn thể xác sẽ coi cái màng trinh ở cửa âm đạo là không quan trọng bằng tính cách , đạo đức , tình cảm , sự chung thuỷ ..vv.. Những người coi trọng thể xác hơn họ nhất thiết phải là cái màng trinh nơi cửa âm đạo còn ngyên vẹn . Và hai nhóm người này tạo nên sự tranh cãi không phân thắng bại . Theo quan điểm của tôi thì cần phân biệt rõ ràng . Ý chí mong muốn giao hợp với người khác giới không được coi là ý nghĩ xấu xa . Đó là ý nghĩ , là mong muốn bình thường , tốt . Người con gái còn trinh tiết có quyền được có mong muốn đó. Khi một cô gái đã nhận thức được hành động giao hợp với người khác giới và việc giao hợp đã thành công . Cô ta không còn trinh tiết nữa , bất kể là màng trinh của cô ta có rách hay không . Khi một cô gái có mong muốn được giao hợp với người khác giới nhưng cuộc giạo hợp không thực hiện được , màng trinh không bị rách , không có sự xuất tinh của người khác giới lên cơ quan sinh dục của cô ta . Cô gái đó vẫn còn trinh tiết. Khi một cô gái có mong muốn hoặc không có mong muốn giao hợp với người khác giới . Cuộc giạo hợp không thực hiện được hoàn toàn , màng trinh không bị rách , đã có sự xuất tinh của người khác giới lên cơ quan sinh dục của cô ta . Cô gái đó không còn trinh tiết . Vì cơ thể cô ta đã tiếp nhận một phần cơ thể của người khác giới . Trong trường hợp có sự can thiệp của y học như thụ thai nhân tạo , thủ thuật IUI ..vv. đưa tinh trùng của người khác vào âm đạo theo sự đồng ý của cô gái , và cô gái đó nhận thức được điều đó . Cô gái đó không còn trinh tiết nữa . Cô ta đã tiếp nhận một phần cơ thể của người khác giới . Trường hợp cô gái có sự giạo hợp với người khác , dương vật đa thâm nhâp âm đạo , màng trinh đã rách , người nam giới chưa xuất tinh hoặc dùng bao cao su ngăn cách tinh dịch sang cơ thể của cô gái . Cô gái đó không còn trinh tiết vì cơ thể người khác giới đã xâm nhập cơ thể của cô gái đó rồi . Trong trường hợp cô gái không có ý thức giao hợp với người khác giới nhưng màng trinh của cô bị rách do sang chấn, do tai nạn , sự can thiệp về y tế ..vv.. Cô ta được coi là cô gái còn TIẾT HẠNH mà không gọi cô ta là cô gái còn trinh tiết nữa . Vì cô gái đó không có ý chí giao hợp với người khác giới .Trường hợp hai cô gái thủ dâm hoặc cô gái đó tự thủ dâm một mình làm rách màng trinh . Cô ta thuộc dạng còn TIẾT HẠNH mà không gọi cô ta là cô gái còn trinh tiết nữa . Trường hợp cô gái bẩm sinh không có màng trinh , cô ta chưa có ý thức giao hợp với người khác giới , chưa thực hiện giao hợp với người khác giới thành công . Cô ta vẫn là cô gái đó vẫn còn TRINH TIẾT vì cả trong ý thức và thân thể, cô ta chưa từng tiếp nhận cơ thể của người khác giới .Trường hợp cô gái thủ dâm cho bạn trai , cho người khác giới bằng miệng , bằng tay ... Không có sự tiếp xúc với cơ quan sinh dục . Cô gái đó vẫn được coi là cô gái còn trinh tiết . Vì trong ý thức và hành động của cô ta không có sự tiếp nhận cơ thể của người khác giới . Những cô gái bị rách màng trinh không phải do giao hợp với người khác giới mà không có lý do chính đáng . Không phải là họ không đáng trách . Điều đáng trách của họ là sự bất cẩn trọng với cơ thể của mình . Nếu cô ta bất cẩn như vậy mà nhỡ tay cô ta làm rách môi , rách mắt em bé thì thử hỏi người chồng sẽ đối xử với cô ta như thế nào ? Ngày nay , do ảnh hưởng nặng nề của tư duy Duy vật biện chứng nên khi đề cập đến vấn đề Trinh tiết của phụ nữ , người ta thường chỉ quan tâm đến phần mang tính vật chất đó là cái màng mỏng ở cửa âm đạo của bé gái khi chưa có giao hợp với nam giới . Trong khi họ không quan tâm và bỏ qua tính chất tâm lý , tính chất nội tâm của mỗi con người qua việc giao hợp với một người khác giới khác .

Nhưng tại sao bạn nữ không nên quan hệ tình dục với bạn nam trước hôn nhân? Tại sao ban trai đòi hỏi sự trinh tiết ở người vợ mới cưới ? Chúng ta cùng phân tích một số khía cạnh khác .
Trải qua hàng vạn năm trong lịch sử , loài người đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm trong việc quan hệ tình dục giữa người nam và người nữ . Một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất của loài người biết được là quan hệ tình dục có ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của người phụ nữ . Người ta thấy rằng lần quan hệ tình dục đầu tiên của một cô gái có ảnh hưởng tới hầu như toàn bộ đời sống tình dục của cô gái đó sau này . Chúng ta cùng phân tích một số đặc điểm trong khía cạnh này. Nghiên cứu về lịch sử loài người , người ta thấy rằng con người xuất hiện trên trái đất khoảng 30 000 năm ( ba vạn năm ) . Trong khi đó nền văn minh của loài người chỉ xuất hiện khoảng 4000 ( bốn nghìn năm ). Người ta biết rằng khoảng 4000 năm trước ( văn bản cổ nhất có ở khoảng 3800 năm ) , con người mới bắt đầu sinh hoạt có tổ chức . Lúc đó việc quan hệ tình dục giữa người nam và người nữ mới được đặt trong một quy tắc xã hội , hoặc chúng ta hiểu rằng thời điểm đó người ta bắt đầu biết quản lý quan hệ tình dục . Cho đến khi khoảng 3000 năm trước đây loài người mới hình thành những những luật lệ về quan hệ tình dục , người ta mới sinh hoạt cuộc sống theo mô hình gia đình . Vậy khoản thời gian rất dài trước đó hàng vạn năm thì cuộc sống loài người hoàn toàn sống trong bạo lực , không luật pháp , không chính quyền , không nề nếp văn hóa phong tục , không chế độ... Mối quan hệ giữa con người với con người chỉ có ba cơ sở để duy trì là  Bạo lực – Kiếm ăn – Tình dục . Và trong một khoảng thời gian hàng vạn năm của lịch sử , tâm sinh lý của phụ nữ hình thành nhiều đặc điểm để tồn tại được trong hoàn cảnh như vậy .
Khi nhận thức của lòai người hình thành , người ta đã có được một kinh nghiệm rất đặc biệt về phụ nữ . Về mặt tâm lý , cô gái hầu như bao giờ cũng thuần phục người đàn ông đã giao hợp với mình , bất kể người đàn ông đó là người như thế nào . Vì trong một môi trường xã hội phải tranh giành sinh tồn bằng bạo lực ,không tôn ti trật tự xã hội , một phụ nữ sống đơn độc không thể sinh tồn . Họ rất dễ dàng bị tiêu diệt khi sống đơn độc một mình và bất lợi khi kiếm ăn .Một trong nhưng nguy cơ khủng hoảng dễ gặp nhât trong các cộng đồng người Nguyên thủy là sự thiếu thốn thức ăn . Thiếu thức ăn là một nguy cơ bất ổn rất lớn của người Nguyên thủy cũng giống như nạn khủng hoảng kinh tế ngày nay.Và để đối phó với nguy cơ thiếu thức ăn , người Nguyên thủy phải tính đến chuyện loại bớt một số thành viên trong cộng đồng đó .Trong thế giới loài vật , chúng ta nhận thấy khi có sự tranh chấp nguồn thức ăn thì thường xảy ra sự giao chiến giữa các con đực to khỏe đầu đàn . Ở người Nguyên thủy có xảy ra hiện tượng đó không ? Chắc chắn là có , nhưng xem ra sự giao chiến giữa các người đàn ông mạnh mẽ trở thành bất lợi cho cả hai bên tham chiến .Vì có kẻ bị giết chết thì kẻ chiến thắng cũng rất dễ dàng trở thành kẻ thương tật . Khi đã bị thương tật thì dù có chiến thắng cuộc sống cũng khôngcòn ý nghĩa gì . Kẻ thương tật không còn khả năng tự vệ , khả năng chiến đấu và tiếp tục săn bắt được tốt . Điểm này khác với loài vật ở chỗ là khi con vật to khỏe đầu đàn bị chết hay mất sức chiến đấu thì cả đàn vẫn sống và ăn cỏ , no đủ ung dung . Ở loài người , khi một thủ lĩnh bị mất thì cả cộng đồng đó sẽ thiệt hại theo .Vậy việc giao tranh giữa các người đàn ông khỏe mạnh trở nên bất hợp lý . Người ta chọn cách khác đơn giản hơn là loại bỏ bớt các đứa trẻ và phụ nữ trong cộng đồng cho đỡ tốn nguồn thực phẩm hiếm hoi . Bắt đầu là những đứa trẻ ốm yếu , bệnh tật , sau đó là đến các phụ nữ . Trong số những phụ nữ có nguy cơ bị mang đi tế lễ sẽ bao gồm những người sức khỏe yếu , bệnh tật , không có khả năng lao động . Tiếp theo là những phụ nữ không thuộc của người đàn ông nào . Khi người đàn ông nào đó đã dành một cô gái cho riêng mình thì không thể tước bỏ cô gái của người đàn ông đó một cách dễ dàng . Những cô gái không thuộc của người đàn ông nào thường là những cô gái quá xấu xí , không có người đàn ông nào trong cộng đồng người Nguyên thủy đó muốn dành cho riêng hay chiếm đoạt mình . Dĩ nhiên là cô gái đó sẽ là đối tượng mà người ta sẽ mang đi tế lễ . Vì không thuộc của một người đàn ông nào thì dĩ nhiên cô gái đó là cô gái Trinh nguyên . Tục tế lễ gái Trinh có nguồn gốc từ đó , người ta bắt một cô gái Trinh đi giết chết để tế lễ Thần linh thì không bị một người nam giới nào ngăn cản , cô ta cũng không có một ai bênh vực mình , vì lý do đơn giản là cô gái đó không phải của ai cả .Việc loại trừ bớt các đứa trẻ và phụ nữ vì mục đích giảm bớt khẩu phần là một việc mang nặng tính tâm lý tàn bạo , nhưng những người Nguyên thủy phải cân nhắc giữa hai lựa chọn vì sự tồn tại của cộng đồng . Để bớt đi gánh nặng tâm lý khi phải tước bỏ sự sống của một con người , cộng đồng người Nguyên thủy đưa việc đó vào một thủ tục là Tế lễ Thần Linh . Như vậy người bị tế lễ ( cô gái ) xác định tư tưởng mình sẽ chết vì mục đích cao cả cho mọi người . Và người thực hiện việc Tế lễ cũng xác định việc mình làm đó không phải là việc giết người đơn thuần mà vì sự tốt đẹp của cộng đồng .Nhưng gì gì đi chăng nữa thì ai mà chẳng sợ chết , nhất là những cô gái đã bắt đầu có sự nhận thức . Và theo lẽ tự nhiên mách bảo , để thoát khỏi việc bị người ta bắt mình mang đi Tế lễ , những cô gái phải cần đến một người đàn ông để bảo vệ mình , để người ta khỏi bắt mình đi Tế lễ Thần linh . Để thực hiện việc đó, các cô gái không có gì khác ngoài việc quan hệ tình dục với người đàn ông đó . Khi đã quan hệ tình dục với người đàn ông đó , việc tiếp tục duy trì mối quan hệ đó là điều tối cần thiết để có được hy vọng thoát khỏi việc bị Tế lễ Thần linh . Để đảm bảo cho sự sinh tồn của mình , người phụ nữ có thể tích cực hỗ trợ người đàn ông của mình trong việc tìm kiếm thức ăn , chiến đấu với các tranh chấp , trừ khử các đối thủ vô điều kiện bằng bất cứ giá nào . Để tăng cường sức mạnh cho nhóm của mình người phụ nữ không ngần ngại tiếp nhận những phụ nữ khác về ở cùng với nhóm ( gia đình ) của mình , càng đông càng có nhiều lợi thế . Một người con gái sẵn sàng chấp nhận về ở chung với một người nam giới đã có một phụ nữ khác để có cơ hội sống tốt hơn .Đó là một kinh nghiệm sinh tồn được lưu truyền đạt từ đời mẹ sang đời con gái qua rất nhiều thế hệ và trở thành một bản năng của con gái trong xã hội người Nguyên thủy . Bản năng đó hình thành một tâm lý của con gái là luôn mong muốn hướng tới sự trung thành ( trung thủy ) với người đàn ông đã quan hệ tình dục với mình mà không muốn đổi thay đổi với một người đàn ông khác . Vì khi cô gái quan hệ lung tung với nhiều người đàn ông khác nhau , cô ta sẽ không có sự bảo vệ của một người đàn ông cụ thể nào cả . Cô ta dễ dàng bị đảo thải khỏi cộng đồng vì sự cạnh tranh sinh tồn .Trải qua hàng vạn năm tiến hóa trong thời nguyên thủy , sự chọn lọc tự nhiên đã hình thành nên nhiều đặc điểm tâm lý phụ nữ riêng biệt . Nhiều bản năng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay như tâm lý chung thủy với người nam giới đã từng giao hợp với mình . Khi người con gái đã QHTD với một bạn nam nào đó thì họ không muốn thay đổi người yêu mới . Họ rất đau khổ khi bị không được tiếp tục yêu hay được tiến tới hôn nhân với người bạn trai đó . Khi một cô gái bị một bạn trai cưỡng hiếp , thay vì tố cáo anh ta , thì tâm lý của đại đa số các cô gái muốn bắt đền bằng cách bắt anh ta phải cưới mình làm vợ . Điều đó dường như phù hợp với tất cả tâm lý của phụ nữ nên một số quốc gia đã đưa vấn đề đó vào luật pháp của mình . Luật pháp các quốc gia đó quy định người đàn ông đã cưỡng bức tình dục cô gái phải cưới cô ta làm vợ và chu cấp cho cuộc sống cho cô ta tới suốt đời.

Trong xã hội nguyên thủy đó , khi lựa chọn một người phụ nữ để thực hiện bản năng sinh lý của mình , người nam giới cũng phải căn cứ vào một dấu chỉ nào đó để tránh khỏi bị tranh chấp người phụ nữ đó với người đàn ông khác . Từ đó loài người có khái niệm về sự Trinh tiết của phụ nữ . Khi người đàn ông chọn một cô gái còn Trinh tiết thì người đàn ông đó an tâm vì sẽ không có sự tranh chấp người con gái đó với người đàn ông khác . Người đàn ông cũng an tâm vì cô gái đó sẽ trung thành với mình , vì giữa cuộc sống bằng bạo lực , tranh chấp , thanh toán nhau , nếu sống chung với một  cô gái trung thành với một người đàn ông khác thì vô cùng nguy hiểm .Vậy khái niệm về trinh tiết của con gái có từ bao giờ ? Nhiều người thường cho rằng khái niệm về Trinh tiết của phụ nữ chỉ tồn tại ở một số dân tộc lạc hậu , kém phát triển ở phương Đông hay vài nước ở châu Á . Theo các văn bản sử sách cổ để lại thì cách đây hơn hai nghìn năm , người ta đã có khái niệm về trinh tiết của con gái và được duy trì cho đến ngày nay ở hầu hết các nền văn minh trên thế giới . Theo truyền thuyết Adam-Eve , khi Eve nghe lời con Rắn , hái trộm trái Cấm của Thượng đế về cho Adam cùng ăn thì họ trở nên những con người bất hạnh . Thượng đế biết chuyện liền đuổi Adam-Eve ra khỏi vườn Địa đàng và quở trách với con Rắn rằng " Mi đã nói dối người phụ nữ , mi sẽ phải bò sát mặt đất ,để rồi sau này sẽ có một người  phụ nữ Trinh tiết dẫm bẹp đầu mi ". Như vậy khi loài người có nhận thứ về hạnh phúc , về sự no đủ , về sự bất hạnh , về thế gian, về tâm linh , thì cũng là lúc loài người cũng xuất hiện khái niệm về sự Trinh tiết. Như vậy khái niệm về Trinh tiết xuất phát từ phương Tây , nơi có nền văn minh loài người sớm phát triển . Vì truyền thuyết Adam-Eve có nguồn gốc từ phương Tây .

Trong lịch sử , nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc khi kết thúc , tất cả các kẻ thù bị bắt làm tù binh thường đều bị bên chiến thắng thanh toán tiêu diệt , xử tử . Nhưng thường thì họ chỉ tiêu diệt kẻ tù binh chống đối là nam giới , còn đối với phụ nữ họ thường không giết chết . Nhưng hầu như tất cả trong số họ bị cưỡng dâm hoặc bị hãm hiếp hoặc ép làm vợ , làm thê thiếp . Kinh nghiệm của họ cho thấy các phụ nữ đó sẽ quy phục những đàn ông đã giao hợp với họ cho dù những đàn ông đó từng là kẻ thù của mình . Không ít các thủ lĩnh sau khi chiến thắng , tiêu diệt hết những kẻ đối địch những vẫn giữ những ngừời con gái của đối địch để làm thê thiếp phục vụ tình dục cho mình mà không sợ bị những phụ nữ đó phản bội .Mỗi khi chinh phục một dân tộc nào , những kẻ xâm lăng thường tích cực hãm hiếp các phụ nữ ở các vùng mà họ chiếm được . Việc đó một phần tích cực nhằm thuần phục những cư dân là phụ nữ ở bản địa .Gần đây nhất là cuộc cách mạng ở Libye (2011). Để đối phó với những người chống đối là phụ nữ , tên độc tài Gadafi đã ra lệnh cho quân lính cưỡng hiếp các phụ nữ đã từng chống đối chính quyền đang bị bắt làm tù binh . Việc đó nhằm làm băng hoại ý chí phản kháng của các phụ nữ có tư tưởng chống đối .Vì việc đó mà tên độc tài Gadafi bị cả thế giới kể cả các quốc gia từng là đồng minh của hắn lên án , phủ nhận và lật đổ. Trong cuộc đại chiến tranh thế giới lần thứ hai . Binh lính phát xít Nhật Bản đã hãm hiếp 80.000 phụ nữ một cách có hệ thống trong 6 tuần của cuộc thảm sát Nam Kinh. Trong Đệ nhị Thế chiến, ước tính có 200.000 phụ nữ Triều Tiên và Trung Quốc bị ép vào các nhà thổ quân đội làm "phụ nữ giải trí" (an ủy phụ). Hồng quân Liên Xô đã hiếp dâm khoảng 2.000.000 phụ nữ và con gái Đức khi chiém đóng đựoc Berlin . Lính Ma-rốc gốc Pháp được gọi là Goumier đã hiếp dâm và thực hiện nhiều tội ác chiến tranh khác sau trận Monte Cassino. Quân đội Pakistan hãm hiếp 200.000 phụ nữ Bangladesh trong cuộc chiến tranh giải phóng Bangladesh . Việc lực lượng Serbia đã hãm hiếp 20.000 phụ nữ Hồi giáo Bosnia trong cuộc chiến tranh Bosnia .Điều đã khiến cho phụ nữ có thể thuần phục kẻ thù của mình thông qua việc giao hợp có thể đó là sự xếp đặt của tạo hóa nhằm bảo toàn tính huýêt thống của loài người .Vì khi những người phụ nữ bị cưỡng hiếp , họ có thể sẽ trở thành người mẹ . Họ phải thuần phục nguời đã cưỡng bức mình để đảm bảo cho những đứa con theo đúng huyết thống của cha nó . Giả sử những người phụ nữ đó không thuần phục những người đàn ông đã cưỡng hiếp mình thì họ sẽ chạy trốn , họ sẽ lại bị những người đàn ông khác bắt và cưỡng hiếp . Kết quả là các đứa trẻ của họ sinh ra sẽ không thể kiểm soát được huyết thống , vì bản thân các phụ nữ đó sẽ không biết những đứa con của họ sinh ra là con của người đàn ông nào .Những người lãnh đạo thường lợi dụng một đặc điểm này của phụ nữ . Khi họ muốn có những người phụ nữ thật đáng tin cậy , tuyệt đối trung thành với họ. Họ tuyển dụng những người phụ nữ đã từng được họ giao hợp .
Trong cuộc cách mạng ở LiBye 2011 . Có những nữ sát thủ của Gadafi một mình tiếp cận đến tướng lĩnh của phe nổi dậy rồi rút súng ngắn bắn thẳng vào đối thủ . Điều gì đã khiến những phụ nữ đó có những hành động anh hùng như  vậy mặc dầu rõ ràng hành động của họ không có hy vọng nào để thoát thân hay chiến thắng . Chỉ biết rắng Gadafi đã từng ăn nằm sinh hoạt tình dục với tất cả các nữ vệ sĩ của mình . 

Công năng sinh lý tình dục của phụ nữ cũng được hình thành bởi người đàn ông thường giao hợp với họ . Khác với nam giới , công năng sinh lý tình dục của nam giới được hình thành theo di truyền tự nhiên từ khi sinh ra . Khả năng tình dục của nam giới có người nhiều , có người ít , có người khỏe , có người yếu ... Công năng sinh lý tình dục của nam giới không thể tự thay đổi được bằng ý chí chủ quan . Một thanh niên lớn lên có thể sinh lý tình dục của anh ta khỏe hay yếu là do di truyền của anh ta .Anh ta không thể muốn cho mình sinh hoạt tình dục khỏe lên hay hạn chế chức năng sinh lý đó yếu đi như mong muốn được . Nhưng công năng tình dục của phụ nữ khi trưởng thành là hoàn toàn không có . Chỉ khi nào có người đàn ông quan hệ tình dục với họ thì công năng tình dục của phụ nữ mới hình thành và có chiều hướng phát triển. Trong một thời gian ngắn , công năng tình dục của phụ nữ sẽ phát triển phù hợp với công năng tình dục của người nam giới có quan hệ tình dục với mình .Việc công năng tình dục của phụ nữ thay đổi được nhằm mục đích họ có thể phù hợp với một người người nam giới bất kỳ mà họ chưa biết trước sẽ quan hệ tình dục với họ trong tương lai . Nếu công năng tình dục của phụ nữ được xác lập khi họ sinh ra thì sẽ rất khó có thể phù hợp với người nam giới sau này sẽ sống với họ . Ví dụ như với nam giới , có người có thể giao hợp được 5 lần trong một tháng , có người 10 lần , có người 20 lần và có người có thể giao hợp được 30 lần trong một tháng . Nếu công năng tình dục của phụ nữ cũng giống như của nam giới thì người phụ nữ có khả năng giao hợp 15 lần trong một tháng phải tìm được người nam giới cũng giao hợp được 15 lần một tháng thì mới phù hợp . Đó là điều rất khó , thậm chí không thể thực hiện được . Đặc điểm về tình dục của phụ nữ như vậy nên họ có thể sống cùng với người nam giới nào cũng được . Nếu họ lấy phải người nam giới có công năng tình dục cao độ , có thể giao hợp vài chục lần một tháng , thì khả năng hoạt động tình dục của họ cũng tăng lên đủ đáp ứng người chồng đó . Ngược lại nếu họ lấy phải người chồng chỉ có thể giao hợp được một lần một tháng thì công năng tình dục của họ chỉ phát triển hạn chế đến mức thấp như vậy . Người phụ nữ đó không cảm thấy thiếu thốn nhu cầu sinh hoạt tình dục , mặc dù họ được thực hiện việc đó là rất ít .Khảo sát các cô gái mại dâm ở Việt nam , người ta thấy số lần giao hợp trung bình của các cô gái đó là 62 lần trong một tháng . Trong đó có những cô gái mại dâm thực hiện tới hơn 100 lần giao hợp trong một tháng . Mặc dù trước khi họ làm mại dâm , họ có cuộc sống gia đình bình thường . Khi họ bị bắt đưa vào trại , không được giao hợp với nam giới một hai năm , họ cũng không cảm thấy thiếu thốn nhu cầu giao hợp với nam giới .

Công năng sinh sản của phụ nữ cũng có khả năng thay đổi lớn tùy điều kiện cuộc sống hiện tại . Cuộc sống của phụ nữ trong lịch sử luôn luôn phải đối phó với nhiều điều kiện sinh tồn kém thuận lợi hơn nhiều so với nam giới . Không phải tất cả phụ nữ đều được sống bình đẳng với nam giới . Một số ít phụ nữ có thể được cưới làm vợ , nhưng phần nhiều họ cũng bị bắt làm người phục vụ ,làm nô lệ . Trong đó đặc biệt là họ bị cữơng bức phải làm thứ việc thỏa mãn sinh lý của nam giới , làm nô lệ tình dục phục vụ nam giới . Khi điều kiện sống của phụ nữ được thoải mái , được bình đẳng với nam giới , khi phụ nữ được yêu mến , khi phụ nữ  được tôn trọng thì công năng sinh sản của phụ nữ được phát huy tốt nhất . Phụ nữ dễ thụ thai , dễ được làm mẹ , vì khi đó là điều kiện tốt nhất để các con họ sinh ra được chăm sóc chu đáo .Khi phụ nữ bị ép buộc phải làm việc thỏa mãn sinh lý tình dục cho nam giới thì công năng sinh sản của phụ nữ sẽ tự suy giảm , thậm chí trở nên tạm dừng hoạt động . Vì khi đó nếu họ thụ thai , họ không thể tiếp tục việc thỏa mãn tình dục cho nam giới nữa thì họ có thể bị nam giới loại trừ và họ không có khả năng tồn tại được nữa . Cơ thể của phụ nữ đó cũng có nhiều sự thay đổi để phù hợp với việc mà thỏa mãn tình dục của nam giới mà họ đang phải làm . Âm đạo co giãn rộng hơn , các tuyến chất nhày ở âm hộ , âm đạo cũng hoạt động mạnh hơn để giúp đỡ việc giao hợp thuận lợi . Các tuyến dịch ngoại tiết ở cổ tử cung trở nên bất lợi cho tinh trùng thâm nhập tới trứng .Âm đạo của họ xuất hiện nhiều kháng thể chống lại tinh trùng thâm nhập . Vì khi đó âm đạo phải tiếp nhận tinh trùng của nhiều đàn ông khác nhau . Kinh nguyệt có thể tạm dừng , trứng có thể không rụng theo chu kỳ nữa . Chỉ khi nào cuộc sống của phụ nữ trở nên thuận lợi thì cơ quan sinh dục mới dần dần trở về hoạt động bình thường . Gần đây nhất trong lịch sử là trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai , khi cuộc sống trở nên tàn khốc , người ta thống kê có đến tám mưới phần trăm phụ nữ châu Âu bị mất kinh nguyệt . Vì khi đó người phụ nữ được thụ thai là mộtđiều bất lợi cho bản thân họ .

Người Việt nam có câu "Lấy đĩ về làm vợ , đừng lấy vợ về làm đĩ" . Người ta hiểu câu châm ngôn đó theo nghĩa rất cận là khi lấy vợ thì đừng để người vợ của mình quan hệ tình dục với người nam giới khác bên ngoài . Danh từ "Đĩ " là thể hiện , để ám chỉ người phụ nữ làm công việc thỏa mãn tình dục cho nam giới . Khi cưới họ về , được sống trong một điều kiện tốt , tâm sinh lý và công năng tình dục , công năng sinh sản của người phụ nữ đó sẽ dần dần trở về bình thường để thực hiện chức năng làm vợ , làm mẹ . Ngược lại ý thứ hai của câu châm ngôn đó là " đừng lấy vợ về làm đĩ " . Có nghĩa là đừng lấy vợ về chỉ để nhằm mục đích thỏa mãn sinh lý tình dục của mình , không lấy vợ về chỉ để làm "đĩ" riêng cho mình . Vì khi phụ nữ bắt buộc phải làm công việc thỏa mãn sinh lý tình dục cho người chồng ,làm đồ chơi , thì công năng sinh sản của họ sẽ bị hạn chế đến mức tối thiểu thậm chí đến mức tạm dừng hoạt động . Có nhiều cặp vợ chồng khi mới cưới thì họ sử dụng các biện pháp tránh thai để có thời gian thưởng thức , thỏa mãn sinh lý tình dục được nhiều hơn . Vài năm sau , đến khi họ muốn sinh con thì người vợ lại không thụ thai được nữa . Họ không biết rằng tâm lý người vợ phải thực hiện chức năng thỏa mãn tình dục cho chồng thì công năng sinh sản của họ sẽ tạm ngừng hoạt động . Đến khi họ li dị , cả hai thì công năng sinh lý của người người cùng xây dựng gia đình mới thì cả hai người lại sinh nở được con cái như mọi người khác . Nguyên nhân là sau một thời gian tạm dừng cuộc sống hiện tại , tâm sinh lý và các công năng của cơ thể người vợ đó dần trở về bình thường . Nhiều đôi vợ chồng khi quyết định sinh con cũng có những hành động sai lầm .Họ nghĩ thời gian sắp tới , người vợ sẽ mang thai , sẽ sinh nở và không thể tham gia vào sinh hoạt tình dục như bình thường . Người chống liền tận hưởng tối đa khả năng giao hợp có thể . Người chống giao hợp hàng ngày , thậm chí có thể vài lần một ngày . Khi người vợ đã thụ thai mà trong một hai tháng đầu , người phụ nữ luôn luôn được tận hưởng khoái cảm giao hợp với tần suất liên tục . Tử cung sẽ tự co bóp loại bỏ bào thai ra ngoài với một chút huyết nhỏ giống như khi họ hành kinh . Phụ nữ phải chịu giao hợp hàng ngày khó giữ được thai , vì cơ thể  nhận thấy thai không thể phát triển tốt trong điều kiện cơ thể của người phụnữ phải chịu giao hợp liên tục như vậy .Qua các thống kê như trên , chúng ta thấy người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi về tâm lý , sinh lý của cơ thể tùy thuộc vào người nam giới mà họ có quan hệ tình dục . Người phụ nữ có thể trở thành lãnh cảm hay có thể thích khoái cảm quan hệ tình dục , có thể dễ thụ thai hay khó khó thụ thai , có thể quan hệ tình dục nhiều hay ít . Hoàn toàn phụ thuộc người nam giới mà họ phải quan hệ tình dục . Chỉ khi sau một thời gian dài tạm dừng hoặc thay đổi cuộc sống , tâm sinh lý tình dục của người phụ nữ mới dần trở lại bình thường .Người Việt nam cũng có một phong tục là nếu khi người chồng qua đời , người vợ trẻ phải chịu tang chồng ba năm rồi mới được tái giá ( đi lấy chồng khác ). Trong y học , người ta không thấy có sự ngăn cản nào khi người vợ đi lấy chồng mới sớm hơn . Trong xã hội người ta cũng chỉ lý giải việc đó bằng tâm linh . Nhưng thực tiễn thì thấy rằng , trong một thời gian dài  người phụ nữ đó không có quan hệ tình dục thì tâm sinh lý trở về bình thường . Khi về với một người nam giới khác , người phụ nữ đó sẽ lại có những thay đổi tâm sinh lý để phù hợp với người chồng mới . Nếu họ lấy một người chồng mới trong thời gian sớm hơn, tâm sinh lý của họ phải mất một thời gian dài để có thể có những thay đổi phù hợp để đáp ứng với cuộc sống của người chồng mới . Tâm lý tuyệt đối trung thành với người nam giới lần đầu tiên đã từng giao hợp với mình của phụ nữ có một sự vững mạnh hết sức lớn lao . Có những phụ nữ đi làm mại dâm , làm gái bao , cặp bồ với đàn ông khác. Họ chấp nhận quan hệ tình dục với nhiều người nam giới khác để kiếm tiền về cho người chồng mình hút thuốc phiện . Họ kiếm tiền về cho chồng mình tiêm chích ma túy . Họ kiếm tiền về để tiếp tế cho người chồng phạm pháp đang ở trong tù . Điều gì đã khiến cho những người phụ nữ đó có một ý chí quyết tâm để thực hiện những việc như vậy , nếu không phải những người đàn ông đó là những người mà lần đầu tiên họ quan hệ tình dục ? Với những kinh nghiệm đó , khi người ta lấy vợ , người ta bắt buộc phải chọn người con gái chưa từng quan hệ tình dục với người nam giới nào để thời gian sau này khi cưới họ về thì tâm lý , sinh lý của người vợ đó dễ dàng phù hợp với người chồng mới cưới . Hơn thế nữa , người chồng có được một sự trung thành tuyệt đối ở người vợ . Nhờ có các phương tiện thông tin xã hội phát triển , khái niệm xã hội về vấn đề Trinh tiết đã lan dần từ các dân tộc văn minh tới các dân tộc lạc hậu hơn . Một số bộ lạc dân tộc lạc hậu ở châu Phi , người ta có truyền thống quan hệ tình dục rất tự do . Khái niệm về trinh tiết người con gái hoàn toàn không có . Nhưng ngày nay nhờ có các công nghệ thông tin nên khái niệm về trinh tiết cũng bắt đầu có ảnh hưởng đến xã hội của họ sinh sống . Thậm chí có những nơi , chế độ chính trị cũng có những quy chế nhằm can thiệp bảo vệ trinh tiết của những bé gái vị thành niên khỏi bị xâm phạm . Điển hình như ở nước Cộng hòa Zulu , nhà nước đã hính thức công nhận và bảo hộ Trinh tiết của bé gái bằng những văn bản pháp lý . bạn có thẻ tìm hiểu vấn đề này trên Intenet bằng cụm từ khóa " Africa Zulu Virginity Testing ".

Người ta cũng rút kinh nghiệm từ trong cuộc sống và thấy rằng , dù là nam giới hay nữ giới , khi đã từng một lần quan hệ tình dục giao hợp với người khác giới thì tâm sinh lý của họ có rất nhiều sự thay đổi .Người con trai chưa từng giao hợp với phụ nữ thường có tâm lý tuyệt đối . Khi họ yêu một cô gái nào , tâm lý của họ mong muốn chỉ duy nhất một người con gái đó . Khi họ thấy một sự việc sai , họ sẵn sàng chống đối để sự việc đó được đúng . Khi họ làm một việc gì đó , họ muốn việc đó thành công mỹ mãn . Khi đã làm thứ gì thì làm thành công bằng được mới thôi . Khi họ thi đấu một lĩnh vực nào đó , họ muốn giành chiến thắng . Khi họ mua một thứ gì đó , họ muốn thứ  đó phải là thứ tốt nhất .Người con trai khi đã từng giao hợp với phụ nữ thì tâm lý của họ thay đổi theo chiều hướng tương đối có mục đích . Khi gặp điều sai trái , họ cân nhắc xem chiều hướng nào có lợi . Khi làm một việc gì đó ,họ cân nhắc xem việc đó có lợi gì không không nhất thiết kết quả của nó như thế nào . Khi mua một thứ gì , họ tính toán xem thứ đó có thật cần thiết ....Cũng gần giống với con trai, Khi bạn gái chưa từng quan hệ tình dục với nam giới thì tâm lý của họ cũng thường hướng tới sự hoàn mỹ , hướng tới sự lý tưởng . Nhưng khi đã từng quan hệ tình dục với con trai thì tâm lý bạn gái thường có định hướng thực dụng .Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của hai giới nam và nữ là khi họ đã có quan hệ tình dục với người khác giới , thì tâm lý của họ có khuynh hướng thay đổi từ lý tuởng tuyệt đối thành tâm lý mang tính hòa hợp , tâm lý dĩ hòa của họ sẽ trội hơn tâm lý lý tuởng , tâm lý tuyệt đối . Đặc điểm này được các tầng lớp lãnh đạo thống trị xã hội trong mọi thời đại của lịch sử tận dụng tối đa vào việcthống trị xã hội . Bởi thực tế việc duy trì một xã hội không bao giờ được lý tưởng tuyệt đối . Chế độ Phát xít của An-dof- Hit-le xây dựng nên cũng đã biết lợi dụng tính chất tâm lý tình dục này của con người vào việc củng cố thể chế Phát xít  . Quốc trưởng Hit-le phổ biến một học thuyết  không tưởng là xây dựng một thế hệ , một tầng lớp Công dân Đức siêu đẳng để nhằm mục đích đưa dân tộc Đức lên một tầm cao thống trị thế giới . Hưởng ứng lời kêu gọi của Hit-le nhiều cô gái Đức đã tình nguyện quan hệ tình dục với những tên sĩ quan SS để sinh ra những "đứa con của nước Đức" . Kết quả là Hit-le đã tạo nên một số lượng lớn những con người tuyệt đối trung thành với chế độ Đức Quốc xã . Hậu quả là hàng triệu trẻ em Đức mồ côi cha mẹ đã ra đời trong chiến tranh thế giới lần thứ hai .Ở những dân tộc mới phát triển , nhằm hạn chế những tư tưởng tiến bộ , người ta cũng mở những cuộc tuyên truyền giải phóng tình dục , phổ biến rộng rãi các lối sống tình dục tự do nhằm băng hoại ý chí con người , hạn chế những tư tưởng chống đối trong xã hội . Khi họ biết rằng xã hội của họ đang duy trì không được hoàn hảo . Đó là một trong những phương pháp thống trị xã hội theo kiểu Phát-xít , tận dụng tối đa tâm lý sinh học trong tổ chức xã hội . 
Vì bản chất chủ nghĩa Phát-xít là chủ nghĩa khoa học sinh học .Chủ nghĩa Phát-xít đã sụp đổ nhưng chúng ta hãy cảnh giác tư tưởng đó vẫn còn tồn tại nhen nhóm đâu đó thông qua các trào lưu , các xu hướng về tâm sinh lý về  tình dục nhằm băng hoại ý chí của từng cá nhân và nhóm cộng đồng . Từ đó nó có cơ hội bùng lên thống trị từng cộng đồng xã hội nhỏ . Và ở đâu đó những thế lực xã hội cùng luôn tìm cách làm băng hoại xã hôi thông qua các mô hình hoạt động trá hình như trung tâm tư vấn , trung tâm giải đáp , trung tâm hỗ trợ , ủy ban nọ , ủy ban kia ...vv...

Đầu thế kỷ 20 khi Việt nam đang là miền thuộc địa của nước Pháp . Tinh thần dân tộc rất cần những người có tư tưởng tiến bộ để giải phóng dân tộc . Có rất nhiều phòng trào chính trị trong đó có phong trào sang Nhật để học tập tư tưởng của nước Nhật về truyền bá cho dân tộc của mình . Tuy rằng tư tưởng của Nhật bản có thể giúp dân tộc Việt giải phóng được dân tộc nhưng nhiều nhà chính trị khác đã nhận thấy không thể chấp nhận tư tưởng đó ở Việt nam . Kết quả là những người theo tư tưởng phát xít Nhật đã bị chỉ điểm , bị cách li khỏi phòng trào cách mạng chung của dân tộc . Những người mang tư tưởng Phát xít Nhật đã hoàn toàn bị cô lập và tiêu diệt bởi bàn tay của thực dân Pháp vì không được sự đồng thuận của những nhà chính trị đương thời. Nếu con trai là người cần phải phấn đấu đạt một mục tiêu nào đó trong cuộc sống như học vị , cơ nghiệp , tiền tài , danh vọng ... thì hãy đừng bao giờ quan hệ tình dục với người khác giới khi những mục tiêu đó của bạn chưa thành công . Vì một điều chắc chắn là khi bạn đã quan hệ tình dục với người khác giới rồi thì bạn sẽ không còn đủ nghị lực và ý chí để tiếp tục thực hiện cho đến khi mục tiêu đó của mình thành công .Như vậy khi bạn gái cũng như con trai khi chưa kết hôn thì việc chấp nhận quan hệ tình dục với nhau là một hành động sai lầm vì việc đó mang lại quá nhiều hậu quả bất lợi cả về thể xác lẫn tinh thần , cả sức khỏe và tâm lý .Khi xã hội đã phát triển thành hệ thống được phân chia thành nhiều  giai cấp, thì vấn đề Trinh tiết của con gái bị ảnh hưởng và đi kèm với sự phân biệt , đánh giá đẳng cấp của những cô con gái đó .Theo sự thống kê xã hội gần đây nhất của Uỷ ban Dân số kế hoạch hóa gia đình Việt nam , thì trong số 100 bạn gái có quan hệ tình dục trước hôn nhân (mất trinh khi chưa lấy chồng ) thì có 80 cô gái ở nông thôn và 20 cô gái ở thành thị . Nơi xã hội có trình độ dân trí càng thấp , độ tuổi bắt đầu quan hệ tình dục của các cô gái càng giảm . Nơi xã hội có trình độ dân trí cao , sẽ có rất nhiều mục tiêu mà con trai cũng như con gái cần phải phấn đấu , do đó độ tuổi họ bắt đầu có quan hệ tình dục sẽ cao hơn .Từ những kinh nghiệm đó , người ta cũng cảm nhận sự trinh tiết của con gái đồng hành cùng với đẳng cấp xã hội của cô gái đó sinh trưởng . Khi một cô gái không còn trinh tiết khi chưa lập gia đình thì cũng đồng nghĩa với viêc cô ta đã sinh trưởng trong một môi trường giáo dục không được tốt . Hoặc người ta coi những cô gái có quan hệ tình dục sớm là những người thuộc đẳng cấp thấp kém trong xã hội . Vì sự đánh giá trinh tiết gắn liền với tính đẳng cấp xã hội nên rất dễ dàng người ta cho rằng quan niệm trinh tiết là quan niệm của xã hội phong kiến .Đó cũng là lẽ dĩ nhiên , vì trong xã hội xưa chỉ có giai cấp phong kiến mới có đủ điều kiện để ăn học , để tiếp cận với kiến thức xã hội mới . Chính xác hơn thì phải nói rằng khái niệm Trinh tiết là khái niệm của tầng lớp có học thức trong xã hội cũ .

Ngày nay cũng không khác xưa nhiều , trong điều kiện dân trí thấp , đời sống kinh tế khó khăn . Nhiều gia đình nông thôn bỏ mặc những bé trai và những gái lang tháng ra thành thị kiếm sống . Vì nghèo vì đói , người ta không thể tế lễ những đứa con gái trong gia đình cho đỡ khẩu phần ăn như người Nguyên thủy nên họ thoái thác , đẩy chúng ra ngoài cho xã hội . Trình độ văn hóa không có , nghề nghiệp không có , địa vị không có thì việc những đứa trẻ dễ dàng bị lạm dụng tình dục là điều dễ hiểu . Những bé gái đó bươn trải để làm sao có cái ăn , cái mặc , làm sao còn nghĩ đến những gì là nhân cách , những gì là lý tưởng cao đẹp , nói gì đến khái niệm giữ gìn Trinh tiết . Vậy có phải chăng khái niệm trinh Tiết ngày nay là khái niệm của tầng lớp có học thức cao trong xã hội ? Có lẽ cũng đúng , vì hầu như tới 99% những cô gái có quan hệ tình dục sớm đều bỏ học , đều mải chơi bời , mải tụ tập lêu lổng và tập trung ở thành phần dân trí thấp. 

Điều gì đã khiến một cô gái quyết định quan hệ tình dục với bạn trai trước khi cưới ? Có thể khẳng định như đinh đóng cột rằng 100% các cô gái và mọi người đều trả lời bằng một từ có ba chữ là vì chữ "Yêu" . Nhưng chúng ta hãy mổ xẻ chữ yêu của các cô gái để thấy rõ hơn về quan niệm Yêu của các cô .Hầu như các cô gái đều cho rằng người yêu của mình ( người bạn trai ) phải là người biết hy sinh cho mình , biết bảo vệ mình , biết chăm sóc mình , biết giúp đỡ mình , biết mua quà tặng mình , biết an ủi mình . Người yêu phải là người biết đưa đón mình , biết làm giúp mình những việc mình không làm được .
Người yêu phải là người sẽ tạo cho mình một tương lai tốt đẹp , người yêu mình phải là người sẽ cho mình một gia đình hạnh phúc . Người yêu mình phải là người cho mình một gia đình êm ấm , đầy đủ ...vv...Ôi , ôi , ôi ! . tất cả những gì mà các cô gái gọi là Tình yêu đó toàn là những thứ có lợi và tương lai sẽ có lợi cho bản thân họ . Nếu thấy toàn những lợi ích cho bản thân như vậy thì ai mà không muốn được yêu , không sẵn sàng để mình bước vào chuyện yêu . Và một quy tắc dĩ nhiên bất biến là không có một thứ gì mà không phải cho không , không có một thứ gì mà tự nhiên sẽ có . Và một câu hỏi là cô gái sẽ có thứ gì để đổi lấy những thứ mà mình sẽ có , sẽ được và đã được có . Câu trả lời cuối cùng là sự chấp nhận chiều theo một  trong những yêu cầu của bạn trai là quan hệ tình dục với người yêu mình .Chấp nhận quan hệ tình dục với một người khác giới là một quyết định nặng nề với hầu hết các cô gái . Và sự suy tính của các cô phải cân nhắc giữa những lợi ích mà mình đang có , những lợi ích mà mình sẽ có với việc mà các cô cho rằng ai cũng sẽ phải trải qua . Các cô gái thấy rằng mẹ mình , các cô của mình , các bác gái của mình , các chị của mình , và một số bạn gái của mình đã quan hệ tình dục với nam giới được thì mình cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó . Vì những người phụ nữ lớn khác đã quan hệ tình dục với đàn ông họ có làm sao đâu , cuộc sống của họ vẫn bình thường tốt đẹp đó sao . Rất dễ dàng , sự đồng ý quan hệ tình dục với bạn trai đã đến với các cô gái khi yêu .Có một triết lý cùng cặn của những kẻ chí phèo đã phải thốt lên rằng . Tôi có một ít tiền thì tôi được một cô gái ( mại dâm ) yêu trong vài giờ , tôi có một tương lai đẹp thì  tôi sẽ được một cô gái yêu trọn cả cuộc đời . Cái mà các cô gái gọi là tình yêu đó là sự ngụy biện cho những lợi ích về vật chất của bản thân . Xét về bản chất sự việc , nó không khác nhiều so với hành vi của các cô gái bán dâm . Chưa thấy một tài liệu nào , chưa thấy một tác phẩm văn hóa nào , có thể có nhưng vô cùng hiếm mà nội dung thể hiện ý chí của một cô gái hướng tới sự quan hệ tình dục với người nam giới một cách đơn phương . Chưa bao giờ thấy có chuyện  một cô gái chủ động tìm một người con trai hay một nam giới để quan hệ tình dục mà không vì những hành động của người nam giới đó dành cho mình .Rất đáng tiếc là các cô gái khi có một quyết định đồng ý quan hệ tình dục với người yêu đã sai lầm . Những sai lầm của họ như sau .Sai lầm thứ nhất là các cô gái nghĩ rằng để mặc kệ bạn trai muốn làm gì thì làm , hay để mặc bạn trai tự do chủ động , miễn sao những gì mà bạn trai dành cho mình không thay đổi là được . Nhưng quyết định đó của bạn gái đã mang lại ngay cho bạn trai mình một sự thất vọng . Bởi vì bạn gái không biết được suy nghĩ của bạn trai về bản thân mình . Bạn trai sẽ thất vọng vì cuộc giao hợp không thành công . bạn trai thất vọng vì bạn gái không có khoái cảm . Bạn trai thất vọng vì bạn gái làm tình không giống như trong phim ảnh . Bạn trai thất vọng vì giao hợp với bạn gái không đạt được khoái cảm ...vv... Đó là điều đươngnhiên , vì bạn gái đâu đã có chút kinh nghiệm thực hành nào về quan hệ tình dục với nam giới bao giờ ? Bạn gái đâu có biết được sở thích , cá tính về tình dục của bạn nam mình ? Và để thỏa mãn được sinh hoạt  tình dục của người yêu mình là một điều viễn vông , hoang tưởng . Những cô gái mại dâm đã có kinh nghiệm quan hệ tình dục với hàng trăm người đàn ông khác nhau , nhưng đâu phải lần nào những cô gái mại dâm cũng có thể làm thỏa mãn được tình dục của khách làng chơi ?Sai lầm thứ hai là bạn gái làm bạn trai thất vọng vì chính ngoại hình cơ thể của mình . Bạn gái làm sao hiểu được quan niệm về sắc đẹp phụ nữ của bạn trai mình . Bạn trai sẽ thất vọng vì ngoại hình của bạn gái mình không giống như mình nghĩ . Bởi vì đâu phải bạn gái nào cũng có ngoại hình như những người mẫu trong phim ảnh . Bạn trai có thể thất vọng vì đôi bầu vú của bạn gái không được căng tròn . Bạn trai có thể thất vọng vì bạn gái hơi béo . Bạn trai có thể thất vọng vì chỗ đó của  bạn gái quá rậm lông . Bạn trai có thể thất vọng vì núm vú của bạn gái thâm đen . Bạn trai có thể thất vọng vì bạn gái hơi gầy . Bạn trai có thể thất vọng vì chỗ ấy của bạn gái không có lông . Bạn trai có thể thất vọng vì làn da của bạn gái không được mịn màng . Bạn trai có thể thất vọng vì chỗ ấy của bạn gái không trắng trẻo ...vv...Những sự thiếu sót trong hành động người ta có thể khắc phục , có thể sửa chữa được . Ví dụ như hôm nay người ta làm một việc không được tốt thì ngày mai người ta có thể làm lại tốt hơn . Hôm nay người ta bị hẹn trễ giờ thì ngày mai người ta có thể khắc phục để đến đúng giờ được . Nhưng khi một sự thất vọng về căn nguyên của cơ thể thì khó có thể chấp nhận được . Bạn trai đang ước ao về một người vợ có bộ ngực căng tròn , có một miềm đam mê rực lửa . Thế nhưng thực tiễn thì  bạn gái mình có bầu ngực lép kẹp , có một hành động lúng túng , có một làn da không đẹp thì tính sao đây ? Phẫu thuật lại ư ? chữa trị lại ư ? Tất cả những điều đó là bất khả dụng . Và kết quả là rất dễ dàng người bạn trai đó suy tính đến chuyện phải làm lại từ đầu bằng cách tìm một người bạn gái khác như mong ước của mình .Điều mà bạn trai đúc kết được kinh nghiệm sau nhiều cuộc tình là không thể có người con gái như lý tưởng mà mình mong muốn . Hành động cuối cùng của người bạn trai là phải đành chấp nhận cưới một cô gái cho xong việc, cho hết trách nhiệm . Vì chắc chắn là không có đứa con gái nào như mình mong ước . Một gia đình mới mà bạn trai xây dựng nên trên tiêu chí không mang tính tích cực sẽ khó đạt được là một gia đình hạnh phúc .Bởi vì cả bạn trai và bạn gái khi yêu nhau không biết rằng , để có thể hai người nam nữ hòa hợp với nhau về tình dục cần có một sự nỗ lực rất lớn từ cả hai người . Vì trong y học đã chứng mình được rằng một người nam giới chỉ có thể sinh hoạt tình dục với phụ nữ một cách thuần thục sau khi họ có vợ từ  hai tới ba năm . Vâng vì chỉ trong điều kiện sinh hoạt tình dục đều đặn trong môi trường gia đình vợ chồng sau hai tới ba năm , người nam giới mới có thể chủ động ,mới có thể làm chủ được các động tác , mới dễ dàng tận hưởng những cảm giác trong giao hợp . Sau một khoảng thời gian dài , người nam giới mới có thể chủ được toàn bộ quá trình giao hợp , mới có thể làm cho người bạn tình nữ có được cảm giác khoái cảm , họ mới kiểm soát được bản thân ...vv...Sau khi bạn gái đã có quan hệ tình dục với người yêu , thì mối tình của họ với người bạn trai rất dễ dàng đổ vỡ , và phần nhiều là đổ vỡ  . Không thể giải thích được vấn đề này đến tận nguồn gốc  , người ta cho rằng bản chất của con trai là chỉ yêu để được quan hệ tình dục . Và khi đã được quan hệ tình dục rồi thì tìm cách từ bỏ bạn gái của mình . Cả hai phía người bạn gái và người bạn trai đều nhận thấy người yêu của mình có quá nhiều khuyết điểm đến như thế . Nếu lắng nghe cả hai phía thì ta dễ dàng nhận thấy , lý do mà mỗi người cho rằng cuộc tình của họ đổ vỡ là do lỗi của  người bên kia . Nhưng nếu hỏi một người con gái hay một người bạn trai chưa từng yêu thì tất cả đều có một lý tưởng chỉ yêu một người duy nhất và mãi mãi .Không thể giải thích được tại sao cuộc tình của họ đổ vỡ , người con gái thường cho rằng con trai , nam giới chỉ muốn chinh phục con gái , chinh phục phụ nữ để yêu , để thỏa mãn tình dục rồi bỏ rơi họ . Và điều con gái sợ nhất cũng là người yêu mình thỏa mãn tình dục xong rồi bỏ rơi mình . Các cô gái không biết rằng chính trong suy nghĩ của các cô gái đó bộc lộ một sự mâu thuẫn . Một ông chủ ,một giám đốc không thể từ bỏ một người thuộc cấp của mình khi thuộc cấp đó thỏa mãn công việc mình giao . Một chủ kinh doanh không thể từ bỏ một khách hàng khi khách hàng đó thỏa mãn công việc kinh doanh mua bán. Một chủ doanh nghiệp không thể từ bỏ một đối tác khi đối tác đó thỏa mãn được lợi nhuận tài chính .Vậy làm sao một người nam giới , một người con trai lại từ bỏ một người con gái , một người phụ nữ khi chính họ đã làm cho mình được thỏa mãn tình dục ? Nếu một người phụ nữ làm cho nam giới thỏa mãn được tình dục thì người nam giới đó phải quý mến người phụ nữ đó lắm chứ ? Làm sao họ bỏ rơi họ khi họ là người có khả năng làm thỏa mãn cho mình ?Nguyên nhân sâu xa khởi nguồn từ khi người con gái quyết định chấp nhận quan hệ tình dục với người bạn tình . Quyết định của cô gái thường bắt nguồn từ một sự cân nhắc hơn thiệt của bản thân . Dĩ nhiên khi đã đồng ý rồi , đã chấp nhận bỏ ra rồi  thì đồng nghĩa , cô gái đó phải đòi hỏi một sự có lợi hơn , nhiều hơn , tốt hơn về phía mình .Sự đòi hỏi đó có thể là anh phải chăm sóc tôi nhiều hơn , đưa đón tôi nhiều hơn, quan tâm đến tôi nhiều hơn , cho tôi nhiều hơn , giúp đỡ tôi nhiều hơn , làm nhiều việc cho tôi hơn ...vv... . Dĩ nhiên là đã quan hệ tình dục rồi thì cái gì cũng phải hơn ngày trước . Đến độ mà một cu cậu học sinh trung học cũng phải thốt lên than phiền rằng : “Nó” ( cô người yêu của cậu ta ) cho mình hôn một cái mà “nó” bắt mình làm bao nhiêu là việc ! Cho tới khi người bạn trai bị nhờ vả , bị sai khiến , bị phải làm một việc mà người bạn trai đó không thể làm được thì cũng chính là lúc người bạn trai đó nhận thấy bạn gái của mình , người yêu của mình không giống như  mình vẫn nghĩ về họ ,Bạn gái của mình , người yêu của mình là con người không thể chấp nhận được. Và từ đó trong tâm lý của con gái phụ nữ có thêm một khái niệm mới. Khái niệm Sở khanh . Những nhà khoa học , những nhà tâm lý , những nhà y học đã bỏ rất nhiều công sức vào những công trình nghiên cứu để tìm hiểu sự hình thành những con người thiên tài , sự hình thành những tên tội phạm , sự hình thành những phần tử chống đối , phản loạn ...vv... Họ đã đạt được nhiều kết quả khả quan . Nhưng chưa thấy một nghiên cứu khoa học nào thành công về sự hình thành những kẻ Sở khanh . Những kẻ Sở khanh thì tồn tại trong bất cứ thành phần địa vị , tầng lớp , học thức , chủng tộc của xã hội . Có lẽ một điều duy nhất không thể phủ nhận được là những kẻ Sở Khanh đó đều do phụ nữ sinh ra . Sở Khanh  không phải là sự thể hiện của sự tài giỏi trong tình cảm và tình dục mà đó là thể hiện của mọt sự thất bại , non nớt , yếu kém về tình cảm , tình dục và bản lĩnh của một người con trai .

Trong số những đôi bạn có quan hệ tình dục trước hôn nhân có một tỷ lệ nhỏ trong số họ tiến đến hôn nhân . Cuộc sống mới trong mô hình gia đình của họ sẽ dần dần hoàn thiện theo thời gian . Và những người trong số họ cho rằng việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là vấn đề lớn . Bởi vì thực tế cuộc sống mọi mặt của họ vẫn là những bình thường như tất cả mọi người bình thường khác. Nhưng họ không biết rằng tỷ lệ những người như họ không có nhiều , vì việc hôn nhân đâu phải đôi lứa nào cũng có điều kiện thuận lợi như chính họ . Khi cuộc tình của họ đổ vỡ do đặc điểm bản năng tâm sinh lý mà người con gái có nhiều sự biến động lớn hơn nhất là trong chính cuộc tình đó đã có một sự quan hệ tình dục giữa họ với người bạn trai .Tâm lý thứ nhất là sự luyến tiếc . Cho dù người bạn trai mà cô gái đó đã từng yêu là thấp hèn hay cao sang thì bao giờ con gái cũng luôn tự hào về họ . Khi cuộc tình đỏ vỡ , niềm tự hào đã bị mất . Một người đã bị mất niềm tự hào thì đồng nghĩa họ trở nên tự ti , hay biểu hiện nhẹ của hiện tượng kỷ ám thị .Bởi vì cái con ngừơi thần tượng , cái con người tuyệt vời nhất , cái con người đáng quý nhất đã không ra gì thì thế gian này còn cái gì là hơn như thế nữa ? Không còn gì là hay ho cả , không có cái gì là đẹp đẽ cả, không có cái gì là tử tế hết .vv...Và một kinh nghiệm đúc kết duy nhất là không được để một cái gì của mình mất không cho người khác . Người con gái đó dễ dàng trở thành tính toán , xảo quyệt , mưu mô , thủ đoạn , không còn niềm tin vào nam giới , không còn niềm tin vào cộng đồng  . Họ phủ nhận tất cả , phủ nhận sự Trinh tiết , phủ nhận sự giữ gìn bản thân , phủ nhận nhân cách hướng thiện của nam giới . Họ coi nam giới đồng nghĩa với việc quan hệ tình dục bừa bãi , nam giới là không chung thủy , nam giới dối trá ...vv...  Điều đó sẽ gây nên những hệ quả khó lường trước khi họ sống trong một gia đình tương lai . Vì nó không chỉ ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai vợ chồng của họ mà nó còn ảnh hưởng tới việc giáo dục nhân cách cho cả thế hệ con cái của họ sau này .Tâm lý thứ hai là phủ nhận .Thật đau lòng lắm khi có những bà mẹ nói với con gái mới lớn của mình thế này .” Đàn ông con trai , ai mà chẳng chơi bời , ai mà chẳng quan hệ lăng nhăng “. Thôi ! thế là bà mẹ đã làm cho đứa con gái của mình hư hỏng mất một nửa rồi , một nửa còn lại chỉ cần có cơ hội là sẽ hư  hỏng nốt .

Ngày nay , những phong trào giải phóng phụ nữ , bảo vệ phụ nữ , bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ nhiều khi đã bị lạm dụng bởi chính nhận thức còn yếu kém của những người đương nhiệm . Người ta không dành cho những bạn gái có được những gì tốt đẹp hơn mà  dành cho họ những gì là tồi tệ hơn . Thay vì được hưởng , được ưu đãi những điều tốt đẹp nhất dành cho họ thì ngược lại họ lại đi đấu tranh , họ đòi hỏi được làm những những gì là xấu xa của nam giới. Phải chăng đó mới là sự  bình đẳng ư ?Tất cả những quan điểm phi lý đó , tựu chung đều xuất phát từ những con người mà trong quá khứ đã từng có những điều sai lầm . Nó xuất phát từ một tâm lý logic là .Tôi xấu nên tôi mong ước mọi người xấu như tôi . Khi mọi người đã xấu như tôi thì tôi chính là người tốt bởi vì tôi làm như thế trước mọi người .Càng hành động họ càng không bình đẳng được với nam giới mà lại tự đánh mất đi những gì là tốt đẹp nhất của phụ nữ . Tại sao phụ nữ họ không đòi hỏi cái quyền được giao hợp lần đầu tiên trong cuộc đời của họ với người khác giới trong một môi trường gia đình đảm bảo ? Ngược lại họ lại đòi hỏi cái quyền được quan hệ tình dục trong điều kiện không phải là gia đình . Họ đòi hỏi được giao hợp trong môi trường không được đảm bảo ? Họ đòi hỏi được giao hợp với người nam giới không có trách nhiệm gì với bản thân mình ? Khi người ta giao một tài sản cho một người khác quản lý sử dụng hoặc cho người khác mượn , người ta đòi hỏi người ta đòi hỏi người đó phải có một nhận thức nhất định . Khi người ta giao cho anh tài xế chiếc ô tô , người đòi hỏi người tài xế đó phải là người chu đáo , lái xe cẩn thận , có tay nghề vững , có trách nhiệm bảo quản  xe tốt ...vv... Bạn giao cho người khác mượn cái xe máy , bạn đòi hỏi họ có bằng lái chưa , người đó có cẩn thận không ,có để xe của mình bịva chạm xước xát hay không ...vv...Thế nhưng khi một cô gái trao thân thể của mình cho người khác giới thì họ lại không đòi hỏi người nam giới đó về một trình độ , không đòi hỏi người nam giới đó về một kỹ năng , không đòi hỏi ở người nam giới đó về một kiến thức tối thiểu về sinh lý tình dục ? Thay vào đó , người con gái đòi hỏi ở người nam giới một tương lai sáng sủa , một tiềm năng kinh tế , một năng lực vượt trội ? Sinh đẻ con cái là Thiên chức của phụ nữ . Người phụ nữ trưởng thành đòi hỏi mình được sinh nở không đau , được dùng những dược phẩm hạn chế những khó chịu khi mình mang bầu ...vv... Vậy mà các cô gái lại không đòi hỏi lần quan hệ đầu tiên của mình không bị đau đớn . Các cô gái không đòi hỏi lần quan hệ đầu tiên của mình không bị sang chấn , không bị chấn thương . Mặc dù tất cả những vấn đề đó kỹ thuật và kiến thức y học ngày nay hoàn toàn có thể đáp ứng được .

Nhưng kết luận thế thì những bạn gái chưa có chồng mà đã từng giao hợp với nam giới là hòan toàn không còn giá trị ? Là thành phần bỏ đi ? . Trong các cuộc trao đổi trên mọi phương diện , người ta thấy vô vàn các ý kiến trái ngược ,không phân thắng bại . Bởi vì tất cả mỗi người đều đứng ở một góc độ khác nhau để trình bày một quan điểm của riêng mình trên một khía cạnh cũng khác nhau . Chúng ta cần xem xét và phân tích vấn đề này ở một góc độ nhìn nhận đa diện hơn để có thể giải quyết vấn đề một cach tối ưu . Có một điểm đáng lưu ý mà mọi người thường không biết là mọi thứ theo thời gian có thể hồi phục . Sau một khoảng thời gian thì tâm sinh lý của một cô gái có một quá khứ không được như mong muốn sẽ hồi phục trở về mức cân bằng để có thể phù hợp với một cuộc sống mới . Như vậy một cô gái đã từng yêu , đã từng giao hợp với nam giới nhưng sau một thời gian vài ba năm cuộc sống đó chấm dứt . Tâm sinh lý của cô gái đó sẽ trở về gần như ban đầu .Khi một cô gái đã từng có sinh hoạt tình dục với nam giới trong quá khứ , nhưng trong khoảng thời gian từ hai đến ba năm không có quan hệ tình dục với nam giới thì việc quan hệ lại với cô gái đó cũng khó khăn gần như đối với cô gái chưa từng quan hệ tình dục . Vì khi đó âm đạo , âm hộ của cô gái đó trong thời gian dài không hoạt động cũng co nhỏ lại như cô gái còn trinh tiết . Chỉ có một điểm rất nhỏ không đáng kể về mặt tâm lý là có sự khác biệt giữa cô gái còn Trinh tiết và cô gái trong thời gian dài không có quan hệ tình dục .Như vậy cảm giác của nam giới khi họ quan hệ tình dục với cô gái còn trinh và một cô gái đã từng quan hệ tình dục không khác nhau nhiều . Điều này khẳng định rằng không phải nam giới cố gắng lựa chọn một cô gái còn trinh nguyên để cưới làm vợ thì sẽ được tận hưởng nhiều cảm giác hơn trong giao hợp. Nhưng xét về mặt xã hội , người ta khuyến khích sự hòa đồng xã hội , không muốn có sự phân biệt giữa người con gái đã và chưa quan hệ tình dục nên những sự khác biệt và đặc điểm tâm sinh lý thường bị người ta hạn chế phổ biến . Vì có phổ biến những kiến thức đó thì người ta cũng không thể khắc phục được những việc trong quá khứ mà lại gây thêm những hậu quả phức tạp không thể lường trước được trong tương lai . Dẫu sao thì một người con gái chưa có chồng , chưa có một gia đình riêng , dù họ đã có quan hệ tình dục với nam giới hoặc còn Trinh tiết thì họ cũng rất cần được giúp đỡ. Trong bất kỳ thời điểm nào của lịch sử xã hội ngững người con gái , phụ nữ luôn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi  Cho tới ngày nay mặc dù xã hội đã có rất nhiều sự quan tâm , tạo điều kiện , nhưng không phải bao giờ con gái phụ nữ cũng có được điều kiện sống thỏa đáng bình đẳng so với nam giới .

Nhưng để giúp đỡ họ như thế nào cũng cần phải có một nhận thức đúng đắn , nhất là đối với những cô gái đã từng quan hệ tình dục với nam giới khi chưa có chồng . Không phải rằng cứ cố gắng loại bỏ quan niệm trinh tiết ra khỏi nhận thức xã hội là phụ nữ có thêm một quyền bình đẳng với nam giới . Một dân tộc gần với chúng ta như Nhật bản thì khái niệm về Trinh tiết hầu như bị xóa bỏ khỏi nhận thức của người dân . Nhưng chính những người phụ nữ Nhật bản khi đến Việt nam đã phải thừa nhận rằng điều kiện chính trị , quyền lợi công dân thì phụ nữ Nhật bản thua xa phụ nữ Việt nam . Phụ nữ Nhật bản không có nhiều quyềnlợi như phụ nữ Việt nam . Một trong nhưng tâm lý càng khiến cho nhưng cô gái lâm vào sai lầm là sự hối hận vì quá khứ không thể làm lại . Một sự nhìn nhận đúng đắn sẽ dễ dàng để cô gái mà trong quá khứ đã từng quan hệ tình dục không mong muốn có được một tương lai tốt đẹp hơn . Để hiểu vấn đề này , chúng ta cần xem xét đến khía cạnh tâm lý của nam giới đối với vấn đề Trinh tiết của con gái .

Khi một cô gái bước vào chuyện yêu đương , có một quan hệ tình cảm với một người khác giới , điều đầu tiên là cô ta sẽ quan tâm tới chính bản thân mình .Mình phải ăn mặc thế nào, trang điểm ra sao , nói năng kiểu gì ...vv... Ngược lại, người nam giới khi chuẩn bị có một mối quan hệ tình cảm với người khác giới thì lại tìm hiểu rất kỹ về người khác giới . Nam giới tìm hiểu về tâm lý của con gái xem họ thích những gì , họ gét những thứ gì ..vv... Không những thế họ còn muốn tìm hiểu về những gì là thầm kín của con gái , tìm hiểu cách xem tướng mạo , thậm chí nam giới còn muốn biết khả năng tình dục của một cô gái thông qua hình thức bên ngoài ...vv...Đặc điểm của hai giới khác nhau như thế nên bạn gái khi bước vào một mối tình với bạn trai thường rất ít khi hiểu được tâm lý về bạn trai của mình . Không chỉ ở các bạn gái còn thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống  mà bản thân các phụ nữ đã có gia đình , Phần nhiều trong số họ cũng không hiểu nhiều về tâm lý và những suy nghĩ  nội tâm của chồng mình mà thực chất chính là họ không bao giờ quan tâm . Chúng ta dễ dàng tìm thấy các cuốn sách ,các tư liệu về tâm lý của phụ nữ, nhưng sẽ rất khó khăn khi bạn muốn tìm một tài liệu về tâm lý nội tâm của nam giới . Khi nói về nam giới , người ta chỉ đề cập đến năng lực , đến khả năng , đến ý chí , đến bản lĩnh , đến quyết tâm ...vv...  Chỉ có một số rất ít nghề họ quan tâm đến nội tâm của nam giới như nghề tình báo , nghề an ninh và một phần của nghề  bác sỹ tâm lý .Vậy thì suy nghĩ nội tâm của nam giới về vấn đề trinh tiết của phụ nữ như thế nào mà có nhiều người nói thuận , nhiều người nói ngược . Người phản đối , người đồng tình ?Những người nam giới thuộc đối tượng quan tâm và coi trọng Trinh tiết thuộc hai nhóm . Nhóm thứ nhất là những người con trai mới lớn chưa từng quan hệ tình dục với phụ nữ . Nhóm thứ hai là những người thuộc đẳng cấp cao trong xã hội ,có một tương lai thăng tiến . Hai nhóm người này thường lựa chọn tiêu chí chọn cưới những cô gái chưa từng có quan hệ tình dục . Người bạn trai mới lớn chưa từng được quan hệ tình dục với phụ nữ luôn có một mong ước về một tình yêu lý tưởng trong thực tiễn . Người có ý chí thăng tiễn luôn mong muốn danh dự  không bị lạm dụng . Tất cả họ đều đáng trân trọng , lý tưởng của họ là đúng đắn mang tính tích cực. Ngược lại với hai nhón nam giới trên , những người nam giới đã có một khả năng tình dục thuần thục , họ lại không có lý tưởng hướng tới một cô gái còn Trinh nguyên . Vì sao lại lạ thế ? Người nam giới đã có một khả năng tình dục thuần thục , Khi họ cũng đạt được phần nào những ước mơ của mình rồi thì họ không nhất thiết phải theo đuổi một lý tưởng cao cả . Họ trở nên thực dụng hơn ,và một trong những sự thực dụng của họ là tận hưởng tình dục .Để có thể tận hưởng tình dục điều đầu tiên một người nam giới cần là một đối tác tình dục tốt , một người nữ bạn tình tốt , Một người nữ giới có khả năng làm cho họ thỏa mãn tình dục . Thế nhưng một thực tiễn là không phải tất cả phụ nữ đều có khả năng làm thỏa mãn được nam giới . Theo thống kê của y tế ở cácquốc gia phương Tây có tới 60% phụ nữ bị lãnh cảm tình dục . Một con số khá lớn , vậy số người phụ nữ có khả năng làm thỏa mãn tình dục của nam giới không phải là con số nhiều. Khi một khách làng chơi đi tìm thú vui tình dục , những người môi giới mại dâm bao giờ cũng giới thiệu với khách mua dâm rằng . Cô gái này , cô gái kia đã rất thành thạo , đã có kinh nghiệm , tính tình biết nghe lời ...vv... Và tuyệt nhiên không bao giờ họ giới thiệu một cô gái bán dâm vẫn còn Trinh nguyên hay một cô gái mại dâm chưa biết gì về tình dục , chưa biết gì về nam giới ..vv... Bởi vì để có được kỹ năng làm thỏa mãn tình dục cho nam giới , người con gái cần có một thời gian để làm quen , để rút kinh nghiệm , để thành thạo các động tác , để hiểu được cơ chế sinh lý của nam giới ...vv... Để có được điều đó những người phụ nữ đó phải được chỉ bảo , phải được hướng dẫn , phải được luyện tập , phải được thực hành ...vv... Người nam giới bỏ tiền ra mua dâm là để thỏa mãn , là để được phục vụ chứ không ai bỏ tiền ra để đi dạy gái mại dâm cách làm tình. Vậy thì một cô gái còn Trinh nguyên không đáp ứng được tốt việc thỏa mãn tình dục cho nam giới .  Để một cô gái Trinh nguyên trở thành một phụ nữ thuần thục các kỹ năng tình dục là một quá trình dạy dỗ cô ta , hướng dẫn cô ta , giúp đỡ cô ta , rèn luyện cô ta trong một thời gian rất lâu . Có thể nhanh là vài tháng cho tới hàng vài năm . Trong khi đó không phải tất cả các cô gái đều có thể thực hiện được thành công . Bởi vì có một tỷ lệ rất lớn các bà vợ đã không thể thỏa mãn được tình dục cho chồng của mình . Lỗi này có phần nhiều là của người chồng đã không chỉ bảo , dạy dỗ , đào tạo vợ mình đúng cách , nhưng thực tiễn là rất nhiều trường hợp thất bại . Bởi thực thể về sinh lý cơ thể của những phụ nữ đó không đáp ứng được tốt việc quan hệ tình dục .

Việc cưới một cô gái về làm vợ vì rất nhiều mục tiêu tích cực tốt đẹp . Nhưng không thể phủ nhận một điều là nam giới cần một người vợ để thỏa mãn tình dục cho mình . Sẽ có phần lớn các nam giới không bao giờ cưới một cô gái làm vợ nếu biết chắc chắn cô gái đó không thể thỏa mãn tình dục cho mình .Người con trai lý tưởng  với những lý do như ở phần trước trình bày rất cần một cô gái còn trinh tiết để cưới làm vợ , nhưng cũng có khả năng rủi ro khi muốn người vợ đó có thể tiếp thụ được những ký năng tình dục để thỏa mãn tình dục cho mình trong tương lai .Vấn đề mâu thuẫn này , người phương Tây đã thực dụng hơn đã có những phương pháp giải quyết và đi trước rất nhiều . Người nam giới phương Tây không dấu diếm quan điểm rằng cần có một người vợ để thỏa mãn tình dục cho mình . Còn đối với người con gái phương Tây cũng xác định rằng để lấy được một người chồng cho mình , họ cần nắm bắt được những kỹ năng trong quan hệ tình dục với nam giới . Kết quả là xã hội đã có nhu cầu thì ắt sẽ có cung ứng . Sự tiến bộ của kỹ thuật , sự tiến bộ của y tế đã hỗ trợ cho nhu cầu đó của mối người một cách tích cực . Với nam giới , họ có các phương tiện để chỉnh sửa lại dương vật , đảm bảo tốt chức năng giao hợp , Đối với nữ giới , họ có rất nhiều loại đồ chơi tình dục đa chủng loại để phục vụ các đối tượng khác nhau . Các cô gái rất dễ dàng tiếp cận các món đồ chơi tình dục để kiểm nghiệm chính bản thân cơ thể của mình . Những dụng cụ tình dục , những đồ chơi đó làm cho cơ thể của cô gái làm quen dần với việc giao hợp . Nó có thể giúp cô gái phát hiện những bất thường của cơ thể mình để nhờ tới sự can thiệp của bác sỹ . Các thủ thuật y khoa hoặc các dụng cụ tình dục nhằm mục đích mở rộng cửa âm đạo của cô gái một cách nhẹ nhàng không gây đau đớn hoặc bị chấn thương . Như vậy cô ta có thể giao hợp được dễ dàng và an toàn trong lần giao hợp đầu tiên với người nam giới .Khi cô gái thấy cơ thể của mình đáp ứng tốt việc giao hợp với người khác giới , lúc đó họ mới có quyết định quan hệ tình dục với người nam giới hay không .Như vậy một cô gái phương Tây , trước khi có một quan hệ tình dục với nam giới đã có một sự chuẩn bị tốt hơn cả về tâm lý và cơ năng sinh lý sinh dục . Và người nam giới phương Tây lựa chọn một cô gái có kỹ năng và sinh lý tình dục tốt chứ không phải lựa chọn một cô gái có quan hệ tình dục bừa bãi .Bề ngoài chúng ta có cảm tưởng người phương Tây không coi trọng Trinh tiết vì thấy họ có thể phá hủy màng trinh trước khi lấy chồng . Hoặc dễ dàng chúng ta thấy các cô gái phương Tây sử dụng những đồ chơi tình dục dạng dương vật giả để thủ dâm trước khi có chồng .Một khái niệm chúng ta hay nhầm lẫn là khả năng tình dục và đạo đức hay được gắn liền với nhau , Nhưng người phương Tây đã tách hai vấn đề này hoàn toàn riêng rẽ . Khả năng sinh lý Tình dục thuộc về vấn đề sức khỏe , sinh lý . Đạo đức thuộc về quan hệ giữa những  con người với nhau . Như vậy thì người phương Tây coi khả năng sinh dục tốt , khả năng sinh lý nhiều được coi là sức khỏe tốt . Quan hệ tình dục bừa bãi , vô trách nhiệm được coi là vô đạo đức . Người ta quan hệ tình dục tốt , quan hệ tình dục nhiều , hay còn gọi là dâm dục nhiều , nhưng không bừa bãi , không vô trách nhiệm thì họ vẫn được coi  là người tốt . Quan niệm của người phương Tây như vậy nên người nam giới phương Tây không đánh đồng một cô gái đơn thân với một cô gái quan hệ tình dục bừa bãi .Và thực tiễn những cô gái phương Tây có quan hệ tình dục bừa bãi vẫn có thể dễ dàng bị người đàn ông loại khỏi tầm ngắm chọn làm vợ . Việc kiếm một người chồng cho mình của phụ nữ phương Tây khó khăn hơn phụ nữ phương Đông rất nhiều .

Trở lại vấn đề của chúng ta thì một cô gái đã có một quan hệ tình dục khác giới trong quá khứ cần hành động như thế nào . Chúng ta phân tích bốn nhóm đối tượng sau đây .
- Cô gái chưa quan hệ tình dục .
- Cô gái đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân .
- Bạn trai chưa quan hệ tìnhdục .
- Nam giới trưởng thành đã thuần thục tình dục .
Cả bốn nhóm người này chúng ta đã hiểu một phần đặc điểm tâm lý của họ ở phần trên . Bây giờ chúng ta hãy ghép đôi họ vào giống như họ sẽ gặp gỡ và sống chung gia đình với nhau ngoài cuộc sống thật để xem có một kết quả ra sao

Trường hợp 1 : . Một bạn trai tân chưa có quan hệ tình dục sẽ cưới và sống chung với một cô gái tân chưa có quan hệ tình dục . Đặc điểm của đôi vợ chồng này là cả hai người đều không có một chút gì về kinh nghiệm tình dục . Kết quả ban đầu khi họ đến với nhau thì hầu hết họ sẽ thất bại trong quan hệ tình dục với nhau . Sự thất bại có thể từ một người hoặc cả hai người , vì cả hai người đều không có một kỹ năng , không có một kinh nghiệm gì trong việc quan hệ tình dục với người khác giới . Nhưng sự thất bại đó không làm cho gia đình của họ đổ vỡ mà ngược lại giữa hai vợ chồng đó hiểu được rằng cả hai người đều không biết gì , đều thiếu kinh nghiệm . Khi đã nhận định về bản thân mình và nhận định về nhau như vậy ,cả hai người sẽ nảy sinh một mục tiêu mới . Mục tiêu mới của hai vợ chồng là phải tìm tòi , phải cố gắng , phải khắc phục để việc quan hệ tình dục của họ được tốt hơn , được hoàn thiện hơn như mong muốn , được dễ dàng hơn , được thoải mái hơn , để được giống như người ta ...vv.... Điều mà hai vợ chồng cùng hướng tới là phải làm sao cho hoạt động tình dục của họ giống như trong các bộ phim tình dục , hoặc trong các sách bào mà mà họ từng được xem . Sự hoàn thiện sẽ được hai vợ chồng rút kinh nghiệm dần từ các lần quan hệ tình dục đều đặn . Hành động của người chồng làm cho người vợ khó chịu thì người vợ phản đối , người chồng sẽ phải thay đổi cách vận động . Động tác từ trên xuống không thuận lợi thì họ thử từ dưới lên . Từ dưới lên không tốt lắm thì họ thử từ phía sau ra phía trước . Động tác nằm không thấy thoải mái thì thử động tác đứng . Động tác nhanh và mạnh không có tác dụng gì thì thử từ từ , nhẹ nhàng xem sao...vv... Kết quả cuối cùng là hai vợ chồng sẽ tìm thấy một mô hình phù hợp và tốt nhất cho mình .Mặc dù không phải tất cả các cặp vợ chồng đều có thể thành công trong quan hệ tình dục . Không phải tất cả các cặp vợ chồng đều có thể sinh hoạt tình dục một cách hoàn hảo như ý muốn của mình . Nhưng một điều đáng quý nhất là khi cả hai vợ chồng đều có một mục tiêu giống nhau thì sự phát triển các kỹ năng , sức khỏe tình dục của cả hai người sẽ đạt tới một mức độ tốt nhất có thể được. 

Trường hợp 2 : . Một cô gái tân chưa có quan hệ tình dục sẽ cưới và sống chung với một nam giới đã trưởng thành , đã thuần thục về tình dục . Sự phát triển tình dục của người vợ này hoàn toàn phụ thuộc vào bản tính của người chồng , trong đó sẽ có thể có hai khả năng. Khả năng thứ nhất . Người chồng không hiểu rõ về cơ chế sinh lý tình dục của phụ nữ thì họ đối xử với người vợ giống như đối xử với một người phụ nữ trưởng thành, đã  thuần thục tình dục như họ đã từng biết . Người con gái sống với người chồng như vậy sẽ là một cực hình . Người con trai tân trong những lần đầu quan hệ tình dục thì cuộc giao hợp chỉ kéo dài một vài phút nên một cô gái tân hoàn toàn có thể chịu đựng được .Nhưng với một nam giới trưởng thành thì cuộc giao hợp có thể kéo dài từ mười lắm phút tới một giờ . Với một cô gái tân thì đó là một cực hình và nảy sinh trong người vợ đó một tâm lý tiêu cực . Tâm lý của cô gái sẽ chuyển thành tâm lý chấp nhận , cho dù đau đớn , cho dù khó chịu thì duy nhất chỉ có biết chấp nhận và thoái thác mà thôi . Vì không thể dễ dàng từ bỏ chồng , không dễ dàng ly hôn ngay được . Một trong những cách phản ứng của người vợ để có lợi cho mình là sự thoái thác . Lấy lý do bị ốm , lấy lý do bị mệt , lấy lý do bị bệnh để tránh không phải quan hệ tình dục với chồng . Còn người chồng thì không được thỏa mãn theo ý của mình . Kết quả là vấn đề tình dục của hai vợ chồng đó có sự trục trặc . Người vợ dễ dàng dẫn tới sự lãnh cảm vì không có mục tiêu hoàn thiện hoạt động tình dục của mình . Người chồng thì thất vọng vì khả năng tình dục của vợ .Khả năng thứ hai . Sẽ may mắn hơn khi cô gái tân đó gặp được một người chồng tâm lý . Người chồng đó bắt đầu hướng dẫn , giúp đỡ người vợ của mình quen dần với sinh hoạt  tình dục . Không chỉ đơn giản là những hành động ,người chồng có thể phải thuyết phục vợ của mình cả về nhận thức tình dục của chính bản thân của cô ấy nữa . Trường hợp này , cô vợ có thể đạt tới mức hòa hợp tình dục tốt với người chồng nhưng đối với người chồng đó là một sự hy sinh rất lớn . Ví dụ như người nam giới thuần thục  tình dục cần tới nửa giờ trong một lần giao hợp , trong khi người vợ là gái tân của mình chỉ được năm phút là hết sức chịu đựng . Người chồng đó cần chấp nhận hy sinh lới ích của bản thân mình . Và mất một hai năm đầu mới cưới như vậy thì không phải nam giới nào cũng dễ dàng muốn  chấp nhận được .

Trường hợp 3 : là một cô gái đã lỡ kết hôn với một chàng trai tân thì sẽ xảy ra hai khả năng .Khả năng một  là cô gái dấu diếm quá khứ của mình và dấu được người chồng mới cưới . Khi về sống với nhau thì tất cả những gì liên quan đến tình dục ,người vợ phải dấu diếm với chồng . Người vợ không dám hưởng ứng chuyện tình dục với chồng vì sợ chồng biết mình đã thành thạo , Ngừơi vợ cũng không dám nói thật với chồng khi người chồng hành động sai vì sợ người chồng cho rằng mình đã biết trước . Người vợ cũng  không dám chỉ dạy , hướng dẫn cho chồng vì sợ chồng biết mình đã từng . Người chồng tân mới cưới sẽ phải tự xoay sở chuyện đó một mình không có sự trợ giúp của người vợ . Kết quả là sự phát triển sinh lý tình dục của hai vợ chồng sẽ rất khó phát triển , người chồng mang tâm lý bất lực vì không biết mình phải làm thế nào cho tốt. Khả năng thứ hai là cô gái sẽ thành thật với người chồng trai tân . Sẽ có thể có chàng trai tân chấp nhận vấn đề đó . Và khi đã chấp nhận vấn đề đó có nghía là vấn đề đó trở nên không còn quan trọng đối với anh ta nữa . Bù vào đó là nhiều mục tiêu khác trong cuộc sống sẽ chi phối anh ta như vấn đề kinh tế , làm ăn ...vv...  Vấn đề tình dục bị loại ra khỏi cuộc sống ,trở thành một vấn đề thứ yếu . Việc quan hệ tình dục với người vợ chỉ là vấn đề mang tĩnh bất đắc dĩ . Kết quả cuối cùng sự phát triển tình dục của hai vợ chồng mang tính tiêu cực . Ngược lại sự quan tâm của người chồng tập trung vào các hành vi , cử chỉ , thái độ của người vợ . Người vợ sống trong gia đình như vậy chịu một áp lực về sự bình đẳng rất lớn , không dám ăn miếng ngon , không dám nói tiếng lớn.

Trường hợp 4 :  một cô gái không còn nguyên vẹn đến với một người nam giới đã trưởng thành . Người nam giới trưởng thành thường có tâm lý thực dụng hơn . Họ luôn luôn thể hiện bản thân mình hơn hẳn về mọi mặt đối với những người đàn ông khác . Khi một phụ nữ trao đổi với một người bạn nam giới đã trưởng thành về một vấn đề gì đó mà mình thắc mắc thì người bạn nam đó thường hay thể hiện rằng tôi sẽ giải quyết việc đó tốt hơn chồng của chị . Và đối với những vấn đề thầm kín nhất của mình với phụ nữ cũng vậy , người nam giới trưởng thành thưởng thể hiện mình hơn tất cả những người nam giới khác mà người phụ nữ đó đã từng biết .Tại sao nhiều nam giới trưởng thành có thể từ bỏ cả gia đình vợ con đàng hoàng của mình để đến với một cô gái thuộc đẳng cấp thấp trong xã hội như những cô gái bao , những cô gái mại dâm ...vv... Bởi vì trong con mắt của những người trưởng thành họ thấy những phụ nữ làm gái bao , những phụ nữ làm mại dâm đó thật bé bỏng , thấy những phụ nữ đó thật đáng thương , thấy những phụ nữ đó thật tội nghiệp , thấy những phụ nữ đó thật là thiệt thòi ...vv... Và họ có thể sẵn sàng hy sinh những gì là của riêng mình vì một sự tốt đẹp cho một người khác .Tâm lý mong muốn thực hiện một điều tốt đẹp cho một người phụ nữ giữa người nam giới trưởng thành và một cậu trai tân có phần giống nhau về mục đích nhưng khác nhau trong thực hiện . Người trai tân có tâm lý muốn tách bạch giữa cái gì tốt và cái xấu , tách bạch giữa cái đúng và cái sai , tách bạch giữa cái được và không được . Họ sẵn sàng phá bỏ những gì là xấu , là sai , là không được . Tâm lý này được nhiều người làm Chính trị triệt để khai thác mà điển hình là sự kiện Hồng vệ binh của Trung quốc trong những thập niên 60 . Những gì là không được , không đúng đều bị những thành phần Hồng vệ binh đập sạch, phá sạch , giết sạch . Khác với một người trai tân , cũng là một tâm lý thực hiện một điều tốt đẹp. Người nam giới trưởng thành thường có tâm lý san sẻ giữa hai thái cực . Bỏ bớt một điều gì ở một nơi đã quá tốt cho một nơi chưa tốt được tốt hơn theo lối nghĩ "Lấy của nhà giàu chia cho người nghèo" . Tâm lý đó cho đàn ông trưởng thành dễ dàng có hành động bớt chút tiền mà vợ mình không sử dụng hết để dành cho một phụ nữ đáng thương nào đó mà người ta biết .Bởi vì người chồng đó cũng cố gắng lao động , cũng cố gắng phấn đấu để kiếm được đồng lương gấp hai ba lần đồng nghiệp về cho gia đình . Nhưng người chồng đó nhận thấy những giá trị lao động của anh ta mang về không mang lại lợi ích cho ai . Người vợ có thể ném tọt cả tháng lương của anh ta vào két sắt khóa lại , không thèm quan tâm đến chỗ đó là bao nhiêu tiền , không thèm biết anh đã phải làm những gì để có được , cũng không cần phải biết sử dụng số tiền đó sẽ dùng để làm gì . Một thái độ mà người chồng đó nhận được từ người vợ của mình mỗi khi anh mang tiền lương về cho vợ là nhận xét " lương thấp". Người chồng đó cảm nhận thấy mình như nhân vật "Ông cụ già" trong truyện cổ tích " Ông lão đánh cá và con cá vàng " . Ngược lại khi người chồng đó cho một cô gái bao , một cô gái mại dâm một chút tiền , cô gái nhận lấy số tiền ít 
ỏi đó thì rất vui . Họ chia số tiền ít ỏi vừa nhận được đó ra thành chỗ nào để mua thực phẩm , chỗ nào dành để mua áo quần , chỗ nào để thuê nhà . Người đàn ông sẽ hạnh phúc biết bao khi mình vừa mang lại một niềm vui cho người khác , mình vừa làm được một việc có ích cho người khác . Những đặc điểm tâm lý đó của một nam giới trưởng thành khi đến với một cô gái không còn nguyên vẹn đều có tâm lý tương tự . Bởi họ cũng rất cân nhắc giữa sự thành công hay thất bại của mình . Đến với một cô gái còn trinh nguyên mà họ không thể làm cho cô ta hạnh phúc về tất cả mọi mặt thì đó là một điều hổ thẹn . Nhưng đến với một cô gái có quá khứ không được tốt , người nam giới đó hy vọng có thể đạt được sự thành công . Trong điều kiện tồi tệ nhất có thể xảy ra khi mà họ không mang lại niềm hạnh phúc cho người phụ nữ đó thì họ cũng không có điều gì đáng hổ thẹn. Vì bản thân người phụ nữ đó từ trước đã không phải là người phụ nữ hạnh phúc .Người bạn gái khi đã cuộc đời đã lầm lỡ chỉ có thể trông đơi một niềm bao dung, một sự vị tha , một sự rộng lượng ở những người nam giới đã trưởng thành như vậy . Nếu người ta trông chờ , người ta hy vọng vào một tấm lòng bao dung , một tấm lòng vị tha ở một chàng trai tân thì đó là một điều không thực tiễn . Và để tìm được một sự  sự bao dung , vị tha chỉ có thể đổi được bằng sự chân thật của chính những cô gái đã chót lỡ một lần dang dở. Và một điều không thể không tính đến là mỗi người hãy tự bỏ qua những gì là mặc cảm để có thể trở lại với nhau . Bởi không có một điều gì chắc chắn rằng khi họ đến với một mối tình mới , họ lại không bị thất bại một lần nữa .Qua phân tích bốn trường hợp của bốn thành phần trong xã hội , bạn có thể định hình được sự ảnh hưởng của giá trị Trinh tiết lên cuộc sống gia đình của những đối tượng trong thành phần của gia đình đó . Trinh tiết là sự hình thành của tự nhiên , của tạo hóa ban cho những người mang giới tính nữ , hãy giữ gìn , bảo vệ và sử dụng nó đúng mục đích cho bản thân mình . Đó là một quyền lợi , một lợi ích mà không phải ai cũng nhận thức đủ . Hành động một việc gì đó vì một lý do gì đó là một sai lầm muôn thuở của lòai người . Khái niệm về sự Trinh tiết không chỉ có giá trị với bản thân mỗi người mà có một ảnh hưởng vô cùng lớn đối với thế hệ con cái kế tiếp .Rất dễ dàng chúng ta thấy những vụ việc tai tiếng về Trinh tiết giữa hai người trong cuộc , chũng ta cũng dễ dàng thấy những khúc mắc băn khoăn thầm kín trong tâm tư của người . Nhưng có một ảnh hưởng rất ít người quan tâm và để ý tới đó là thế hệ con trẻ sau này . Nhưng đứa con thường rất tự hào về cha mẹ của mình . Nhưng sẽ rất tệ hại khi chúng nhận thức , chúng biết được cha mẹ của chúng không được " sạch sẽ " trứơc khi chúng được sinh ra . Điều này thường rất kín đáo nên không ai nhận thấy nhưng hoàn toàn nó có thể bẻ quặt cuộc đời của những đứa bé .

Vậy nếu tâm lý của nam giới như vậy thì tại sao lại có những vụ việc người ta đi mua bán trinh tiết của con gái ? Lý do gì người ta phải bỏ một số tiền khá lớn để nhằm được quan hệ tình dục với một cô gái còn trinh nguyên ?Chúng ta đã biết sơ bộ một số đặc điểm tâm lý của nam giới , nhưng chúng ta mới chỉ xét đến khía cạnh tích cực của tâm lý của nam giới . Người nam giới chỉ có được đức tính tâm lý như trên khi họ trưởng thành trong một điều kiện gia đình , xã hội bình thường hoặc tốt đẹp . Trong trường hợp tiêu cực thì nam giới có hai trạng thái . Trạng thái ân hận và trạng thái bất lực . Tâm lý ân hận dễ đến đối với một nam giới trưởng thành khi trong quá khứ họ đã không chu đáo trong việc kết hôn . Khi họ thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống , họ có thể không biết rằng người vợ mà họ cưới làm vợ đã có một quá khứ không như họ từng mong nghĩ  . Đến khi cuộc sống gia đình sau đó một hai chục năm , mọi chuyện có thể vỡ lở . Lúc đó họ đã có một chút danh vọng , cuộc sống đã khá giả , con cái đã lớn người nam giới đó không còn khả năng để sửa chữa lỗi lầm của mình được nữa vì tất cả mọi chuyện trở thành việc đã rồi , Sự ân hận đó dễ dàng trỏ thành hành động thưc hiện bằng được khi trong tâm của họ cảm thấy mình ngu xuẩn , mình dại dột trong khi chính họ đã có một chút khả năng tài chính . Và người ta thực hiện bằng được việc đó để thỏa mãn tinh thần , để khỏi bị kém cỏi so với những người đàn ông khác .Tâm lý thứ hai là tâm lý bất lực . Tâm lý bất lực lại xuất hiện ở hai nhóm đối tượng nam giới khác nhau rất xa . Nhóm nam giới thứ nhất là họ khá giả về kinh tế nhưng bất họ đã từng bị thất bại nặng nề ở con đường danh vọng hoặc quyền lực . Sự thất bại về quyền lực hoặc danh vọng có thể chỉ là một ảo giác , bởi thực tiễn họ đã thành công đủ rồi . Nhưng sự tham vọng làm cho họ cảm thấy mình vẫn thăng tiến vẫn chưa đủ . Tâm lý đó còn xuất hiện ở những thành phần đẳng cấp cao trong xã hội , trong tâm họ luôn nghĩ họ hơn mọi người và tất cả mọi người trong xã hội phải khuất phục họ . Tâm lý đó dấn đến họ thực hiện việc mong muốn quan hệ tình dục với những cô gái còn trinh nguyên . Bởi vì họ cảm thấy thỏa mãn tinh thần khi có một người khác phải khuất phục hoàn toàn trước bản thân mình .Nhóm nam giới thứ hai cảm thấy bất lực là thành phần thấp kém trong xã hội .Họ thấy họ không có đủ tài . Họ thấy họ không đủ năng lực Họ thấy họ không đủ hấp dẫn với bạn gái . Họ thấy họ không bằng các bạn trai khác . Họ thấy họ không được may mắn ...vv... Tất cả những điều đó dẫn đến một suy nghĩ nội tâm trong những người con trai đó là , họ không thể tìm kiếm được một bạn gái thật tử tế cho riêng mình . Điều đó họ sẽ thực hiện việc đó bằng tiền .Có người con trai cặm cụi làm việc hàng chục năm trời , đến khi có điều kiện , anh ta sẵn sàng đặt cả chiếc xe máy là tải sản duy nhất để một lần đến với một cô gái còn trinh nguyên . Khi bị bắt , người con trai đó cũng khảng khái lắm . Tôi làm tôi chịu , tôi không nợ nần gì ai . Hỏi tại sao không tìm kiếm một phụ nữ cho riêng mình thì được họ trả lời . Tôi không muốn lừa dối phụ nữ , tôi không muốn chinh phục họ . Thật là đáng tiếc biết bao , bởi trong sự nhìn nhận của anh ta ,những đứa con trai lươn lẹo , những đứa con trai dối trá , những đứa con trai lừa lọc , những đứa con trai bẻn mép đã chinh phục hết tất cả con gái rồi . Còn anh ta , anh ta không có một gia đinh thanh thế , anh ta không có một địa vị xã hội , anh ta không có một sự thành công trong sự nghiệp ..vv... thì anh ta chỉ có nước là phải đi mua bằng đồng tiền lao động của mình dành dụm được ? Thật đáng tiếc , anh ta không biết rằng sự thẳng thắn trung thực , sự chăm chỉ cần cù làm việc của anh ta cũng đáng giá ngàn vàng . Bởi nhiều bậc làm cha làm mẹ cũng mong mỏi lắm , cũng vất vả lắm , cũng tốn kém tiền của lắm để mong mỏi một đứa con trai của mình chăm chỉ lao động , biết làm việc có ích .Nhưng chính sự nhìn nhận sai lệch trong cuộc sống , sự nhìn nhận sai lệch về giá trị xã hội của hai con người , một cô gái trinh nguyên , một anh chàng chăm chỉ đã đưa cả hai con người trở thành những kẻ phạm pháp .

Qua các phần trên chúng ta hiểu rõ hơn về tâm sinh lý của một cô gái trước và sau khi có quan hệ tình dục với người khác giới và thấy rõ việc quan hệ tình dục với người khác giới có một ảnh hưởng lớn lao đến tâm sinh lý của cô gái đó .Cũng như chúng ta biết cách khắc phục những sai lầm ở một cô gái đã chót có một quan hệ tình dục không mong muốn . Nhưng không phải tất cả các cô gái đều có cuộc sống may mắn như ý muốn là được yêu thương , được lấy chồng , sinh nở con cái và được hoàn thiện về cuộc sống sinh lý tình dục . Những cô gái kém may mắn hơn đã không thể kiếm cho mình một người bạn đời trong khi thời gian , tuổi tác không dừng lại . Một vài kinh nghiệm sau đây giúp đỡ phần nào cho những cô gái đó .Tình dục có một ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của phụ nữ , nếu cuộc sống tình dục của cô gái không được thuận lợi ( thất bại tình cảm , tình yêu đổ vỡ , quan hệ tình dục ngoài hôn nhân )  thì tâm sinh lý của cô gái bị ảnh hưởng tiêu cực nặng nề . Nhưng khi cuộc sống tình dục của cô gái được phát triển đúng hướng ( có cuộc sống gia đình hạnh phúc ) thì tâm sinh lý của người phụ nữ đó mang đến nhiều lợi ích tích cực .Quan hệ tình dục một cách tự nhiên với người khác giới giúp cho cơ thể và sức khỏe của người phụ nữ được tốt hơn . Dân gian Việt có một kinh nghiệm trong vấn đề này là " Giai tân gái góa thì nên , đừng nơi có vợ chớ nơi có chồng " .

Ngày nay khoa học chứng minh được rằng quan hệ tình dục tự nhiên giữa nam và nữ mang lại nhiều lợi ích . Sự vận động trong quá trình giao hợp làm cho một số tuyến nội tiết trong cơ thể của người phụ nữ phát triển mạnh . Những tuyến nội tiết sinh dục trong cơ thể người phụ nữ hoạt động mạnh làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể người phụ nữ được tốt hơn . Trong thành phần tinh dịch của nam giới chỉ có một phần nhỏ là tinh trùng mang chức năng thụ thai , số lượng  đa số còn lại trong tinh dịch là dưỡng chất và có cả thành phần kích dục tố nam do tinh trùng tiết ra mang theo . Lượng tinh dịch thâm nhập vào tử cung , vào buồng trứng và ổ bụng của phụ nữ thông qua giao hợp sẽ được chính cơ thể người phụ nữ hấp thụ . góp một phần tích cực tới sinh lý cơ thể của người phụ nữ .Kinh nghiệm dân gian Việt nam xưa không khuyến khích việc quan hệ tình dục giữa những gia đình khác nhau vì điều đó làm mất ổn định nền nếp trật tự xã hội. Nhưng lại khuyến khích việc quan hệ tình dục giữa những phụ nữ trưởng thành độc thân với nam thanh niên trẻ cũng đúc kết kinh nghiệm từ những lợi ích do việc quan hệ tình dục mang lai . Người thanh niên trẻ đang tuổi phát triển có tố chất tình dục mạnh mẽ , cơ thể khỏe mạnh , ít khả năng mang bệnh tật sẽ bổ xung nhiều ích lợi cho sức khỏe của những người phụ nữ lớn tuổi đang có chiều hướng suy giảm sức khỏe do tuổi tác . Ngược lại người con trai có thể học tập được ở người phụ nữ trưởng thành những kinh nghiệm , những kỹ năng trong quan hệ tình dục với người khác giới . Những kỹ năng quan hệ tình dục người trai tân học được từ người phụ nữ trưởng thành sẽ đảm bảo cho cuộc sống gia đình của anh ta sau này được thuận lợi hơn . Ngày nay với sự phát triển của y học , phụ nữ cao tuổi có nhiều loại thuốc để bỏ sung , tăng cường sức khỏe cho mình mà không nhất thiết cần đến việc phải quan hệ với người khác giới .Trong các cuốn Kinh Thánh cổ của phương Tây có đoạn viết " Người nam sống một mình là không tốt , người nữ sống  một mình cũng không tốt " . Hoặc trong Giáo luật cổ của phương Tây cũng có đọạn viết " Người nữ không muốn lấy chồng thì không đáng ở chung với mọi người ". Như vậy việc không có quan hệ tình dục với người khác giới mang nhiều bất lợi cho chính bản thân mỗi con người . Một mâu thuẫn nảy sinh khi quan hệ tình dục với người khác giới là điều không thể thiếu của mỗi người và việc giữ gìn Trinh tiết của bạn gái . 

Để hiểu vấn đề này chúng ta trở lại với một số đặc điểm sinh lý của con gái .Nghiên cứu về màng trinh của phụ nữ , người ta thấy rằng màng trinh của một cô gái có sự thay đổi tính chất tùy theo tuổi tác . Đối với một cô gái dưới 20 tuổi , màng trinh là có tính chất là một mô tế bào đang phát triển và chưa định hình .Tính chất màng trinh của cô gái trẻ rất mỏng và dễ rách nhưng lại rất nhanh chóng lành sẹo khi bị tổn thương . Khi bị tổn thương trong lần giao hợp đầu tiên thường chảy rất ít máu . Theo tuổi tác thì màng trinh của con gái có xu hướng chuyển biến trở thành dày hơn , dẻo dai hơn , vững chắc hơn . Khi đến tuổi trên 28 thì đa số màng trinh của các cô gái trở nên khá vững chắc , rất khó rách . Tất cả những trường hợp bạn gái bị rách màng trinh do tai nạn như ngã xoạc chân , do ngã xe đạp ...vv... hoặc bị rách màng trinh khi thủ dâm , khi đặt băng vệ sinh Tampon đều xảy ra ở bé gái dưới 20 tuổi . Ngược lại hầu như không thấy tai nạn rách màng trinh ở những phụ nữ trên 20 tuổi . Thực tiễn đã thấy có phụ nữ 25 tuổi sử dụng băng vệ sinh Tampon tới 3 năm trước khi lấy chồng màkhông bị rách màng trinh . Nhưng điều đó không đáng tự hào , vì ở tuổi càng cao, người phụ nữ càng trở nên khó khăn hơn khi giao hợp với nam giới . Đa số cả các trục trặc trong lần quan hệ tình dục đầu tiên của đôi vợ chồng mới cưới như không thể giao hợp được , màng trinh không thể rách , băng huyết sau giao hợp...vv...  đều xảy ra khi người vợ có tuổi đời lớn hơn 25 . Lời khuyên đối với các cô gái tốt nhất là hãy nên lấy chồng , bắt đầu cuộc sống tình dục của mình ở độ tuổi dưới 25 , nhưng cũng không nên quá thấp dưới 18 tuổi .Nhưng không phải phụ nữ nào cũng có cuộc sống thuận lợi trong việc lấy chồng, đó là một thiệt thòi rất lớn . 

Người phụ nữ hơn 30 tuổi cần nên có quan hệ tình dục với người khác giới cho dù họ đã có chồng hay chưa . Điều này có thể thấy khá là mâu thuẫn với việc giữ gìn trinh Tiết trước hôn nhân . Vì chúng ta đã biết rằng một quan hệ tình dục lần đầu tiên có ảnh hưởng rất lớn đếm tâm sinh lý của nguời phụ nữ . Nhưng điều đó chỉ đúng khi cô gái mới trưởng thành còn trẻ tuổi . Khi một người con gái đã trưởng thành tới tuổi trên 30 thì cả một quá trình thời gian dài ổn định , cô gái đó đã có thể tạo cho mình một tâm lý khá vững  vàng trong cuộc sống . Việc quyết định cô ta có quan hệ tình dục với người khác giới lúc này chỉ mang một ý nghĩa quan niệm . Người ta thường nhận xét và cảm thấy " con gái 30 tuổi mà chưa lấy chồng thì khó tính lắm ". Đúng vậy cái sự khó tính mà  người ta nhận thấy ở cô gái lớn tuổi chưa có chồng chính là cái tâm lý đã khá vững chắc của cô ta . Tâm lý của cô ta không dễ thay đổi để phù hợp với người khác . Nhưng có một điều rất ít ai để ý đến là nếu sau đó cô ta lấy chồng thì chỉ một thời gian ngắn sau , cô ta không còn khó tính như trước nữa . Sự hòa hợp tình dục trong cuộc sống vợ chồng sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người phụ nữ đó , nhưng mọi người đều không nhận thấy sự thay đổi tính nết của cô gái bởi vì khi đó cô gái cũng giống như tất cả mọi người phụ nữ bình thường khác. Nhũng cô gái đã lỡ thì ( cô gái nhiều tuổi còn giữ được Trinh tiết ) sẽ rất dễ dàng tâm lý chuyển sang lý tưởng hóa , khó tính , kém hòa đồng , sớm suy giảm các chức năng sinh lý , sức khỏe giảm sút nhanh . Quan hệ tình dục thành công với người khác giới giúp một cô gái có được tâm lý sống mình vì người khác , hòa đồng với mọi người xung quanh dễ dàng . Chúng ta dễ dàng thấy những phụ nữ tuy họ độc thân lại có nghị lực rất cao , nhưng cũng thường thấy ở người phụ nữ đó có sự cặp kè với một nam giới nào đó đã trưởng thành .  Việc một cô gái tuổi lỡ thì quyết định có quan hệ tình dục với người khác giới làm một điều nên làm và cần có sự thông cảm của mọi người . Nhưng thực hiện thế nào cho tốt thì đó lại là vấn đề phức tạp , không đơn giản với nhiều người . Một trong những điều dễ làm cho họ bị sai lầm là tâm lý cảm thấy mình bị thiệt thòi hơn mọi người khác .Tâm lý cảm thấy mình bị thiệt thòi dễ dàng làm cho người bạn gái lỡ thì nảy sinh ý định chiếm đoạt một người nam giới nào đó cho riêng mình một cách mạnh mẽ . Nhưng bên cạnh đó , cô gái không thể thoát khỏi rào cản về đạo đức , tập quán xã hội . Mâu thuẫn đó làm cho một số cô gái lỡ thì phải thực hiện bằng cách mờ ám , bất an toàn . Một trong những việc đó là họ lôi kéo , dụ dỗ những bé trai quan hệ tình dục với mình theo như quan niệm " Trai tân gái góa " . Đó là việc làm bất hợp lý và mang tính tiêu cực nặng nề . Khái niệm về " gái góa " để chỉ những người phụ nữ lớn tuổi nhưng đã từng có chồng , nay không còn chồng nữa , người phụ nữ lớn tuổi đã có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục . 

Còn đối với cô gái lỡ thì không giống như người gái góa , vì bản thân họ không có kinh nghiệm gì trong quan hệ tình dục . Việc tìm những bé trai để quan hệ tình dục rất dễ dàng họ bị thất bại , đồng thời họ làm hư hỏng tâm lý tình dục của bé trai . Cũng vì sợ những dị nghị và những quan niệm khắt khe , có những cô gái lỡ thì tìm cho mình một người nam giới thật xa lạ để quan hệ tình dục với mình . Cô ta hy vọng mọi người xung quanh của mình sẽ không hay biết hành động của mình . Đó là một việc hết sức mạo hiểm và ẩn chứa rất nhiều rủi ro . Cô ta sẽ dễ gặp rủi ro vì bệnh lây truyền qua đừng tình dục , gặp rủi ro bị lạm dụng hoặc gặp rủi ro trong giao hợp . Nếu để bản thân gặp phải sự thất bại hoặc rủi ro khi mình quyết định quan hệ tình dục với người khác giới thì hậu quả về tâm sinh lý của cô gái có thể trở nên bi đát không khắc phục được .Khi một cô gái lỡ thì quyết định quan hệ tình dục với người khác giới , họ không thể mong đợi và kỳ vọng một sự tận hưởng tình dục . Sự tận hưởng tình dục chỉ có thể đạt được khi cô gái được sống trong điều kiện vợ chồng . Chỉ có ba lý do để một cô gái lỡ thì có thể quyết định quan hệ tình dục với người khác giới là. Mục đích thỏa mãn tinh thần , mục đích tâm sinh lý , mục đích được làm mẹ . Để đạt được một trong ba mục đích đó , bạn gái lỡ thì cần chọn cho mình một đối tác tình dục là nam giới tốt . Đối tượng nam giới mà bạn nữ chọn phải là đối tượng tin cậy , chuẩn mực , nghiêm túc , đủ kinh nghiệm , có sức khỏe tốt .Nhưng thông thường thì những người nam giới nghiêm túc , chuẩn mực thường rất khó tiếp cận . Ngược lại những người nam giới có cuộc sống phóng khoáng, tự do , hay trăng hoa thì dễ dàng tiếp cận hơn . Nhưng bạn gái không biết rằng những người nam giới có cuộc sống tự do như vậy thì độ tin cậy càng thấp . Không phải rằng nam giới hay ngoại tình , hay trăng hoa là người có khả năng tình dục mạnh mẽ mà đó chính là thể hiện họ không thành công trong tình cảm và tình dục của họ .Người nam giới sống chuẩn mực thường là họ đã thành công trong tình cảm , tình dục của mình . Bạn gái tuổi lỡ thì có thể trông nhờ vào bản năng " mong muốn làm những điều tốt đẹp cho mọi người" ở trong những người đàn ông này. Mặc dù đề cập vấn đề này ra đối với họ là một khó khăn đối với một cô gái tuổi lỡ thì . Nhưng nếu người đàn ông hiểu được , tin được cô gái kia không lạm dụng họ , không phá vỡ gia đình họ , không trói buộc họ , không làm tổn hại đến sự nghiệp của họ thì họ hoàn toàn có thể thực hiện được . Nhất đó lại là một việc có ích cho một người khác khi người đó không được may mắn trong cuộc sống .Với những kinh nghiệm đã có , người nam giới đó sẽ giúp bạn gái lỡ thì thực hiện việc giao hợp thành công và toàn . Một việc không kém phần quan trọng là bạn gái ở tuổi lỡ thì cần thực hiện một số thủ thuật phụ khoa để cho việc giao hợp lần đầu tiên với người nam giới được thuận lợi . Vì nếu bạn để cuộc giao hợp đầu tiên với bạn bị thất bại , người đối tác nam giới đó sẽ chấm dứt không cộng tác với bạn nữa . Bạn có thể nhờ một nữ bác sĩ phụ khoa thăm khám và  tư vấn về bộ phận sinh dục ngoài của bạn . Trong  trường hợp bình thường bạn nên sử dụng ngón tay của mình tự nong rộng cửa màng trinh của mình để đảm bảo có thể đưa lọt hai ngón tay vào trong âm đạo . Như thế thì cuộc giao hợp đầu tiên của bạn mới dễ dàng thuận lợi và an toàn , đảm bảo bạn sẽ không bị chấn thương  ở cửa âm đạo . Dĩ nhiên , bạn gái phải hết sức chú ý an toàn vệ sinh khi can thiệp vào cửa âm đạo của mình .  Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu một số phương pháp hỗ trợ cho lần giao hợp đầu tiên của mình thuận lợi .Trước khi bạn gái lỡ thì quyết định có một quan hệ tình dục với nam giới thì có rất nhiều điều mà bạn lo lắng . Lo lắng người đó có thực hiện tốt hay không , lo lắng người ấy có thô bạo không , lo lắng người ấy có coi thường mình không...vv... 

Một đặc điểm hết sức quan trọng ở nam giới trưởng thành mà bạn gái nên biết là . Tính cách trong công việc , trong cuộc sống của một nam giới thế nào thì tính cách hành vi tình dục của người nam giới đó đúng y như vậy . Người nam giới tính cách nhẹ nhàng , hiền lành trong cuộc sống  thì trong tình dục họ cũng nhẹ nhàng ,hiền lành . Người nam giới chu đáo sạch sẽ trong cuộc sống thì cũng chu đáo sạch sẽ trong tình dục . Người nam giới sống kín đáo thì trong tình dục cũng kín đáo . Người nam giới cẩn thận trong công việc thì họ cũng rất cẩn thận trong tình dục với người khác giới .Việc quan hệ tình dục không hôn nhân của bạn gái lớn tuổi không nên bị lạm dụng quá nhiều , vì thực sự là không cần thiết . Bạn gái chỉ nên thực hiện việc giao hợp đó nhiều nhất là một tháng một lần hoặc mỗi lần cách nhau từ 2 tới 3 tháng . Thậm chí trong một năm bạn gái chỉ cần thực hiện 2 lần cũng không sao. Bởi đó là một việc mang lợi ích tâm lý tinh thần và kích thích sinh lý . Bạn gái không thể kỳ vọng để được tận hưởng khoái cảm tình dục vì điều kiện không hôn nhân của bạn không đáp ứng được việc đó . Khi thực hiện quan hệ tình dục với mức độ thưa như vậy , bạn có thể duy trì đối tác tình dục tin cậy và đảm bảo an toàn của bạn một cách lâu dài . Tùy theo khả năng cá nhân , tùy theo sự đồng ý của đối tác nam giới , bạn có thể làm mẹ đơn thân . Nếu chưa thể cho phép mình được mang thai , bạn gái nên chọn cho mình phương pháp tránh thai bằng thuốc uống hay thuốc chích để đảm bảo mình có thể quan hệ tình dục giao hợp  đươc tự nhiên . Không nên sử dụng các phương tiện tránh thai dạng màng ngăn như bao cao-su condom . Vì tinh dịch nam giới khi xuất vào trong âm đạo có nhiều  tác dụng tích cực tới sinh lý cơ thể của phụ nữ. Đó là một số quan niệm của cá nhân tôi chia sẻ cùng các bạn . Nếu có điều gì động chạm đến chị em nào thì xin thứ lỗi . Mong chị em đừng buồn vì những chuyện đã qua mà hãy vui vẻ với hiện tại để giúp thế hệ con cái của các chị sau này sẽ làm tốt hơn các chị ngày trước . Một điều tôi muốn gửi tới các bạn quabài viết này là

KHÔNG NÊN QUAN HỆ TÌNH DỤC TRƯỚC HÔN NHÂN !
 Tình dục trước hôn nhân không đảm bảo sự phát triển tình dục cho bạn gái .  
Tình dục của bạn gái chỉ phát triển tốt trong điều kiện có một thời gian dài sống trong điều kiện gia đình . Bạn gái cần được quan hệ tình dục đều đặn trong thời gian dài mới có thể hòa hợp với nam giới trong quan hệ tình dục . 2 Tình dục trước hôn nhân không đảm bảo quyền lợi bình đẳng cho bạn gái khi tham gia .  
Nhu cầu đòi hỏi QHTD của bạn nam là do sự phát triển sinh lý tự nhiên . Sự phát triển sinh lý tự nhiên của Bạn gái không có nhu cầu giao hợp với nam giới . Bạn trai có thể chủ động đi tìm đối tác QHTD bằng tiền ( đi tìm gái mại dâm ). Bạn gái không có nhu cầu đi tìm đối tác QHTD bằng tiền . Chỉ có các phụ nữ trưởng thành đã có kinh nghiệm tình dục thì mới có thể có khả năng đi tìm đối tác nam giới để QHTD . Nhu cầu QHTD ở bạn nam là hành vi vô điều kiện , nhu cầu QHTD của bạn gái là hành vi có điều kiện . 

Khi bạn gái phải làm một việc mà mình không có nhu cầu , không thích là một điều bất bình đẳng . 
Ở một số quốc gia và dân tộc , luật pháp bắt buộc người nam giới đã QHTD với một cô gái chưa chồng thì phải có trách nhiệm cưới cô ta làm vợ hoặc chu cấp cuộc sống cho cô ta cho tới khi cô ta lấy chồng . Luật pháp Việt nam không có khoản này , bạn gái không có quyền lợi gì khi chấp nhận QHTD với bạn trai của mình 


3 Tình dục trước hôn nhân không đảm bảo sự an toàn cho bạn gái tham gia .  
 Chỉ có thục hiện QHTD trong ngôi nhà cuả mình là tốt nhất , an toàn nhất , đảm bảo vệ sinh nhất . Bạn gái chấp nhận QHTD trước hôn nhân phải thực hiện việc QHTD ở bờ ruộng , bờ sông , bờ đê , nhà trọ , nhà nghỉ , khách sạn .tất cả những nơi đó đều không an toàn , không đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho cả hai người . Họ có thể bị lạm dụng quay phim trộm , chụp ảnh trộm .4 Tình dục trước hôn nhân không đảm bảo trách nhiệm của nam giới khi tham gia  
 Một số quốc gia quy định người nam giới phải có trách nhiệm đối với sức khỏe của người phụ nữ đã QHTD với mình , phải có trách nhiệm với con cái của mình do người phụ nữ sinh ra . Bất kể người phụ nữ đó có kết hôn với mình hay không . Như vậy người đàn ông QHTD lăng nhăng , người phụ nữ đẻ toẹt cho anh ta một đứa , thế là tòa án cứ thế cắt tiền lương cuả anh ta cho người phụ nữ kia cho tới khi đứa bé đủ 18 tuổi , khỏi cần biết anh ta có cưới cô ta hay không . Luật pháp của Việt nam không có khoản này . Cô gái chót có thai với anh bạn thì tự nuôi lấy , anh ta không phải chịu trách nhiệm gì vì anh ta chưa đăng ký kết hôn ở phường xã . 5 Tình dục trước hôn nhân là bạn gái tự hạ thấp nhân cách của mình trước bạn trai  
Bạn nam không thể thỏa mãn được chức năng sinh lý , không thể thỏa mãn được nhu cầu tình dục với một cô gái chưa có kinh nghiệm , chưa có kỹ năng về tình dục . Chấp nhận QHTD với bạn trai trước hôn nhân là bạn gái chấp nhận làm con thỏ thí nghiệm về tình dục cho bạn trai của mình .The End..
20+
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

2 comments:

 1. Tôi không phải là người có kinh nghiệm hay tuổi đời cũng như trải nghiệm đầy đủ để phán xét hay bình luận. Tuy nhiên, với tư cách là một người thuộc phái nữ, đối tượng được nhắc đến trong bài viết này, tôi muốn nói một vài điều.

  Về phần bài viết nói về việc phát triển xã hội nguyên thủy, tôi không đồng tình. Bầy đàn nguyên thủy cũng có những quy tắc riêng, không chỉ có Bạo lực – Kiếm ăn – Tình dục. Một bầy đàn như thế khó lòng sống sót được trong tự nhiên khắc nghiệt và dẽ dàng bị những bầy đàn có tính tổ chức cao hơn đanh bại, hay nói là bị chọn lọc tự nhiên loại bỏ. Bạn cũng có thể thấy rằng có những giai đoạn trong lịch sử địa chất, điều kiện sống trở nên vô cùng khắc nghiệt. Nếu cuộc sống bầy đàn chỉ xoay quanh những vấn đề đó, sự khắc nghiệt sẽ tiêu diệt họ. Bạn nghĩ sao nếu một bầy người cứ quanh quanh cái sự bạo lực và tình dục khi họ mắc kẹt trong sa mạc châu Phi với dân số chỉ còn có 600 người? Họ sẽ sử dụng "bạo lực" và " tình dục" như thế nào để rời khỏi đó và tiến lên phía Bắc tìm cơ hội sống? Chúng ta đã và đang có những xã hội, những cộng đồng mẫu hệ. Xã hội nguyên thủy đã trải qua những thời kỳ mẫu hệ, coi trong phụ nữ và để phụ nữ làm chủ trong nhà cũng như nắm giữ quyền quuyết định những vấn đề lớn. Nói vậy không phải đẻ thể hiện hay tranh cãi vô bổ gì, tôi chỉ muốn nói lên quan điểm về những lý lẽ đó của bạn.

  Về vấn đề quan hệ trước hôn nhân. Tôi cho rằng việc này nên hay không do bản lĩnh từng người. VIệc có bất bình đẳng hay không... Có bản lĩnh và mong muốn thì không phải e ngại. Cái quan trọng theo tôi, là biết bảo vệ mình, có đủ kiến thức về vấn đề này. Còn về việc chịu trách nhiệm, tôi cho rằng nếu bạn muốn bình đẳng thì chúng ta hãy sòng phẳng với nhau đi. Muốn làm việc đó thì hãy tự bảo vệ bản thân mình, dẫn ra câu này thì không hay nhưng " lúc sướng thì ai sướng cho". Việc quan hệ là tự nguyện, vậy bạn muốn anh ta chịu trách nhiệm về cái gì? Về một việc mà cả hai đều đồng thuận? Nếu anh ta có bỏ rơi bạn sau khi thỏa mãn, không phải sẽ là điều tốt khi bạn không phải sống cả đời với một người chỉ muốn thỏa mãn những nhu cầu cá nhân, một kẻ ích kỷ sao? Lo sợ người sau đó sẽ nhìn nhận bạn như thế nào khi bạn không còn trinh tiết ư? Nếu anh ta quan trọng việc đó thì có lẽ sống chung với anh ta cũng ko có gì hay ho lắm đâu nhỉ. Bởi anh ta coi giá trị của bạn chỉ là một cái màng!

  Tuy nhiên tôi cũng nêu rõ quan điểm rằng: nếu bạn muốn, bạn cần có bản lĩnh. Bản lĩnh chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Bản lĩnh nhìn nhận sự việc. Bản lĩnh kinh tế, sống không phụ thuộc. Không thể đòi hỏi người đối diện khi mà mình còn đang phụ thuộc vào họ được.

  Tôi cho rằng, sống là sống cho mình. Tôi có thể đau khổ vì mất đi người mình yêu vì lý do này, nhưng đó là vấn đề cảm xúc. Như thế có lẽ tốt hơn là tiếp tục chung sống với anh ta cả đời, một người nhìn nhận tôi không bằng một cái màng.

  ReplyDelete
 2. ^
  Cảm ơn bạn đã cmt..
  Đây chỉ là bài viết mình trích dẫn nên mình cũng ko dám mạnh mồm...Nhưng mình nghĩ bạn đã hiểu sai mục đích của bài viết, có lẽ bạn đọc chưa kĩ hoặc chưa hết..Bài viết ko mang tính nhận xét, chỉ trích mà chỉ là hoàn toàn giải thích..Đó là tại sao như vậy? Tại sao lại thế này?
  Mong bạn hãy suy xét kĩ hơn..
  Thank

  ReplyDelete

Top